Book khách sạn qua mạng, nữ du khách nước ngoài ngã ngửa khi tới nơi

Book khách sạn qua mạng, nữ du khách nước ngoài ngã ngửa khi tới nơi
HHT - Mặc dù nhìn qua website quảng cáo là hình ảnh căn phòng với bể bơi lung linh, rộng rãi, view đẹp có thể nhìn bao quát không gian, thế nhưng sau khi nhận phòng, cô gái ngã ngửa khi bể bơi chỉ bé như... bồn tắm.

Mua đồ thời trang qua mạng gặp phải "thảm họa" hàng không y hình hay vải xấu, hàng kém chất lượng đã đành, bây giờ ngay cả đến việc book phòng khách sạn cũng bị sai lệch, khác xa hình ảnh thực tế khiến nhiều người không khỏi bất ngờ xen lẫn bức xúc.

Cách đây vài giờ, trên mạng xã hội xôn xao chia sẻ dòng trạng thái của nữ du khách nước ngoài sau khi đặt phòng, du lịch tại Việt Nam. Cô gái viết: "Bể bơi khách sạn chúng tôi tại Việt Nam, ảnh trên booking online và thực tế. Chúng tôi đã ở đây".

Book khách sạn qua mạng, nữ du khách nước ngoài ngã ngửa khi tới nơi ảnh 1

Bài viết sau khi đăng tải đã thu hút đông đảo sự quan tâm của cư dân mạng.

Dưới bài viết là hình ảnh hai chiếc bể bơi khác nhau một trời một vực. Một bên là hình ảnh bể bơi rộng rãi, thoáng mát, view đẹp hướng ra khoảng không gian rộng lớn ngút tầm mắt còn một bên là chiếc bể mini nhỏ nhắn chỉ đủ sức chứa một người lớn, không khác nào bồn tắm thông thường.

Ngay sau khi bài viết cùng hình ảnh này được đăng tải đã thu hút sự quan tâm của dư luận. Phần lớn mọi người đều lắc đầu ngán ngẩm vì chiêu quảng cáo quá đà của khách sạn.

Book khách sạn qua mạng, nữ du khách nước ngoài ngã ngửa khi tới nơi ảnh 2

Ảnh bể bơi khách sạn quảng cáo trên website.

Book khách sạn qua mạng, nữ du khách nước ngoài ngã ngửa khi tới nơi ảnh 3

Còn đây là ảnh "bể bơi" thực tế (nên gọi là bể sục thì chính xác hơn).

Tài khoản M.L bình luận: "Lại là một phản ánh đáng buồn từ du khách nước ngoài khi đến Việt Nam. Vậy là lại thêm một cái nhìn không mấy thiện cảm đối với ngành du lịch nước nhà. Nhìn hai bức ảnh quả là khác nhau một trời một vực. Sao có thể đánh lừa thị giác người ta thế kia? Lừa được một lần rồi muốn mất khách sao? Làm ăn chộp giật quá trời".

"Mình cũng là người từng gặp phải trường hợp này, lúc đặt qua mạng thì phòng lung linh, 4 sao này nọ nhưng khi nhận phòng thì hôi hám, cũ rình, chẳng như tưởng tượng. Thế là từ đấy mình luôn tìm hiểu kỹ sau mỗi cú click chuột. Du lịch Việt Nam còn quảng cáo quá đà kiểu này thì còn mất khách", tài khoản H.G bình luận.

Bên cạnh đó, nhiều bạn lại cho rằng, hai bức ảnh hoàn toàn giống nhau, chỉ khác nhau về góc chụp nên mới gây ra tranh cãi: "Mình thấy hai bức ảnh này giống nhau, chỉ khác nhau về góc chụp thôi. Nếu có trách thì trách người book phòng không tìm hiểu kĩ và người chụp ảnh quá "có tâm" mà thôi. Chết cười, mình cũng đến phục tay chụp ảnh", bạn Q.L nhận xét.

Hiện bức ảnh kèm dòng trạng thái trên vẫn đang được dân mạng rần rần chia sẻ kèm theo những bình luận trái chiều.

MỚI - NÓNG
T.Ư Đoàn phát động cuộc thi viết và trắc nghiệm tìm hiểu lịch sử quan hệ Việt - Lào
T.Ư Đoàn phát động cuộc thi viết và trắc nghiệm tìm hiểu lịch sử quan hệ Việt - Lào
HHT - T.Ư Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và T.Ư Đoàn Thanh niên Nhân dân Cách mạng Lào phối hợp tổ chức lễ phát động cuộc thi "Tìm hiểu lịch sử quan hệ đặc biệt Việt Nam - Lào, Lào - Việt Nam" năm 2022, với chủ đề "Thanh niên Việt - Lào thắm tình hữu nghị".  Thời gian nhận bài dự thi viết đến hết ngày 31/7/2022.

Có thể bạn quan tâm

Mỹ: Cảnh sát bị kiện ngược vì dùng lịch sử tìm kiếm Google để bắt tội phạm gây hỏa hoạn

Mỹ: Cảnh sát bị kiện ngược vì dùng lịch sử tìm kiếm Google để bắt tội phạm gây hỏa hoạn

HHT - Có một vụ việc đang rất nóng ở Mỹ, đó là cảnh sát dùng “lịch sử tìm kiếm từ khóa đảo ngược của Google” để tìm được thủ phạm của một vụ án. Nhưng thủ phạm này - mới 17 tuổi - đang chỉ trích ngược lại cảnh sát, nói rằng việc làm như thế là “bất hợp pháp”. Thanh niên 17 tuổi này cũng là người đầu tiên thách thức cảnh sát về vấn đề này.