Bom tấn của Tỉnh Bách Nhiên - Châu Đông Vũ bị cáo buộc "đạo nhái"

Bom tấn của Tỉnh Bách Nhiên - Châu Đông Vũ bị cáo buộc "đạo nhái"
HHT - Bộ phim điện ảnh “Chúng ta của sau này” dính phải nghi án “xào nấu” một tác phẩm khác.

Chúng ta của sau này kể về câu chuyện tình yêu buồn của Lâm Kiến Thanh (Tỉnh Bách Nhiên) và Phương Tiểu Hiểu (Châu Đông Vũ). Hai người gặp nhau trong một chuyến xe về quê ăn Tết, hai người quen nhau, dần dần nảy sinh tình cảm. Tuy nhiên, hạnh phúc chưa được bao lâu thì sóng gió ập đến, hai người phải ngậm ngùi chia tay mặc dù vẫn còn tình cảm với đối phương. 

Bộ phim nhận được sự quan tâm của đông đảo cư dân mạng và thu về 1,3 tỷ NDT (4400 tỷ VNĐ) sau 4 ngày khởi chiếu.

Bom tấn của Tỉnh Bách Nhiên - Châu Đông Vũ bị cáo buộc "đạo nhái" ảnh 1
Chúng ta của sau này được giới chuyên môn đánh giá rất cao.
Bom tấn của Tỉnh Bách Nhiên - Châu Đông Vũ bị cáo buộc "đạo nhái" ảnh 2
Tỉnh Bách Nhiên vào vai Lâm Kiến Thanh.
Bom tấn của Tỉnh Bách Nhiên - Châu Đông Vũ bị cáo buộc "đạo nhái" ảnh 3
Châu Đông Vũ vào vai Phương Tiểu Hiểu.

Tuy nhiên, ngày 7/1 vừa qua, một công ty ở Vũ Hán đã kiện lên tòa án với cáo buộc đạo diễn Lưu Nhược Anh và đoàn làm phim có hành vi xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ và gây ảnh hưởng tới lợi ích cá nhân của công ty mình. Công ty này cho hay, Chúng ta của sau này có nhiều tình giống với một bộ phim do công ty sản xuất. Theo như ảnh chụp đơn kiện được đăng tải trên Weibo, nếu thông tin trên là đúng sự thật thì Lưu Nhược Anh và ê-kíp phải chịu phí phạt lên đến 70 triệu NDT (hơn 200 tỷ VNĐ).

Bom tấn của Tỉnh Bách Nhiên - Châu Đông Vũ bị cáo buộc "đạo nhái" ảnh 4
Đạo diễn Lưu Nhược Anh và ê-kíp bị cáo buộc đạo nhái.

Ngay cáo buộc đó, đoàn làm phim cũng đã lên tiếng thanh minh. Ê-kíp khẳng định: "Chúng ta của sau này được chuyển thể từ tiểu thuyêt Về nhà ăn Tết. Phía đoàn làm phim khẳng định không hề có bất cứ hành vi làm tổn hại đến lợi ích và quyền lợi của bất kì công ty nào. Hiện phía bên đoàn đội đang thu thập bằng chứng, công ty ở Vũ Hán sẽ phải chịu hoàn toàn thiệt hại với cáo buộc sai sự thật của mình". Về vấn đề này, đạo diễn Lưu Nhược Anh vẫn chưa hề đưa ra lời giải thích nào.

Theo WEIBO
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm