Bỗng Dưng Trúng Số: Không plot twist vẫn hút khán giả, tình tiết làm lố gây cười cực duyên

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Sau 1 tuần công chiếu tại Việt Nam, "Bỗng Dưng Trúng Số" cán mốc doanh thu 71 tỷ đồng, lọt top phim Hàn có doanh thu cao nhất mọi thời đại tại Việt Nam. Tiếng cười đến từ những chi tiết được cường điệu nhưng duyên dáng và nhân văn chính là yếu tố tạo nên sức hút cho bộ phim.

Sau 1 tuần ra mắt, bộ phim Bỗng Dưng Trúng Số đã mang về doanh thu 71 tỷ đồng. Vượt qua "bom tấn" Ký Sinh Trùng (Parasite), Bỗng Dưng Trúng Số đứng Top 2 phim điện ảnh Hàn có doanh thu cao nhất mọi thời đại tại Việt Nam. Trước đó, với 27 tỷ đồng chỉ sau 3 ngày công chiếu, Bỗng Dưng Trúng Số trở thành phim Hàn có doanh thu mở màn cao nhất phòng vé Việt.

Bỗng Dưng Trúng Số: Không plot twist vẫn hút khán giả, tình tiết làm lố gây cười cực duyên ảnh 1

Bỗng Dưng Trúng Số có chủ đề phim không mới. Bộ phim bắt đầu bằng việc tờ vé số có trị giá lên tới 5,7 triệu USD (hơn 136 tỷ đồng) bị gió thổi bay từ thành thị xa xôi tới vùng biên giới Hàn Quốc - Triều Tiên và được người lính Hàn Quốc Chun Woo (Go Kyung Pyo thủ vai) nhặt được. Ngang trái hơn, tờ vé số ấy lại tiếp tục bị gió cuốn đi và bay đến tay của người lính Triều Tiên Yong Ho (Lee Yi Kyung thủ vai).

Câu chuyện nhận thưởng bắt đầu trở nên phức tạp khi người có khả năng đổi được tiền thưởng thì để vuột mất tờ vé số, mà người cầm vé số thì lại không thể sang Hàn Quốc để lấy tiền thưởng. Những tình huống "dở khóc dở cười" bắt đầu xảy ra khi đồng đội cả hai biết chuyện và yêu cầu chia thưởng. Màn tráo con tin giữa Chun Woo và Yong Ho khiến khán giả cười ra nước mắt với màn thích nghi với môi trường mới của cả hai.

Bỗng Dưng Trúng Số: Không plot twist vẫn hút khán giả, tình tiết làm lố gây cười cực duyên ảnh 2

Một trong những thành công của phim có lẽ là kịch bản xây dựng nhân vật công bằng, giản dị và gần gũi, không có chuyện nâng bên này, "dìm" bên kia mà được làm đều tay, khéo léo. Một vài chi tiết về xây dựng nhân vật được cường điệu, có phần "hơi lố" nhưng vẫn tạo tiếng cười một cách duyên dáng.

Đan cài các tình tiết gây hài, nhưng Bỗng Dưng Trúng Số gần như không tồn tại chi tiết thừa mà bám chặt mạch phim. Cốt truyện được xây dựng đơn giản, dễ hiểu, không có cảnh hành động hay các plot twist giật gân. Diễn xuất chắc tay và đồng đều của dàn diễn viên cũng là điểm cộng của phim, dù không sở hữu 100% cái tên bảo chứng phòng vé.

Bỗng Dưng Trúng Số: Không plot twist vẫn hút khán giả, tình tiết làm lố gây cười cực duyên ảnh 3

Bỗng Dưng Trúng Số hút khán giả Việt còn nhờ sự tận tâm của đội dịch thuật. Các từ lóng đang thịnh hành như "ô dề", "ét ô ét"... được khéo léo lồng vào lời thoại nhân vật để bản dịch đến gần với khán giả Việt hơn, độ gây cười cũng cũng được nâng lên.

Không chỉ là một bộ phim hài, dưới sự cầm trịch của đạo diễn Park Kyu Tae, tác phẩm điện ảnh này còn lồng ghép ý nghĩa ẩn dụ đằng sau trò chơi xổ số may rủi. Đó là sự hạnh phúc, đoàn kết xòa nhòa lằn ranh của biến cố lịch sử. Dù là ai, ở đâu, con người vẫn có những nỗi niềm riêng, nơi tấm lòng và nguyện ước hướng về những người họ yêu thương.

Bỗng Dưng Trúng Số: Không plot twist vẫn hút khán giả, tình tiết làm lố gây cười cực duyên ảnh 4

Tuy nhiên, Bỗng Dưng Trúng Số cũng tồn tại những điểm trừ như hiệu ứng hình ảnh còn lộ khuyết điểm. Lối gây cười được đan cài liên tục nhưng không mới. Phim có nhiều chi tiết phi thực tế (điển hình như tờ vé số bay khắp đồng bằng, rừng núi nhưng vẫn lành lặn) có thể không làm hài lòng những khán giả khó tính. Dường như mục đích của đạo diễn muốn đem lại một cái kết nhẹ nhàng đúng chất một bộ phim hài, giải trí, thư giãn nên cái kết có phần vội vàng và lướt qua. Nhiều khán giả cho rằng cái kết này có phần khiên cưỡng và chỉ để giải quyết nút thắt phim cho xong.

Nhìn chung, Bỗng Dưng Trúng Số vẫn xứng đáng là một bộ phim "đáng đồng tiền bát gạo" với khán giả ra rạp với mục đích giải trí, giải tỏa căng thẳng.

Bỗng Dưng Trúng Số: Không plot twist vẫn hút khán giả, tình tiết làm lố gây cười cực duyên ảnh 8
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm