Britney Spears lên tiếng cầu cứu, yêu cầu loại bỏ quyền kiểm soát từ chính cha ruột

HHT - Tại phiên toà hôm thứ 3 (ngày 18/8) ở Mỹ, “công chúa nhạc Pop” Britney Spears đã yêu cầu toà án xem xét và loại bỏ quyền kiểm soát từ cha ruột của mình.

Cách đây không lâu, phong trào “giải cứu Britney” (#FreeBritney) được người hâm mộ toàn cầu một lần nữa chia sẻ rộng rãi nhầm giúp chủ nhân hit Womanizer có thể thoát khỏi sự bảo hộ độc tài của người cha ruột của nữ ca sĩ - ông Jamie Spears.

Britney Spears lên tiếng cầu cứu, yêu cầu loại bỏ quyền kiểm soát từ chính cha ruột ảnh 1 Phong trào #FreeBritney đã được người hâm mộ thế giới "kích hoạt" trở lại để đòi quyền tự do cho Britney khỏi sự kiểm soát độc tài của cha cô.

Theo đó, trong suốt 12 năm, dưới quyền bảo hộ của Jamie Spears từ cuộc sống và tài chính, Britney Spears hoàn toàn không thể làm những điều mình thích. Ngoài ra, nữ ca sĩ cũng không được phép tự quản lý về tài chính, không được tự do bầu cử, không có quyền yêu đương hay sở hữu điện thoại mà không thông qua cha hoặc ê-kíp.

Britney Spears lên tiếng cầu cứu, yêu cầu loại bỏ quyền kiểm soát từ chính cha ruột ảnh 2 Britney đã phải trải qua những áp lực và những ảnh hưởng nặng nề tinh thần, dẫn đến các hành động mất kiểm soát.

Đến năm 2010, quyền bảo hộ của ông Jamie chuyển từ có thời hạn sang quyền bảo hộ vĩnh viễn. Điều này cũng dấy lên nhiều sự phẫn nộ cho cộng đồng người hâm mộ nữ ca sĩ. Bên cạnh kiểm soát cuộc sống, ông Jamie cũng là người cho phép Britney được kết hôn với ai, hẹn hò với ai.

Britney Spears lên tiếng cầu cứu, yêu cầu loại bỏ quyền kiểm soát từ chính cha ruột ảnh 3 Britney Spears không thể làm những điều mình thích, không thể chi tiêu, không thể hẹn hò với những người mà cô yêu nếu không được phép của Jamie.

Chính điều này, phần nào lý giải những hành động mất kiểm soát của Britney Spears trong suốt thời gian dài. Không chỉ có những phản ứng nổi loạn như: Cạo trọc đầu, tấn công paparazzi, trầm cảm, rối loạn lưỡng cực…

Và mới đây, sau nhiều lần phiên toà tạm hoãn vì dịch COVID-19, Britney Spears đã chính thức gửi những tài liệu lên toà án để ngăn quyền bảo hộ của ông Jamie Spears lên cuộc sống và sự nghiệp của mình. “Britney đã rất quyết tâm chống lại những quyền kiểm soát của Jamie và không muốn ông ấy trở lại vai trò người bảo hộ của cô” - tài liệu này ghi rõ.

Britney Spears lên tiếng cầu cứu, yêu cầu loại bỏ quyền kiểm soát từ chính cha ruột ảnh 4 Britney Spears đã thực thi những thay đổi nhằm tìm kiếm những phương án khả quan trong việc loại bỏ quyền kiểm soát của cha mình. Trước đây, cô chưa bao giờ công khai hay lên tiếng về vấn đề này với công chúng.

Được biết, trong khoảng thời gian điều trị sức khoẻ, từ năm 2008 đến 2019, ông Jamie đã hoãn mọi quyết định quan trọng đối với sự nghiệp và cuộc sống của Britney Spears sang một bên. Do đó, cô hoàn toàn không thể đưa ra những lựa chọn mình mong muốn.

Britney Spears lên tiếng cầu cứu, yêu cầu loại bỏ quyền kiểm soát từ chính cha ruột ảnh 5 Tính đến nay, ông Jamie đã thi hành quyền kiểm soát lên sự nghiệp và cuộc sống của Britney Spears suốt 12 năm.

Ngoài ra, Britney cũng bày tỏ rằng cô muốn Jodi Montgomery - người đang tạm thời giữ vai trò người bảo hộ sẽ đảm trách vai trò đó thay ông Jamie Spears. Cùng với những vấn đề liên quan, tài liệu còn đề cập rằng Britney Spears vẫn chưa có kế hoạch biểu diễn trở lại trong thời gian tới. Lần biểu diễn mới nhất của Britney được diễn ra vào tháng 10/2018, và cô cũng đã huỷ kế hoạch biểu diễn định kỳ ở Las Vegas.

Theo thông tin cập nhật mới nhất từ trang tin TMZ, toà án ở Los Angeles đã bác bỏ yêu cầu của Britney Spears. Ngoài ra. Cũng theo TMZ, phiên toà vừa qua chỉ đơn giản là cập nhật tình hình và sẽ không có bất kỳ thay đổi nào. Nhiều dự đoán cho rằng việc yêu cầu của Britney khó chấp nhận vì những rối loạn trong tinh thần của nữ ca sĩ sẽ khiến cô không thể đưa ra những quyết định đúng đắn trong cuộc sống.

Britney Spears lên tiếng cầu cứu, yêu cầu loại bỏ quyền kiểm soát từ chính cha ruột ảnh 6 Như vậy, fan của Britney Spears vẫn khó có cơ hội thấy cô comeback trong thời gian tới.

Không những thế, có một số nguồn tin liên quan đã cho biết những bác sĩ chăm sóc cho Britney trong nhiều năm qua cho rằng việc bảo hộ là cần thiết với Britney Spears. Vì điều đó đảm bảo sự an toàn cho bản thân nữ ca sĩ, nhất là tính mạng của cô.

MỚI - NÓNG
Instagram sắp có tính năng kiểm soát từ phụ huynh, nâng độ an toàn cho trẻ vị thành niên
Instagram sắp có tính năng kiểm soát từ phụ huynh, nâng độ an toàn cho trẻ vị thành niên
HHT - Mạng xã hội Instagram đã và đang nỗ lực để cải thiện dịch vụ của mình, từ đó giảm những đánh giá tiêu cực từ phía người dùng. Người đứng đầu Instagram - Adam Mosseri, gần đây đã ra thông báo trong một bài đăng rằng Instagram sẽ sớm ra mắt chức năng kiểm soát của phụ huynh mới trên nền tảng của họ.
Quán đồ uống ở Hàn thông báo "cấm giảng viên đại học", gây tranh cãi về phân biệt đối xử
Quán đồ uống ở Hàn thông báo "cấm giảng viên đại học", gây tranh cãi về phân biệt đối xử
HHT - Một quán đồ uống ở Busan (Hàn Quốc) đang gây tranh cãi mạnh mẽ trong cộng đồng mạng nước này khi họ dán một thông báo là “Nơi cấm giảng viên đại học”. Một số người cho rằng đây là sự phân biệt đối xử khó có thể chấp nhận, nhưng chủ quán lại có lý do riêng mà cũng có người thấy là hợp lý.

Có thể bạn quan tâm

"My Teenage Girl" loại một thí sinh đến 2 lần, netizen tức giận vì MBC xử lý thiếu tinh tế

"My Teenage Girl" loại một thí sinh đến 2 lần, netizen tức giận vì MBC xử lý thiếu tinh tế

HHT - Được đánh giá là một chương trình thực tế sống còn có tính công bằng cao, thế nhưng chính sự minh bạch của "My Teenage Girl" cũng đã đem lại cho chương trình những tình huống trớ trêu không thể lường trước được. Giống như mới đây, vì tính công bằng, MBC đã có một quyết định thiếu tinh tế khi loại một thực tập sinh đến tận 2 lần để giải quyết sai lầm do lỗi kỹ thuật gây ra.
Mới chập chững gia nhập Instagram, V (BTS) đã gặp sự cố bất ngờ khi "theo dõi" nhầm người

Mới chập chững gia nhập Instagram, V (BTS) đã gặp sự cố bất ngờ khi "theo dõi" nhầm người

HHT - Các thành viên nhóm nhạc BTS đã mở tài khoản Instagram sau nhiều năm hoạt động. Rạng sáng nay, các fan bất ngờ phát hiện ngoài các thành viên trong nhóm, V đã ấn theo dõi một nữ idol nổi tiếng. Dù sau đó V đã hủy theo dõi nhưng hành động của anh chàng đã khiến ai nấy một phen đứng hình mất vài giây.
THE9 tốt nghiệp, đây là ngã rẽ cho 9 cô gái: Quá nửa dự đoán lấn sân qua diễn xuất

THE9 tốt nghiệp, đây là ngã rẽ cho 9 cô gái: Quá nửa dự đoán lấn sân qua diễn xuất

HHT - Ngày 5/12, nhóm nhạc nữ dự án Trung Quốc - THE9 chính thức khép lại hành trình hoạt động sau 18 tháng, để lại cho người hâm mộ nhiều tiếc nuối. Bước ra từ chương trình sống còn "Thanh Xuân Có Bạn 2", THE9 đã để lại ấn tượng khó quên trong lòng khán giả. Tương lai rộng mở trước mắt của 9 thành viên cũng đang khiến nhiều người kì vọng hơn.