Bôi kem chống nắng "có cũng như không" nếu bạn vô tình sử dụng những loại thuốc này

HHT - Mùa Hè là mùa có nhiều thông tin “nhiễu loạn” về kem chống nắng nhất. Vậy đâu là những thông tin chuẩn, bạn nhớ để ý kỹ nhé!

Kem chống nắng có thêm thành phần Vitamin A... giúp dưỡng da?

Trong một số loại kem chống nắng, có thể bạn sẽ bắt gặp một dòng chữ ghi trên nhãn hiệu kiểu như: Có thêm thành phần Vitamin A giúp dưỡng da, chống lại sự lão hóa. Nhưng thực tế là gì?

Một số nhà nghiên cứu thuộc chương trình Chống độc Quốc gia của Mỹ đã phát hiện ra rằng: Rất nhiều loại kem chống nắng còn chứa vitamin A hoặc tiền chất của vitamin A là retinol, retinyl palmitate đều có mối liên quan đến nguy cơ ung thư da và tăng tốc độ hình thành phát triển các tế bào ác tính. Thế nên, khi chọn mua kem chống nắng, bạn không nên chọn kem chống nắng có chứa vitamin A nhé!

Bôi kem chống nắng "có cũng như không" nếu bạn vô tình sử dụng những loại thuốc này ảnh 1

Kem chống nắng không phải là sản phẩm thân thiện với môi trường?

 Cũng tùy sản phẩm và tùy vào địa điểm bạn sử dụng chúng. Đúng là hàng năm có một lượng rất lớn kem chống nắng được hòa vào với nước biển, và một số hợp chất từ loại kem này vô cùng có hại cho môi trường sinh vật biển, đặc biệt là các loại san hô.

Nhưng nếu bạn chỉ dùng cho việc tắm nắng, leo núi, hay đạp xe trên đất liền, bạn khỏi phải lo về sự thân thiện hay không của kem chống nắng với môi trường. Nếu bạn là một greenager và muốn dùng kem chống nắng khi đi biển, hãy tránh các loại kem có những thành phần sau: Oxybenzone, parabens, octinoxate, dẫn xuất camphor (camphor derivatives)… nhé!

Một vài loại thuốc uống có thể ảnh hưởng đến hiệu quả của kem chống nắng

 Tức là nếu như bạn đang phải uống thuốc điều trị một bệnh gì đó, bạn nên chú ý xem thuốc có ảnh hưởng tới việc dùng kem chống nắng hay không. Có một số loại thuốc khi bạn đang dùng sẽ làm cho làn da bạn dễ bị cháy nắng hơn, nhạy cảm hơn với ánh nắng Mặt trời, khiến cho hiệu quả của việc sử dụng kem chống nắng bị giảm đi.

Ví dụ như: thuốc kháng sinh có chứa tetracycline, thuốc lợi tiểu, một số loại thuốc giảm đau với thành phần ibuprofen… Nếu như đang phải dùng những loại thuốc này để điều trị bệnh bạn đang gặp phải, tốt nhất nên nghỉ ngơi ở trong nhà, vừa giúp bạn mau lành bệnh, vừa đỡ phải “chường mặt” ra ngoài trời nắng.

Bôi kem chống nắng "có cũng như không" nếu bạn vô tình sử dụng những loại thuốc này ảnh 2

Chế độ dinh dưỡng tốt có thể gia tăng sức đề kháng cho da chống lại ánh nắng

Nghe quá hợp lý đúng không nào! Dinh dưỡng tốt đương nhiên sẽ đem lại cho bạn một cơ thể khỏe mạnh, chống lại các loại bệnh tật.

Đặc biệt nhé, nếu bạn bổ sung thêm cho cơ thể hợp chất chống oxy hóa có tên là lycopene, có rất nhiều trong hoa quả như dưa hấu, ổi, bưởi đào, cà chua… cơ thể bạn sẽ có khả năng chống nắng ngay từ bên trong. À, nhớ là cà chua được nấu chín tốt hơn cà chua sống nhé, vì khi được nấu lên, nhiệt độ nóng sẽ khiến cà chua giải phóng nhiều lycopene hơn. Mà cà chua chín cũng dễ ăn hơn cà chua sống rất nhiều đấy!

Mặt Trời: Bạn hay thù?

Vấn đề này tùy thuộc vào cách nhìn và cách sống của bạn. Bạn có thể tận dụng ánh nắng Mặt Trời như một người bạn giúp cho cơ thể khỏe mạnh hơn. Hoặc mặc kệ cho ánh nắng Mặt trời muốn làm gì da bạn cũng được, khi đó đương nhiên ánh nắng Mặt Trời sẽ trở thành kẻ thù với làn da rồi.

Khoảng cách giữa Trái Đất và Mặt trời đủ để duy trì một nền nhiệt độ thích hợp, giúp con người có thể tồn tại được. Việc còn lại là chúng ta phải biết chăm sóc cho cơ thể của mình để có được sức khỏe tốt nhất thôi, đúng không nào?

Bôi kem chống nắng "có cũng như không" nếu bạn vô tình sử dụng những loại thuốc này ảnh 3
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Học cách rèn luyện tư duy như các CEO sẽ giúp bạn đưa ra quyết định nhanh và chính xác

Học cách rèn luyện tư duy như các CEO sẽ giúp bạn đưa ra quyết định nhanh và chính xác

HHT - Người thành công chính là người nhìn được mấu chốt vấn đề rất nhanh, vì vậy mà đưa ra được quyết định nhanh và chính xác. Một cách mà người ta có thể rèn tinh thần thép của một CEO đó là trải qua thật nhiều kinh nghiệm, cách khác là dùng các phương pháp tự rèn luyện suy nghĩ và tư duy dưới đây.
Những thói quen đơn giản bạn nên xây dựng ngay hôm nay để nâng cao chất lượng cuộc sống

Những thói quen đơn giản bạn nên xây dựng ngay hôm nay để nâng cao chất lượng cuộc sống

HHT - Dưới đây là 24 gợi ý đáng thử nghiệm nhất, nó sẽ cung cấp cho bạn những ý tưởng cải thiện sức khỏe, tài chính, sức khỏe tinh thần và hạnh phúc tổng thể của mình. Tất nhiên, bạn không cần phải làm hết tất cả, nhưng mỗi thói quen lành mạnh nhỏ sẽ có tác dụng kỳ diệu và không ngờ đối với sự phát triển cá nhân của bạn.