“Bóng ma” kênh đào Suez: Một con tàu khác mắc kẹt ở sông, giống y hệt tàu Ever Given

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Có lẽ những con tàu đang chứng minh rằng cái gì mà tàu Ever Given làm được thì tàu khác cũng làm được chăng? Trong một sự việc vô cùng khó tin, sau khi kênh đào Suez vừa được giải phóng thì ở một nơi khác, một con tàu khác lại mắc cạn với tình huống giống y hệt tàu Ever Given.

Tàu container Ever Given mắc kẹt ở kênh đào Suez hơn 6 ngày, gây nhiều xáo trộn trong việc lưu thông hàng hóa. Cho nên ai cũng mừng khi nó được gỡ ra khỏi bờ đất và đưa đến chỗ khác để tàu bè có thể đi qua.

Nhưng một chuyện hết sức kỳ lạ đã xảy ra: Ngay sau khi Ever Given rời khỏi nơi mắc cạn, thì một con tàu chở hàng khác dài 80 mét lại mắc kẹt ở một dòng sông tại West Sussex (Anh), trong tình thế giống hệt Ever Given.

“Bóng ma” kênh đào Suez: Một con tàu khác mắc kẹt ở sông, giống y hệt tàu Ever Given ảnh 1

Tàu Elise bị mắc kẹt ở lòng sông đầy bùn. Ảnh: Eddie Mitchell.

Con tàu này tên là Elise, bị mắc cạn thành một đường chéo ở Cảng Littlehampton trên sông Arun, sau khi tuột khỏi dây neo vào buổi sáng sớm. Elise mang cờ quốc dảo Antigua và Barbuda, đi vào cảng từ Antwerp ở Bỉ. Thủy triều xuống thấp được cũng được cho là một lý do khiến Elise mắc cạn.

Kết cục là Elise cũng “chặn đường”, mặc dù những tàu bè nhỏ khác vẫn có thể lách qua một khoảng hẹp ở bờ phía Tây. Nhưng một nút cổ chai như vậy cũng gây tắc nghẽn, gần như ở kênh đào Suez vậy. Dù sao, cũng may là không ai bị thương.

“Bóng ma” kênh đào Suez: Một con tàu khác mắc kẹt ở sông, giống y hệt tàu Ever Given ảnh 2

Một con tàu kéo đang cố đẩy Elise ra để các tàu thuyền khác có thể đi qua. Ảnh: Eddie Mitchell.

Nhưng Elise là con tàu nhỏ hơn Ever Given nên cuối cùng, nó đã tự nổi trở lại khi thủy triều lên mà không cần ai phải giúp nhiều, theo các nhà chức trách ở cảng. Tổng cộng, Elise chỉ mắc kẹt khoảng 10 tiếng, và 2 chiếc tàu kéo sau đó đã kéo nó vào cảng an toàn.

Về mặt này thì Elise hơi khác Ever Given, bởi Ever Given cần đến hơn 10 con tàu kéo và rất nhiều máy móc khác để hút cát, nhằm giải phóng nó.

“Bóng ma” kênh đào Suez: Một con tàu khác mắc kẹt ở sông, giống y hệt tàu Ever Given ảnh 3

Đây đúng là sự trùng hợp khó tin. Ảnh: PA Media.

Dù sao, cư dân mạng cũng không thể ngừng so sánh sự việc ở sông Arun với kênh đào Suez và ngạc nhiên vì sự trùng hợp này. Họ viết những bình luận như:

“Tên tôi là Sông Arun, nhưng hôm nay, tôi sẽ là Kênh đào Suez”.

“Đây là “bóng ma” kênh đào Suez hay sao? Hay vũ trụ song song là có thật?”.

“Sông Arun đang nói: Còn lâu tôi mới chịu thua kênh đào Suez nhé”.

“Bóng ma” kênh đào Suez: Một con tàu khác mắc kẹt ở sông, giống y hệt tàu Ever Given ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Coca-Cola Việt Nam mang thông điệp “Tái chế tôi” lên bao bì sản phẩm

Coca-Cola Việt Nam mang thông điệp “Tái chế tôi” lên bao bì sản phẩm

Coca-Cola Việt Nam chính thức đưa thông điệp “Tái chế tôi” lên bao bì sản phẩm của tất cả các thương hiệu thuộc Coca-Cola. Với chiến dịch thay đổi bao bì lần này, Coca-Cola trực tiếp đưa ra thông điệp khuyến khích người tiêu dùng chung tay vào các hoạt động hỗ trợ tái chế bao bì sau khi sử dụng sản phẩm.
Dân IT "thả thính" thế nào cho ngầu, tỷ phú giàu nhất thế giới Elon Musk mách nước đây này

Dân IT "thả thính" thế nào cho ngầu, tỷ phú giàu nhất thế giới Elon Musk mách nước đây này

HHT - Tỷ phú Elon Musk cứ như mới nhận thêm nghề chuyên gia tư vấn tâm lý tình cảm, bởi ông vừa chỉ cho người khác một câu “thả thính” ngắn gọn và rất thú vị (dù bản thân Elon mới chia tay người yêu tháng trước). Những cư dân mạng hiểu ra ngay thì bật cười, nhưng cũng có những người phải hỏi: “Có ai giải thích cho tôi với được không?”. Bạn có hiểu được câu “thả thính” của người giàu nhất thế giới không?
Chỉ dùng 4 chữ cái giống nhau mà cặp đôi này đặt được 11 cái tên khác nhau cho 11 đứa con

Chỉ dùng 4 chữ cái giống nhau mà cặp đôi này đặt được 11 cái tên khác nhau cho 11 đứa con

HHT - Một cặp vợ chồng người Bỉ trở nên nổi tiếng ở đất nước của họ vì chỉ dùng đúng 4 chữ cái là A, E, L và X đổi qua tráo lại mà đặt được 11 cái tên cho 11 đứa con. Họ dự định khi em bé thứ 12 ra đời thì em cũng sẽ có một cái tên được tạo thành chỉ từ 4 chữ cái đó thôi.