Bơi khi "nguyệt san" ghé thăm có sao không?

Bơi khi "nguyệt san" ghé thăm có sao không?
HHT - "Có nên bơi vào ngày đó không? " là thắc mắc của rất nhiều bạn gái.

Có nên bơi khi đang "đến ngày" không?

Nhiều người cho rằng bơi khi đang đến ngày ấy rất không tốt cho cơ thể và có nguy cơ làm “bẩn” nguồn nước, ảnh hưởng tới người khác. Tuy nhiên thực tế, bơi cũng chỉ là một hoạt động thể thao và nó không có hại cho sức khỏe kể cả khi con gái đang trong ngày “đèn đỏ”.

Bơi khi "nguyệt san" ghé thăm có sao không? ảnh 1

Con gái nếu muốn đi bơi trong những ngày này chỉ cần đảm bảo được việc vệ sinh sạch sẽ để tránh mắc các bệnh viêm nhiễm cũng như “bảo hộ kinh nguyệt” như thế nào khi đi bơi thôi.

Đi bơi khi đang "đến ngày" cần làm gì?

Bạn có thể tham khảo cách giúp bạn đi bơi thoải mái trong ngày đèn đỏ dưới đây:

Sử dụng tampon hoặc cốc nguyệt san.

Việc sử dụng tampon hay cốc nguyệt san sẽ giúp hạn chế đến mức thấp nhất lượng kinh nguyệt có thể “trào” ra ngoài khi bạn hoạt động dưới nước. Nếu bạn chưa quen sử dụng thì có thể tập đeo thử ở nhà để thoải mái hơn khi đi bơi nhé.

- Tampon: Đây là một sản phẩm giúp thấm hút kinh nguyệt khá tốt và được nhiều bác sĩ khuyên dùng khi con gái muốn đi bơi lội mà lại đang “đến ngày”; hơn nữa tampon lại ôm sát cơ thể nên con gái cũng không lo bị “trào” ra đâu nhé!

Một lưu ý cho chúng mình khi dùng tampon chính là việc nhét dây vào đáy quần sao cho không lộ ra ngoài và nhớ mang theo tampon khác để thay thế nhé. Thời gian tối đa mang tampon là không quá 8 tiếng để không làm tăng nguy cơ viêm nhiễm âm đạo.

Bơi khi "nguyệt san" ghé thăm có sao không? ảnh 2

- Cốc nguyệt san: Cốc nguyệt san hiện nay cũng được xem là một trợ thủ đắc lực của con gái. Cũng là một dạng đưa vào trong âm đạo và cố định để có thể chứa lượng kinh nguyệt tiết ra nhưng nó có ưu điểm hơn so với tampon là có thể sử dụng đến 10 tiếng.

Loại này đơn giản hơn vì bạn không mất công tìm cách giấu dây hay lo lắng bị phồng lên như băng vệ sinh. Con gái cũng cần ghi nhớ rằng không nên mang băng vệ sinh khi bơi vì sẽ dễ ngấm nước, gây ẩm rất khó chịu lại không thấm hút được kinh nguyệt.

Bơi khi "nguyệt san" ghé thăm có sao không? ảnh 3

Mang đồ bơi tối màu

Đây chỉ là một lời khuyên cho bạn nếu như cảm thấy không tự tin dù đã mang tampon hay cốc kinh nguyệt đúng cách. Bạn có thể mặc quần bơi tối màu để cảm thấy an toàn hơn hoặc một bộ đồ bơi với lớp vải dày hơn bình thường một chút.

Cuối cùng, hãy tận hưởng việc bơi lội thôi nào!

Theo ione.vnexpress.net
MỚI - NÓNG
Gặp nạn do mặc áo chống nắng, trùm áo mưa đi xe máy: Cần lưu ý gì để đảm bảo an toàn?
Gặp nạn do mặc áo chống nắng, trùm áo mưa đi xe máy: Cần lưu ý gì để đảm bảo an toàn?
HHT - Thời gian gần đây, xuất hiện nhiều vụ tai nạn xảy ra do sự cố trang phục, điển hình là vụ một nam sinh 16 tuổi đang đi xe máy, vạt áo mưa bất ngờ cuốn vào bánh xe khiến cậu bạn bị ngã dẫn đến chấn thương nghiêm trọng, hay vụ một người phụ nữ ngã ra đường do vướng áo chống nắng, bị các xe khác liên tiếp chồm qua.

Có thể bạn quan tâm

4 điều bạn nên làm mỗi ngày để hạnh phúc và kiên cường hơn, theo các chuyên gia tâm lý

4 điều bạn nên làm mỗi ngày để hạnh phúc và kiên cường hơn, theo các chuyên gia tâm lý

HHT - Hạnh phúc và kiên cường hơn là điều ai cũng cần, đặc biệt là trong những giai đoạn căng thẳng, nhiều sức ép vì bất kỳ lý do gì. Những điều này đều không tự nhiên đến, tuy nhiên, ai cũng có thể “luyện tập” được. Theo các chuyên gia về sức khỏe tâm thần, việc luyện tập chẳng khó chút nào, và nếu bạn làm 4 điều này mỗi ngày, bạn sẽ vững vàng hơn rất nhiều trong cuộc sống, giảm đáng kể nguy cơ bị rối loạn lo âu hoặc trầm cảm.