Bơi quanh nước Anh suốt 100 ngày, người đàn ông phá vỡ kỷ lục thế giới

Bơi quanh nước Anh suốt 100 ngày, người đàn ông phá vỡ kỷ lục thế giới
HHT - Người đàn ông không hề đặt chân lên đất liền trong suốt quãng thời gian anh chinh phục hành trình bơi vòng quanh nước Anh suốt 100 ngày. Và đến nay, hành trình ấy vẫn chưa khép lại.

Một nhà thám hiểm người Anh vừa phá vỡ kỷ lục thế giới về quãng đường và thời gian bơi biển dài nhất. Trong suốt quãng thời gian 100 ngày, Ross Edgley đã bơi gần 2000 km, vòng quanh bờ biển của Anh, xứ Wales, Ailen và Scotland mà không hề đặt chân lên bờ.

Bắt đầu hành trình ở Margate, Kent, vào ngày 1/6/2018, Ross Edgley chính thức trở thành người đàn ông đầu tiên trong lịch sử chinh phục bơi xung quanh toàn bộ phần đất liền của Anh.

Bơi quanh nước Anh suốt 100 ngày, người đàn ông phá vỡ kỷ lục thế giới ảnh 1

Ross chưa hề đặt chân lên đất liền kể từ ngày bắt đầu thử thách. 

Tiêu thụ chế độ ăn uống đáng kinh ngạc - 15.000 calo mỗi ngày, Ross đã bơi liên tục 6 tiếng một lượt, mỗi ngày 2 lượt và dừng lại ngủ trên tàu hỗ trợ. Đây cũng là nơi anh ăn uống ngủ nghỉ trong suốt hành trình chinh phục kỷ lục. Được biết, suốt 100 ngày lênh đênh trên biển, người đàn ông 32 tuổi này tiêu thụ hơn 440 quả chuối, 54 con sứa.

"Chúng tôi bắt đầu đi vòng quanh nước Anh để tạo nên lịch sử. Bởi vậy, tôi sẽ không dừng lại cho tới khi đạt được cột mốc đặt ra", Ross chia sẻ.

Bơi quanh nước Anh suốt 100 ngày, người đàn ông phá vỡ kỷ lục thế giới ảnh 2
Suốt chặng đường, Ross phải chiến đấu với nhiều sinh vật biển đặc biệt.

Đánh dấu sự kiện bơi suốt 100 ngày của Ross, một phi đội bay đã thực hiện màn trình diễn nghệ thuật ấn tượng trên không, tạo thành hình số 100 với trái tim màu trắng trên nền trời vùng biển Moray Firth Bay, phía bắc Scotland, khiến anh rất thích thú.

Hiện nhà thám hiểm này mới vượt qua 2/3 chặng đường. Anh còn một quãng đường phía trước, dự kiến sẽ kết thúc vào giữa tháng 10 tới đây.

Chia sẻ về cuộc phiêu lưu của mình, Ross cho rằng, anh ấn tượng nhất khi bơi qua Scotland. "Có rất nhiều lý do khiến Scotland luôn là vùng đất tôi yêu quý, từ con người cho tới phong cảnh thiên nhiên", anh nói.

Bơi quanh nước Anh suốt 100 ngày, người đàn ông phá vỡ kỷ lục thế giới ảnh 3
Hành trình của chàng trai người Anh dự kiến sẽ kết thúc vào giữa tháng 10 tới đây.

Trong khi đó, chặng đường khiến anh nhớ nhất là ở Bristol Channel. Khi đó anh bơi khoảng 16 km và bất ngờ gặp đàn cá voi. "Chúng rất đáng mến. Đàn cá không gây hại gì cho tôi cả. Đó là kỷ niệm tuyệt vời", anh nói.

Trước đó, người đàn ông "phi thường" này từng đạt nhiều kỷ lục rất đáng nể. Năm 2013, anh là người đầu tiên trong lịch sử hoàn thành chặng bơi 900 dặm từ Land's End tới John o 'Groats trong vòng 135 ngày. Anh cũng từng hoàn thành cuộc đua marathon khi kéo một chiếc Mini Cooper lên đỉnh cao tương đương của dãy Everest (8848m) trong vòng 24 tiếng.

Theo dantri.com.vn
MỚI - NÓNG
T.Ư Đoàn phát động cuộc thi viết và trắc nghiệm tìm hiểu lịch sử quan hệ Việt - Lào
T.Ư Đoàn phát động cuộc thi viết và trắc nghiệm tìm hiểu lịch sử quan hệ Việt - Lào
HHT - T.Ư Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và T.Ư Đoàn Thanh niên Nhân dân Cách mạng Lào phối hợp tổ chức lễ phát động cuộc thi "Tìm hiểu lịch sử quan hệ đặc biệt Việt Nam - Lào, Lào - Việt Nam" năm 2022, với chủ đề "Thanh niên Việt - Lào thắm tình hữu nghị".  Thời gian nhận bài dự thi viết đến hết ngày 31/7/2022.

Có thể bạn quan tâm

Mỹ: Cảnh sát bị kiện ngược vì dùng lịch sử tìm kiếm Google để bắt tội phạm gây hỏa hoạn

Mỹ: Cảnh sát bị kiện ngược vì dùng lịch sử tìm kiếm Google để bắt tội phạm gây hỏa hoạn

HHT - Có một vụ việc đang rất nóng ở Mỹ, đó là cảnh sát dùng “lịch sử tìm kiếm từ khóa đảo ngược của Google” để tìm được thủ phạm của một vụ án. Nhưng thủ phạm này - mới 17 tuổi - đang chỉ trích ngược lại cảnh sát, nói rằng việc làm như thế là “bất hợp pháp”. Thanh niên 17 tuổi này cũng là người đầu tiên thách thức cảnh sát về vấn đề này.