Bob - chú mèo đường phố nổi tiếng từng lên sách và phim đã qua đời

HHT - Tối qua 16/6 (theo giờ Việt Nam), chú mèo trong cuốn sách nổi tiếng đã được chuyển thể thành phim A Street Cat Named Bob (tạm dịch: Chú mèo đường phố Bob), được chủ thông báo đã qua đời ở tuổi 14.

Mèo Bob cùng James Bowen là một bộ đôi nổi tiếng trong giới yêu động vật. Năm 2007, James tìm thấy một chú mèo thân đầy thương tích sau trận ẩu đả gần căn hộ của mình. Lúc này, anh đang làm nghề hát dạo trên đường phố để kiếm sống. Sau lần gặp gỡ này, James đã quyết định mang chú mèo về nuôi nấng, đặt cho cái tên Bob và bắt đầu “kiếp làm sen”.

Điểm đặc biệt phải kể đến đó là Bob rất thích được ngồi trên vai James - một hình ảnh trở thành thương hiệu của bộ đôi này. Cuộc sống của cả hai dần trở nên tốt đẹp hơn khi James - với “sự trợ giúp” của Bob - cai nghiện thành công và viết nên quyển sách A Street Cat Named Bob kể về câu chuyện của chính anh và người bạn bốn chân của mình. Cuốn sách nhanh chóng trở thành ấn phẩm best-seller và được dịch ra nhiều thứ tiếng trên toàn cầu.

Bob - chú mèo đường phố nổi tiếng từng lên sách và phim đã qua đời ảnh 1 Fanpage "A Streetcat Named Bob" thông báo chú mèo đã mất ở tuổi 14 (Ảnh chụp màn hình)
Bob - chú mèo đường phố nổi tiếng từng lên sách và phim đã qua đời ảnh 2 "A Street Cat Named Bob" là quyển tự truyện kể về cuộc đời của James Bowen và người bạn mèo của mình (Ảnh: MintBooks và NXB Văn học)
Bob - chú mèo đường phố nổi tiếng từng lên sách và phim đã qua đời ảnh 3 Sau 6 năm kể từ khi quyển sách ra mắt, hãng Sony Pictures cho ra mắt bộ phim cùng tên với Luke Treadaway trong vai James Bowen và Bob thủ vai chính mình.

James Bowen chia sẻ trên trang Facebook rằng: “Bob đã cứu mạng tôi. Chỉ đơn giản như vậy. Cậu ấy đã đem đến cho tôi nhiều hơn cả một người bạn đồng hành. Cùng với cậu ấy bên cạnh tôi, tôi đã tìm thấy được phương hướng và mục tiêu mà tôi đã đánh mất. Thành công mà chúng tôi đã cùng nhau đạt được thông qua cuốn sách và bộ phim chuyển thể thật sự là một điều kỳ diệu. Cậu ấy đã gặp hàng ngàn người và chạm đến được hàng triệu cuộc đời. Chưa bao giờ có một chú mèo nào như cậu ấy. Và sẽ không bao giờ có lại một chú mèo như vậy. Tôi cảm thấy ánh sáng đã vụt tắt trong cuộc đời của mình. Tôi sẽ không bao giờ quên cậu ấy”.

Bob - chú mèo đường phố nổi tiếng từng lên sách và phim đã qua đời ảnh 4 “Tôi sẽ không bao giờ quên cậu ấy” là chia sẻ của James Bowen trước sự ra đi của người bạn thân - (Ảnh: Fanpage A Streetcat Named Bob)
Bob - chú mèo đường phố nổi tiếng từng lên sách và phim đã qua đời ảnh 5 "#RIPBob" đang là xu hướng trên Twitter vào đêm qua. 
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trước trận mở màn ở EURO 2020, Cristiano Ronaldo thúc đẩy cả đội, thể hiện tầm lãnh đạo

Trước trận mở màn ở EURO 2020, Cristiano Ronaldo thúc đẩy cả đội, thể hiện tầm lãnh đạo

HHT - Khi Bồ Đào Nha chuẩn bị có trận mở màn tại EURO 2020, thủ quân Cristiano Ronaldo đã viết lời kêu gọi đồng đội trên Instagram. Trong đó, Ronaldo thúc giục đồng đội bảo vệ chức vô địch bằng những từ ngữ mạnh mẽ, tràn đầy cảm hứng, khiến nhiều fan khen ngợi rằng anh “rất có tố chất lãnh đạo”.
Nội chiến nhà Markle: Bố của Meghan trách con gái và con rể đối xử tệ, “không hề nhân hậu”

Nội chiến nhà Markle: Bố của Meghan trách con gái và con rể đối xử tệ, “không hề nhân hậu”

HHT - Ông Thomas Markle, bố của “nàng dâu chạy trốn” Meghan Markle, mới thực hiện một cuộc phỏng vấn “kể tội” cả con gái lẫn con rể. Trong đó, ông trách móc con gái đối xử với mình tệ hơn cả với một… tù nhân. Ông cũng sợ rằng mình không sống được lâu nữa và không thể được gặp các cháu ngoại.