Bốn trong số 5 câu hỏi ứng xử của Top 5 Hoa hậu Việt Nam 2022 được lựa chọn từ khán giả

0:00 / 0:00
0:00
HHT - BTC Hoa hậu Việt Nam 2022 đã chính thức công bố kết quả cuộc thi đặt câu hỏi ứng xử cho Hoa hậu Việt Nam 2022. Trong số khoảng 3.000 câu hỏi được gửi về, BTC đã chọn ra 4 câu hỏi để sử dụng trong phần thi ứng xử ở đêm Chung kết dành cho Top 5.

Để phần thi ứng xử của cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2022 có chất lượng cao, cũng là để khán giả tham dự trực tiếp vào cuộc thi, ban tổ chức mở cuộc thi đặt câu hỏi cho thí sinh trong phần thi ứng xử.

Cuộc thi đặt câu hỏi cho phần thi ứng xử diễn ra từ 15/11 đến 10/12/2022. Hơn 400 khán giả, người hâm mộ đã gửi khoảng 3.000 câu hỏi cho BTC.

Bốn trong số 5 câu hỏi ứng xử của Top 5 Hoa hậu Việt Nam 2022 được lựa chọn từ khán giả ảnh 1

Các câu hỏi tập trung vào mối quan tâm và các vấn đề của tuổi trẻ như trách nhiệm công dân, học tập, cơ hội việc làm, áp lực cuộc sống, mâu thuẫn thế hệ, các vấn đề lớn như hội nhập, biến đổi khí hậu và môi trường, các hiện tượng của mạng xã hội…

BTC đã chọn 4 câu để đưa vào phần thi ứng xử cùng với 1 câu của BTC đặt. BTC sẽ liên hệ với người đoạt giải để chuyển phần thưởng. Sau đây là danh sách 4 câu hỏi đã được lựa chọn:

1. Độc giả Phan Thị Quỳnh Trang (số 57, tổ 3, phường Bồ Xuyên, TP. Thái Bình, Thái Bình) với câu hỏi: "Ngày nay giới trẻ Việt Nam khi gặp những vấn đề khó khăn như áp lực trong học tập, bạo lực học đường, mâu thuẫn tình cảm… thường có xu hướng bị ảnh hưởng tâm lý nặng nề dẫn đến những suy nghĩ bồng bột và thiếu suy nghĩ. Có ý kiến cho rằng đó là hậu quả của việc tiếp cận quá nhiều với những nội dung rác, không được chọn lọc trên Internet. Theo bạn, ý kiến trên là như thế nào và giới trẻ cần làm gì để giải quyết các vấn đề đó?"

Câu hỏi được BTC biên tập lại: "Ngày nay, giới trẻ Việt Nam khi gặp những khó khăn như áp lực trong học tập hay làm việc, bạo lực học đường, mâu thuẫn tình cảm, mâu thuẫn khi giao tiếp trong thế giới thực và ảo… thường hay đẩy cảm xúc lên quá cao, nhiều khi dẫn đến những việc làm sai gây ra hậu quả rất đáng tiếc. Quan điểm của bạn về vấn đề trên và theo bạn, giới trẻ cần làm gì để giải quyết các vấn đề đó".

Bốn trong số 5 câu hỏi ứng xử của Top 5 Hoa hậu Việt Nam 2022 được lựa chọn từ khán giả ảnh 2

2. Độc giả Triệu Thị Tuyết Nhung (Khu Lâm Nghĩa, thị trấn Lâm Thao, huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ) với câu hỏi: "Trẻ sơ sinh bị bỏ rơi trong thời gian gần đây liên tục xảy ra gây bức xúc trong xã hội, báo động sự xuống cấp về mặt đạo đức. Bạn nghĩ xã hội và pháp luật cần phải làm gì để ngăn chặn tình trạng này?"

Câu hỏi BTC biên tập lại: "Hiện tượng nạo phá thai và bỏ rơi trẻ sơ sinh đang diễn ra khá nhiều ở các bạn gái trẻ và rất trẻ. Việc này tạo ra những hậu quả xã hội nặng nề, nhất là đối với những đứa trẻ mồ côi cũng như chính sức khỏe sinh sản của những người phá thai. Quan điểm của bạn về việc này thế nào?"

3. Độc giả Phan Thị Bé Ngoan với câu hỏi: "Thế giới đạt mốc 8 tỷ người. Bạn hãy cho biết những thách thức mà nhân loại phải đối mặt, con người chúng phải làm gì để hạn chế?"

Câu hỏi BTC biên tập lại: "Thế giới đạt mốc 8 tỷ người. Trong biển người mênh mông đó, bạn định vị cá nhân bạn thế nào?"

4. Độc giả Huỳnh Trang (Thôn Thuận Lợi - xã Bình Tiến, huyện Hương Trà, Thừa Thiên Huế) với câu hỏi: "Giữa 60 phút nói chuyện với bố mẹ qua điện thoại và 15 phút nói chuyện với bố mẹ trực tiếp. Bạn sẽ chọn cái nào và tại sao?"

Tác giả của mỗi câu hỏi được chọn sử dụng trong phần thi ứng xử trong đêm Chung kết cuộc thi được nhận bằng chứng nhận của BTC kèm phần thưởng bằng tiền 1.000.000 đồng kèm quà tặng trị giá 4.000.000 đồng.

Lưu ý: BTC có thể sử dụng nguyên gốc câu hỏi dự thi được chọn hoặc dựa vào ý để đặt lại theo yêu cầu của cuộc thi. Trong trường hợp đó, người dự thi vẫn được trao thưởng. Trường hợp có những câu hỏi do hơn một người gửi trùng nội dung hoặc ý tưởng, những người dự thi sẽ chia sẻ giải thưởng.

Bốn trong số 5 câu hỏi ứng xử của Top 5 Hoa hậu Việt Nam 2022 được lựa chọn từ khán giả ảnh 6
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Phong trào thời trang tái chế đang "viral" tại trường học bất ngờ nhận về tranh cãi

Phong trào thời trang tái chế đang "viral" tại trường học bất ngờ nhận về tranh cãi

HHT - "Thời trang tái chế" bỗng trở thành chủ đề được quan tâm trên các diễn đàn dành cho người trẻ bởi những thiết kế cầu kì, ấn tượng. Tuy nhiên, các cuộc thi cũng nhận về không ít ý kiến trái chiều cho rằng những tác phẩm dự thi đang bị biến tướng, mất dần tính tái chế, bảo vệ môi trường.
Lên mạng hỏi cách tìm lại con robot hút bụi bị mất tích, dân mạng phản ứng rất hài

Lên mạng hỏi cách tìm lại con robot hút bụi bị mất tích, dân mạng phản ứng rất hài

HHT - Một anh chàng ở Trung Quốc đã rất “đau lòng” khi con robot hút bụi của mình biến mất, không thấy tăm hơi suốt một tuần liền. Anh viết lên mạng để hỏi mọi người về kinh nghiệm tìm lại robot hút bụi. Điều thú vị là cả cách kể chuyện của anh này lẫn trả lời của cư dân mạng đều rất hài hước.