Bom tấn "Doctor Strange 2" có khả năng bị "cấm cửa" ở thị trường Trung Quốc, lý do là gì?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Trong khi một số quốc gia đã thông báo cấm chiếu "Doctor Strange 2 - Phù Thủy Tối Thượng Trong Đa Vũ Trụ Hỗn Loạn", người hâm mộ Trung Quốc vẫn đứng ngồi không yên chờ ngày phim được phát hành tại rạp vì đã 2 năm liên tiếp chính quyền nước này "cấm cửa" Marvel.

Doctor Strange in the Multiverse of Madness đang nhanh chóng gây sốt và được dự đoán sẽ là "cơn bão phòng vé" tiếp theo của Marvel thì tại thị trường Trung Quốc lại khác. Theo nhiều dự báo, tương lai bộ phim bị cấm chiếu tại đất nước tỷ dân này là rất lớn sau khi đến lượt Ai Cập cũng chính thức đưa ra cùng quyết định với Ả Rập Xê-út.

Nguyên nhân được dự đoán là do việc nhân vật America Chavez (do nữ diễn viên Xochitl Gomez đóng) thuộc cộng đồng LGBTQ+.

Bom tấn "Doctor Strange 2" có khả năng bị "cấm cửa" ở thị trường Trung Quốc, lý do là gì? ảnh 1

Liệu "Doctor Strange 2" có "ngày mai" tại Trung Quốc? - Nguồn: Internet

Nếu xét về doanh số của những bộ phim trước đó được chiếu tại Trung Quốc như Avengers: Infinity War Avengers: Endgame thì nhiều chuyên gia nhận định rằng lần này Marvel sẽ bị thâm hụt khoảng 500 triệu đôla (hơn 10.000 tỷ đồng). Bởi lẽ với mật độ dân số đông nhất thế giới, đất nước tỷ dân này luôn là một thị trường màu mỡ và khó lòng bỏ qua đối với nhiều hãng phim lớn.

Bom tấn "Doctor Strange 2" có khả năng bị "cấm cửa" ở thị trường Trung Quốc, lý do là gì? ảnh 2

"Spider-Man: No Way Home" lọt Top phim "tỷ đô" sau đại dịch COVID-19. - Nguồn: Internet.

Tuy nhiên, đây lại không phải lần đầu tiên thương hiệu siêu anh hùng này vướng vào trở ngại, khi hai tác phẩm gần đây là Eternals Shang-Chi and the Legend of the Ten Rings đều bị cấm chiếu ở Trung Quốc vì lý do nhạy cảm chính trị.

Bom tấn "Doctor Strange 2" có khả năng bị "cấm cửa" ở thị trường Trung Quốc, lý do là gì? ảnh 3
Không được ra rạp tại Trung Quốc đã ảnh hưởng khá lớn đến doanh thu của cả hai bộ phim Marvel này. Nguồn: Internet

Trung Quốc vốn khắt khe trong vấn đề kiểm duyệt nội dung, bao gồm phim nước ngoài nhằm nâng cao sức ảnh hưởng của những tác phẩm nội địa. Mặc dù vậy, không ít người hâm mộ Marvel tại Trung Quốc vẫn ôm hy vọng về những vòng đàm phán, sửa đổi sẽ xảy ra và sớm được xem Doctor Strange in the Multiverse of Madness trên màn ảnh rộng quê nhà.

Bom tấn "Doctor Strange 2" có khả năng bị "cấm cửa" ở thị trường Trung Quốc, lý do là gì? ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm