Bốn anh em sinh tư cùng được nhận vào Đại học Harvard và Yale

Bốn anh em sinh tư cùng được nhận vào Đại học Harvard và Yale
HHT - Truyền thông Mỹ mấy ngày vùa qua đã đồng loạt đưa tin về một trường hợp khá thú vị. Một gia đình với 4 anh em sinh tư đều cùng trúng tuyển vào các trường Đại học danh giá bậc nhất ở Mỹ.

Câu chuyện có thật của 4 chàng trai nhà Wade

Một ca sinh tư là điều rất hiếm gặp, nhưng điều làm cho người ta phải kinh ngạc hơn nữa là việc cả 4 anh em cùng trúng tuyển vào đại học HarvardYale. Không những thế, mỗi người trong số họ cũng trúng tuyển một số trường đại học khác như Stanford, Johns Hopkins, Cornell Vanderbilt. Đây thực sự là giấc mơ đối với mọi học sinh trên khắp thế giới.

Bốn anh em sinh tư cùng được nhận vào Đại học Harvard và Yale ảnh 1

Một bài luận thú vị làm nên điều kì diệu

Được biết, tin vui này đến vào ngày 6/4, lúc cả 4 người cùng nhận được thư trúng tuyển. Ở Mỹ, việc được xét tuyển vào các trường đại học phụ thuộc rất nhiều vào chất lượng bài luận. Và 4 anh em nhà Wade đã có ý tưởng cực kì độc đáo cho bài luận của mình. Mỗi người trong số họ viết một bài luận riêng, có nội dung độc lập nhưng khi xâu chuỗi cả 4 bài luận vào thì nội dung lại liên kết nhau, giống như bốn phần của một bài luận hoàn chỉnh. Nếu đọc riêng từng bài cũng ổn, nhưng sẽ thú vị và có ý nghĩa hơn nếu đọc cả 4 bài. Thực tế thì các nhân viên tuyển sinh đại học dường như đồng ý và không muốn tách rời 4 bài luận đặc biệt ấy, cũng như không muốn kéo 4 anh em ra xa nhau. Nhờ bài viết độc đáo này, 4 anh em đã bước đầu có kết quả tốt đẹp.

"Kết quả thật bất ngờ. Chúng tớ nộp hồ sơ vào các trường và đều được nhận vào học" - Aaron cho biết.

Những cậu bạn này sở hữu những thành tích đáng nể, không chỉ trong học tập mà cả trong những hoạt động thể thao ngoài giờ. Những thành tích đáng ngưỡng mộ của 4 cậu bạn này không phải ngẫu nhiên mà có được. Khi còn trẻ, bố của 4 anh em là Darrin Wade, một kiến trúc sư phần mềm của General Electric đã có hình phạt khá nghiêm khắc cho các hành vi không đúng chuẩn mực. 4 cậu bạn cũng được bố mẹ cho làm câu đố từ, ghi nhớ các bảng toán học và viết luận về nhà ở nhà từ khi còn nhỏ.

Bốn anh em sinh tư cùng được nhận vào Đại học Harvard và Yale ảnh 2

Bốn anh em học cấp ba tại Trường trung học Lakota East ở ngoại ô thành phố Cincinnati, bang Ohio.

4 anh em chưa đưa ra quyết định sẽ nhập học trường nào

Hiện tại 4 anh em vẫn chưa quyết định sẽ nhập học vào trường nào. Một trong số những băn khoăn của họ là định hướng học tập của 4 anh em không hẳn là giống nhau, Aaron nói: "Tớ muốn học sâu về trí tuệ nhân tạo. Tớ thích cách  tập trung kiến thức của ngành này, từ khoa học máy tính, khoa học nhận thức, ngôn ngữ học, triết học, toán học". Trong khi Nigel muốn nghiên cứu khoa học thần kinh và Zachary đang nghĩ đến kĩ thuật hóa học. Tuy chưa lựa chọn, Nick, NigelZachary đang hướng về đại học Yale, trong khi Aaron có thể sẽ trở thành sinh viên Stanford.

Bốn anh em sinh tư cùng được nhận vào Đại học Harvard và Yale ảnh 3

4 anh em thời niên thiếu.

Theo bà Suzanna Davis, hiệu trưởng trưởng cấp ba Lakota East, cả 4 người đều tỏa sáng nhưng theo những cách rất khác nhau. Bà cảm thấy thật vinh dự khi được biết họ từ khi còn là những cậu bé.

Điều duy nhất mà nhà Wade phải cân nhắc là mức học phí cao ngất ngưởng của những trường ĐH tiếng tăm này. Ông bà Wade cho biết, việc gửi 4 đứa trẻ đến trường cũng không dễ dàng, ngay cả đối với một gia đình tầng lớp trung lưu như họ. Có lẽ bởi vậy, Đại học Havard và Đại học Yale hứa sẽ hỗ trợ để 4 anh em hoàn thành chương trình ĐH nếu họ học tập ở các trường này. Trong năm tới, học phí của Yale là 64.000 USD/năm, còn Harvard là 63.000 USD/năm.

4 cậu bạn thật khiến người ta phải tấm tắc "xuýt xoa" về độ khủng trong thành tích cũng như khả năng sáng tạo vô bờ bến của mình. 

KHÁNH LY (tổng hợp)

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm