Bom tấn mùa Hè 2022 "Morbius": Soi sức mạnh của Ma cà rồng nguy hiểm bậc nhất nhà Marvel

0:00 / 0:00
0:00
HHT - "Morbius" là một trong những siêu phẩm khai màn cho mùa phim Hè 2022. Giáo sư Ma cà rồng này tiếp nối trào lưu phản anh hùng như Venom, và cũng là nhân tố quan trọng trong dự án Spider-Verse sắp tới.

Trong truyện tranh, Michael Morbius là tiến sĩ Hóa Sinh từng giành giải Nobel danh giá nhưng mắc chứng bệnh hiếm gặp liên quan tới máu và gần như vô vọng trong việc cứu chữa. Đang trong cơn tuyệt vọng nhất, Morbius tiến hành thí nghiệm nguy hiểm kết hợp giữa xung điện và máu dơi. Kết quả, căn bệnh quái ác biến mất. Nhưng nó cũng khiến Morbius hồi sinh thành một sinh vật mới - Ma cà rồng có sức mạnh phi thường.

Trong trailer chính thức, một trong những sức mạnh nổi bật nhất của Giáo sư Ma cà rồng được hé lộ chính là tốc độ. Không chỉ né đạn dễ dàng, Morbius còn có thể xử lý đối tượng một cách nhanh, gọn, lẹ. Bên cạnh đó, ánh nắng Mặt Trời cũng không ảnh hưởng tới Morbius khi trở thành Ma cà rồng.

Bom tấn mùa Hè 2022 "Morbius": Soi sức mạnh của Ma cà rồng nguy hiểm bậc nhất nhà Marvel ảnh 1

Vì kết hợp với máu của loài dơi, Morbius cũng định vị được âm thanh và tỏa ra năng lượng màu xanh lam, thu thập thông tin về môi trường sống xung quanh. Với thính giác nhạy bén, giáo sư ma cà rồng còn được “ban tặng” thêm khả năng nhìn xuyên bóng đêm.

Trong trailer, Morbius có thể quan sát được trong những môi trường thiếu sáng như tàu điện ngầm, nhà kho. Kết hợp giữa các giác quan này, Morbius thực sự trở thành một “cơn ác mộng bóng đêm”. Do đó, Morbius có thể coi là kẻ thù nguy hiểm nhất của siêu anh hùng Spider-Man.

Bom tấn mùa Hè 2022 "Morbius": Soi sức mạnh của Ma cà rồng nguy hiểm bậc nhất nhà Marvel ảnh 2

Một siêu năng lực bá đạo khác của Morbius chính là khả năng bay lượn. Trong phân cảnh trước đầu tàu điện ngầm trong trailer, giáo sư Ma cà rồng đã chao liệng trên không. Khi biến hình, toàn bộ khung xương của Morbius trở nên rỗng nên anh mới có siêu năng lực này.

Bom tấn mùa Hè 2022 "Morbius": Soi sức mạnh của Ma cà rồng nguy hiểm bậc nhất nhà Marvel ảnh 3

So với nguyên tác truyện tranh, năng lực mới dành riêng cho Morbius phiên bản điện ảnh chính là triệu hồi dơi bao quanh chính mình để bảo vệ cũng như điều khiển để tấn công đối thủ. Vốn hiểu biết rất rộng về loài dơi, Morbius có khả năng thấu hiểu, trò chuyện và ra lệnh được cho đàn dơi.

Giống như ma cà rồng thực sự, Morbius sở hữu khả năng hồi phục ở tốc độ cao giúp ông nhanh chóng tái tạo các mô cơ bị hư hại, Các vết thương như bị đạn bắn, dao chém, và các vết bỏng nặng có thể hồi phục trong vài giờ hoặc vài phút. Mặc dù hồi phục nhanh, khả năng chữa lành của Morbius không thể tái tạo các phần cơ thể bị mất.

Bom tấn mùa Hè 2022 "Morbius": Soi sức mạnh của Ma cà rồng nguy hiểm bậc nhất nhà Marvel ảnh 4

Trong phiên bản truyện tranh Ghost Rider #31 (1992), Morbius là thành viên then chốt của nhóm Midnight Sons do Doctor Strange làm thủ lĩnh. Xét về sức mạnh so với Lilith - mẹ của mọi quái vật - và những đứa con trung thành là Pilgrim, Nakota, Meatmarket, Blackout thì sức mạnh của Morbius vẫn áp đảo hoàn toàn.

Điểm yếu gần như duy nhất mà Morbius có là ma cà rồng phải ăn máu tươi vài lần một tuần để duy trì khả năng thể chất và tinh thần. Nếu cứ hoạt động màu không có máu, ông càng trở nên yếu hơn và dễ mất kiểm soát cơ thể.

Bom tấn mùa Hè 2022 "Morbius": Soi sức mạnh của Ma cà rồng nguy hiểm bậc nhất nhà Marvel ảnh 5

Với sự xuất hiện của Morbius và kế hoạch phát triển dự án Spider-Verse, tương lai Vũ trụ điện ảnh mới của Marvel có khả năng chào đón Blade - Thợ săn ma cà rồng - nhân vật có thể trở thành đối trọng của Morbius.

Bom tấn mùa Hè 2022 "Morbius": Soi sức mạnh của Ma cà rồng nguy hiểm bậc nhất nhà Marvel ảnh 9
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm