Bơi khi "nguyệt san" ghé thăm có sao không?

Bơi khi "nguyệt san" ghé thăm có sao không?
HHT - "Có nên bơi vào ngày đó không? " là thắc mắc của rất nhiều bạn gái.

Có nên bơi khi đang "đến ngày" không?

Nhiều người cho rằng bơi khi đang đến ngày ấy rất không tốt cho cơ thể và có nguy cơ làm “bẩn” nguồn nước, ảnh hưởng tới người khác. Tuy nhiên thực tế, bơi cũng chỉ là một hoạt động thể thao và nó không có hại cho sức khỏe kể cả khi con gái đang trong ngày “đèn đỏ”.

Bơi khi "nguyệt san" ghé thăm có sao không? ảnh 1

Con gái nếu muốn đi bơi trong những ngày này chỉ cần đảm bảo được việc vệ sinh sạch sẽ để tránh mắc các bệnh viêm nhiễm cũng như “bảo hộ kinh nguyệt” như thế nào khi đi bơi thôi.

Đi bơi khi đang "đến ngày" cần làm gì?

Bạn có thể tham khảo cách giúp bạn đi bơi thoải mái trong ngày đèn đỏ dưới đây:

Sử dụng tampon hoặc cốc nguyệt san.

Việc sử dụng tampon hay cốc nguyệt san sẽ giúp hạn chế đến mức thấp nhất lượng kinh nguyệt có thể “trào” ra ngoài khi bạn hoạt động dưới nước. Nếu bạn chưa quen sử dụng thì có thể tập đeo thử ở nhà để thoải mái hơn khi đi bơi nhé.

- Tampon: Đây là một sản phẩm giúp thấm hút kinh nguyệt khá tốt và được nhiều bác sĩ khuyên dùng khi con gái muốn đi bơi lội mà lại đang “đến ngày”; hơn nữa tampon lại ôm sát cơ thể nên con gái cũng không lo bị “trào” ra đâu nhé!

Một lưu ý cho chúng mình khi dùng tampon chính là việc nhét dây vào đáy quần sao cho không lộ ra ngoài và nhớ mang theo tampon khác để thay thế nhé. Thời gian tối đa mang tampon là không quá 8 tiếng để không làm tăng nguy cơ viêm nhiễm âm đạo.

Bơi khi "nguyệt san" ghé thăm có sao không? ảnh 2

- Cốc nguyệt san: Cốc nguyệt san hiện nay cũng được xem là một trợ thủ đắc lực của con gái. Cũng là một dạng đưa vào trong âm đạo và cố định để có thể chứa lượng kinh nguyệt tiết ra nhưng nó có ưu điểm hơn so với tampon là có thể sử dụng đến 10 tiếng.

Loại này đơn giản hơn vì bạn không mất công tìm cách giấu dây hay lo lắng bị phồng lên như băng vệ sinh. Con gái cũng cần ghi nhớ rằng không nên mang băng vệ sinh khi bơi vì sẽ dễ ngấm nước, gây ẩm rất khó chịu lại không thấm hút được kinh nguyệt.

Bơi khi "nguyệt san" ghé thăm có sao không? ảnh 3

Mang đồ bơi tối màu

Đây chỉ là một lời khuyên cho bạn nếu như cảm thấy không tự tin dù đã mang tampon hay cốc kinh nguyệt đúng cách. Bạn có thể mặc quần bơi tối màu để cảm thấy an toàn hơn hoặc một bộ đồ bơi với lớp vải dày hơn bình thường một chút.

Cuối cùng, hãy tận hưởng việc bơi lội thôi nào!

Theo ione.vnexpress.net
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trắc nghiệm vui: Cách bạn ngồi bệt trên mặt đất tiết lộ gì về tính cách của bạn?

Trắc nghiệm vui: Cách bạn ngồi bệt trên mặt đất tiết lộ gì về tính cách của bạn?

HHT - Mỗi tư thế đều có thể nói lên những điều nhất định về bạn, từ tư thế đứng, ngồi trên ghế, đến nằm ngủ… Và dù bạn có thể không nhận ra, nhưng cách bạn thường ngồi bệt trên mặt đất cũng tiết lộ không ít về tâm trạng và tính cách của bạn nữa đấy. Bạn hãy xem mình thường ngồi bệt theo kiểu nào dưới đây nhé!
Người có trên 4 trong 6 tính cách này chắc chắn rất đáng tin, đừng ngại trao cho họ cơ hội

Người có trên 4 trong 6 tính cách này chắc chắn rất đáng tin, đừng ngại trao cho họ cơ hội

HHT - Thứ đắt giá nhất trên thế giới này chính là uy tín, để xây dựng được nó chúng ta phải mất thời gian rất dài với tinh thần trách nhiệm cao, nhưng lại có thể đánh mất nó chỉ vì vài sơ suất nhỏ. Dưới đây là những nguyên tắc giúp bạn xây dựng lòng tin và sự tín nhiệm để gia tăng sự uy tín.
3 mánh của hội chuyên gia tài chính "auth", nắm được là mua bán gì cũng gom tiền mệt nghỉ

3 mánh của hội chuyên gia tài chính "auth", nắm được là mua bán gì cũng gom tiền mệt nghỉ

HHT - Kinh nghiệm và bài học kinh doanh của những người siêu giàu trên thế giới khác rất nhiều với những "khẩu hiệu làm giàu không khó" của hội hotgirl tài chính, chuyên gia đọc lệnh hay chủ tịch mạng. Nếu bạn đang theo đuổi sự thành công và giàu có, đừng bỏ qua những kinh nghiệm của họ nhé!
Làm ngay 6 điều này để cứu bản thân khỏi mớ hỗn độn đang làm bạn kiệt sức

Làm ngay 6 điều này để cứu bản thân khỏi mớ hỗn độn đang làm bạn kiệt sức

HHT - Nếu bạn đang mắc kẹt trong tình trạng mọi thứ bề bộn, công việc lẫn việc nhà chất như núi làm hoài không xong thì những mẹo này sẽ giúp ích được cho bạn đó. Chúng bao gồm những ý tưởng rất dễ thực hiện, hãy bắt tay vào thử ngay để giải phóng mình khỏi mớ hỗn độn đang làm bạn kiệt sức.
Những điều khiến chất lượng cuộc sống của bạn đi xuống, điều thứ 3 ai cũng dễ mắc phải!

Những điều khiến chất lượng cuộc sống của bạn đi xuống, điều thứ 3 ai cũng dễ mắc phải!

HHT - Đây là những điều thường gặp trong đời và nó làm cho chất lượng cuộc sống của bạn đi xuống. Dù bạn có giàu có đến đâu hay kiếm được thật nhiều tiền thì bạn vẫn cảm thấy không thực sự hài lòng và vui vẻ, bạn luôn cảm thấy mình còn thiếu thiếu một điều gì đó. Cái thiếu chính là những giá trị tinh thần và trải nghiệm. Hãy lưu tâm đến những điều này và đừng bỏ qua chúng nếu bạn thực sự muốn nâng tầm giá trị và chất lượng cuộc sống của bạn.