Brazil: Tòa nhà 26 tầng đổ sập vì hỏa hoạn

Brazil: Tòa nhà 26 tầng đổ sập vì hỏa hoạn
HHT - Một tòa nhà 26 tầng ở thành phố Sao Paulo bốc cháy vào ngày 1/5 trước khi đổ sập. Vụ việc khiến ít nhất 1 người thiệt mạng, 3 người mất tích.

Theo hãng tin RT, ngọn lửa lớn bất ngờ bùng lên tại hai tòa nhà cao tầng ở Largo do Paissandu, thành phố Sao Paulo của Brazil vào khoảng 1h20 sáng ngày 1/5. Vụ hỏa hoạn khiến tòa nhà 26 tầng đổ sập lúc khoảng 3h sáng cùng ngày.

Brazil: Tòa nhà 26 tầng đổ sập vì hỏa hoạn ảnh 1

Các hình ảnh, video được lan truyền trên các mạng xã hội cho thấy, ngọn lửa nhanh chóng bao trùm toàn bộ tòa nhà 26 tầng như một ngọn đuốc lớn. Các nhân chứng cho biết, đám cháy bùng lên ở tầng thấp trước khi bao trùm toàn bộ tòa nhà và lan sang tòa nhà kế bên.

Brazil: Tòa nhà 26 tầng đổ sập vì hỏa hoạn ảnh 2

Tuy nhiên, cơ quan phòng cháy chữa cháy địa phương cho biết, đám cháy ở tòa nhà kế bên được kiểm soát nhanh chóng và tòa nhà này không có nguy cơ bị sập. Cơ quan này đã triển khai tổng cộng 57 xe cứu hỏa để kiểm soát đám cháy ở 2 tòa nhà.

Thông tin ban đầu cho biết, tòa nhà bốc cháy và đổ sập trước kia là trụ sở cảnh sát liên bang nhưng nay đã bỏ không và là nơi ở cho một số người vô gia cư. Vụ hỏa hoạn khiến ít nhất 1 người đàn ông thiệt mạng và 3 người khác bị nghi vẫn mất tích.

Brazil: Tòa nhà 26 tầng đổ sập vì hỏa hoạn ảnh 3

Cảnh sát đã lập vùng cảnh báo an ninh xung quanh tòa nhà bị sập, đồng thời đề nghị sơ tán người dân ở các tòa nhà lân cận để đảm bảo an toàn. Nguyên nhân hỏa hoạn tiếp tục được điều tra làm sáng tỏ.

Theo Dantri.com.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Mỹ: Cảnh sát bị kiện ngược vì dùng lịch sử tìm kiếm Google để bắt tội phạm gây hỏa hoạn

Mỹ: Cảnh sát bị kiện ngược vì dùng lịch sử tìm kiếm Google để bắt tội phạm gây hỏa hoạn

HHT - Có một vụ việc đang rất nóng ở Mỹ, đó là cảnh sát dùng “lịch sử tìm kiếm từ khóa đảo ngược của Google” để tìm được thủ phạm của một vụ án. Nhưng thủ phạm này - mới 17 tuổi - đang chỉ trích ngược lại cảnh sát, nói rằng việc làm như thế là “bất hợp pháp”. Thanh niên 17 tuổi này cũng là người đầu tiên thách thức cảnh sát về vấn đề này.