Brazil: Tòa nhà 26 tầng đổ sập vì hỏa hoạn

Brazil: Tòa nhà 26 tầng đổ sập vì hỏa hoạn
HHT - Một tòa nhà 26 tầng ở thành phố Sao Paulo bốc cháy vào ngày 1/5 trước khi đổ sập. Vụ việc khiến ít nhất 1 người thiệt mạng, 3 người mất tích.

Theo hãng tin RT, ngọn lửa lớn bất ngờ bùng lên tại hai tòa nhà cao tầng ở Largo do Paissandu, thành phố Sao Paulo của Brazil vào khoảng 1h20 sáng ngày 1/5. Vụ hỏa hoạn khiến tòa nhà 26 tầng đổ sập lúc khoảng 3h sáng cùng ngày.

Brazil: Tòa nhà 26 tầng đổ sập vì hỏa hoạn ảnh 1

Các hình ảnh, video được lan truyền trên các mạng xã hội cho thấy, ngọn lửa nhanh chóng bao trùm toàn bộ tòa nhà 26 tầng như một ngọn đuốc lớn. Các nhân chứng cho biết, đám cháy bùng lên ở tầng thấp trước khi bao trùm toàn bộ tòa nhà và lan sang tòa nhà kế bên.

Brazil: Tòa nhà 26 tầng đổ sập vì hỏa hoạn ảnh 2

Tuy nhiên, cơ quan phòng cháy chữa cháy địa phương cho biết, đám cháy ở tòa nhà kế bên được kiểm soát nhanh chóng và tòa nhà này không có nguy cơ bị sập. Cơ quan này đã triển khai tổng cộng 57 xe cứu hỏa để kiểm soát đám cháy ở 2 tòa nhà.

Thông tin ban đầu cho biết, tòa nhà bốc cháy và đổ sập trước kia là trụ sở cảnh sát liên bang nhưng nay đã bỏ không và là nơi ở cho một số người vô gia cư. Vụ hỏa hoạn khiến ít nhất 1 người đàn ông thiệt mạng và 3 người khác bị nghi vẫn mất tích.

Brazil: Tòa nhà 26 tầng đổ sập vì hỏa hoạn ảnh 3

Cảnh sát đã lập vùng cảnh báo an ninh xung quanh tòa nhà bị sập, đồng thời đề nghị sơ tán người dân ở các tòa nhà lân cận để đảm bảo an toàn. Nguyên nhân hỏa hoạn tiếp tục được điều tra làm sáng tỏ.

Theo Dantri.com.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Phong trào thời trang tái chế đang "viral" tại trường học bất ngờ nhận về tranh cãi

Phong trào thời trang tái chế đang "viral" tại trường học bất ngờ nhận về tranh cãi

HHT - "Thời trang tái chế" bỗng trở thành chủ đề được quan tâm trên các diễn đàn dành cho người trẻ bởi những thiết kế cầu kì, ấn tượng. Tuy nhiên, các cuộc thi cũng nhận về không ít ý kiến trái chiều cho rằng những tác phẩm dự thi đang bị biến tướng, mất dần tính tái chế, bảo vệ môi trường.
Lên mạng hỏi cách tìm lại con robot hút bụi bị mất tích, dân mạng phản ứng rất hài

Lên mạng hỏi cách tìm lại con robot hút bụi bị mất tích, dân mạng phản ứng rất hài

HHT - Một anh chàng ở Trung Quốc đã rất “đau lòng” khi con robot hút bụi của mình biến mất, không thấy tăm hơi suốt một tuần liền. Anh viết lên mạng để hỏi mọi người về kinh nghiệm tìm lại robot hút bụi. Điều thú vị là cả cách kể chuyện của anh này lẫn trả lời của cư dân mạng đều rất hài hước.