Bốn gương mặt vào chung kết năm Đường lên đỉnh Olympia 2018

Bốn gương mặt vào chung kết năm Đường lên đỉnh Olympia 2018
HHT - Chung kết cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia sẽ được truyền hình trực tiếp vào ngày 2/9 với 4 gương mặt xuất sắc đến từ Đà Nẵng, TP.HCM, Quảng Ninh và Quảng Trị.

Lê Thanh Tân Nhật - Nhất quý 4

Bốn gương mặt vào chung kết năm Đường lên đỉnh Olympia 2018 ảnh 1

Chiều 26/8, cuộc thi quý 4 Đường lên đỉnh Olympia diễn ra đầy kịch tính với màn rượt đuổi điểm số hấp dẫn. Kết quả chung cuộc, Lê Thanh Tân Nhật (THPT thị xã Quảng Trị) đã giành tấm vé cuối cùng vào chung kết năm với tổng điểm 275.

Lê Thanh Tân Nhật là người giành chiến thắng ở cuộc thi tháng thứ nhất. Trong cuộc thi quý 4, Tân Nhật có cuộc rượt đuổi điểm số với Đào Dương Phụng (THPT chuyên Lương Văn Chánh, tỉnh Phú Yên). Hai thí sinh liên tục thay nhau ở vị trí dẫn đầu. Với màn bứt phá ở vòng Về đích, Tân Nhật đã giành chiến thắng chung cuộc, mang cầu truyền hình của trận chung kết năm về với trường THPT thị xã Quảng Trị, tỉnh Quảng Trị.

Nguyễn Hoàng Cường - Nhất quý 3

Bốn gương mặt vào chung kết năm Đường lên đỉnh Olympia 2018 ảnh 2

Nguyễn Hoàng Cường (THPT Hòn Gai, Quảng Ninh) giành vòng nguyệt quế cuộc thi quý 3 với số điểm 320. Trước đó Hoàng Cường lập kỷ lục là thí sinh đầu tiên của cuộc thi trong suốt 17 năm qua giành điểm tuyệt đối trong phần thi Khởi động. Ở cuộc thi tháng trước đó, Hoàng Cường đã giành 120 điểm phần thi Khởi động trong thời gian 53 giây.

Bước vào cuộc thi quý 3, nam sinh đến từ Quảng Ninh dẫn đầu tất cả các phần thi và giành tấm vé thứ 3 vào trận chung kết năm Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 18.

Chu Quang Trường - Nhất quý 2

Bốn gương mặt vào chung kết năm Đường lên đỉnh Olympia 2018 ảnh 3

Chu Quang Trường (THPT Nguyễn Chí Thanh, TP.HCM) đã chiến thắng cuộc thi quý 2 với 290 điểm, thành công mang cầu truyền hình của trận chung kết năm Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 18 về TP HCM.

Cậu bạn được chú ý khi mang theo bên mình ngôi sao xanh hy vọng để thêm phần may mắn. Bước vào cuộc thi quý, Trường thể hiện quyết tâm: "Cầu truyền hình hoặc là không có gì cả".

Ở phần Về đích, Quang Trường dùng ngôi sao hy vọng ở câu hỏi cuối cùng, nhận được câu hỏi tiếng Anh đúng sở trường, Quang Trường đã thành công vượt lên đứng đầu, chỉ hơn 10 điểm so với người về đích thứ hai Trần Nhân Quyền (Phổ thông Liên cấp TH School, Hà Nội). Quang Trường đã không thể kìm được xúc động và bật khóc vì hạnh phúc ngay trên sân khấu.

Nguyễn Hữu Quang Nhật - Nhất quý 1

Bốn gương mặt vào chung kết năm Đường lên đỉnh Olympia 2018 ảnh 4

Nguyễn Hữu Quang Nhật (THPT Phan Châu Trinh, Đà Nẵng) là thí sinh đầu tiên góp mặt trong trận chung kết năm. Cậu bạn cũng mang theo bên mình một ngôi sao với hy vọng sẽ mang lại may mắn.

Trong cuộc thi quý 1, phần Về đích chứng kiến sự bứt phá mạnh mẽ của Quang Nhật, liên tiếp giành được điểm số từ các bạn chơi và hoàn thành xuất sắc gói câu hỏi của mình. Với tổng điểm 280, Quang Nhật đã giành vòng nguyệt quế và mang cầu truyền hình đầu tiên của trận chung kết năm Đường lên đỉnh Olympia về với trường THPT Phan Châu Trinh (Đà Nẵng).

Theo ione.vnexpress.net
MỚI - NÓNG
Động đất hủy diệt và loạt dư chấn cực mạnh ở Thổ Nhĩ Kỳ có phải là bất thường không?
Động đất hủy diệt và loạt dư chấn cực mạnh ở Thổ Nhĩ Kỳ có phải là bất thường không?
HHT - Hai trận động đất kỷ lục, giữa đó là hàng chục dư chấn cực mạnh, đã tàn phá nhiều tỉnh thành ở Thổ Nhĩ Kỳ. Các trang tin ở nước này cho rằng, số người thiệt mạng có thể lên tới 10.000, vì hiện giờ còn rất nhiều người đang mắc kẹt trong các đống đổ nát. Vậy tại sao lại có động đất mạnh đến vậy ở Thổ Nhĩ Kỳ, và việc dư chấn mà cũng mạnh đến 6,7 độ Richter có phải là bất thường hay không?
Ai thắng thế trên sàn diễn thời trang thảm đỏ Grammy 2023?
Ai thắng thế trên sàn diễn thời trang thảm đỏ Grammy 2023?
HHT - Thảm đỏ Grammy chắc chắn là địa điểm đáng xem và nóng nhất hiện giờ khi chiếm spotlight trang nhất các trang giải trí lớn với các tít bài như Doja Cat làm gì tiếp theo sau show Haute couture, Beyoncé xuất hiện với trang phục nào, Adele, Jennifer Lopez... và hàng loạt ngôi sao sành điệu nhất diện gì trước cả thế giới.

Có thể bạn quan tâm

Quan tòa hỏi ChatGPT để ra quyết định khi xét xử, dân mạng tranh cãi là có được phép không

Quan tòa hỏi ChatGPT để ra quyết định khi xét xử, dân mạng tranh cãi là có được phép không

HHT - Vị quan tòa ở Colombia đã dùng công cụ trí tuệ nhân tạo ChatGPT để đưa ra quyết định trong phiên tòa, và đây là lần đầu tiên có sự việc như vậy trong lĩnh vực pháp lý. Điều này khiến dân mạng có nhiều ý kiến trái chiều, rằng cách làm của vị quan tòa là có được phép hay không.
Vnet "đu trend" ChatGPT: Loay hoay tự mở đến loạt dịch vụ tạo tài khoản loạn giá

Vnet "đu trend" ChatGPT: Loay hoay tự mở đến loạt dịch vụ tạo tài khoản loạn giá

HHT - Công cụ trí tuệ nhân tạo ChatGPT đang tạo nên cơn sốt với những màn đối đáp "dở khóc dở cười". Vnet đua nhau tìm cách sở hữu một tài khoản ChatGPT để trải nghiệm. Tuy nhiên, ChatGPT chưa cho phép đăng ký trực tiếp từ Việt Nam nên Vnet sẽ phải tìm cách "lách luật" để có được tài khoản. Nắm bắt cơn sốt này, nhiều dịch vụ tạo tài khoản ChatGPT được mở ra nhưng giá thành giữa các bên có nhiều chênh lệch: Bên vài chục nghìn đồng, bên lại vài trăm.
Người đứng đằng sau ChatGPT: Lo sợ ngày tận thế, cảnh báo thảm họa nào có thể xảy ra?

Người đứng đằng sau ChatGPT: Lo sợ ngày tận thế, cảnh báo thảm họa nào có thể xảy ra?

HHT - CEO của OpenAI, công ty nghiên cứu và phát triển công cụ trí tuệ nhân tạo ChatGPT, có phải là một “quái kiệt” hay không? Thực ra, anh đúng là một tài năng kiệt xuất, nhưng cũng có nỗi lo khá khác người và lúc nào cũng tích trữ một số đồ đạc để đề phòng Ngày Tận thế. Mà theo vị CEO này thì Ngày Tận thế sẽ xảy ra trong những trường hợp nào?