Britney vs Spears: Sau 13 năm giam cầm, đã đến lúc "Công chúa nhạc Pop" lấy lại sự tự do

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một ngày trước phiên tòa phán quyết việc bãi bỏ vị trí người giám hộ chính của ông Jamie Spears - bố của "Công chúa nhạc pop" Britney Spears, bộ phim tài liệu thứ ba trong năm nay về nữ ca sĩ do Netflix sản xuất mang tên "Britney vs Spears" đã phát hành và thu hút sự quan tâm của đông đảo khán giả.

Trước Britney vs Spears (Netflix), hai bộ phim tài liệu Framing Britney Spears (do Hulu và tạp chí The New York Times hợp tác sản xuất) và The Battle for Britney: Fans, Cash and a Conservatorship (thuộc đài BBC, Anh) ra mắt trước đó đều mang đến góc nhìn cận cảnh về cuộc đời và sự nghiệp của "Công chúa nhạc Pop". Đặc biệt, hai bộ phim nhấn mạnh vào những ảnh hưởng tiêu cực tới Britney từ việc bị giám hộ bởi bố ruột và bị truyền thông xâu xé. Dù ra đời sau nhưng Britney vs Spears không hề bị lu mờ, một phần bởi sự thức thời; và mặt khác, bộ phim xây dựng theo phong cách điều tra đầy kịch tính.

Trailer của Britney vs Spears được Netflix công bố vào ngày 23/9.

Khi những dòng chữ bị bôi đen được công bố

Britney vs Spears được dẫn dắt bởi nhà làm phim tài liệu Erin Lee Carr và nữ kí giả từng viết về Britney Spears cho tờ Rolling Stone - Jenny Eliscu. Bộ phim còn có sự góp mặt Adnan Ghalib - người yêu cũ và Sam Lutfi - quản lý cũ của Britney.

Britney vs Spears: Sau 13 năm giam cầm, đã đến lúc "Công chúa nhạc Pop" lấy lại sự tự do ảnh 1

Britney và Adnan thuở còn mặn nồng.

Adnan Ghalib là thợ săn ảnh theo đuôi Britney Spears vào khoảng thời gian lùm xùm hậu cuộc hôn nhân đầu tiên của cô và cả hai từng có một mối tình ngắn ngủi với nhau. Trả lời phỏng vấn, Adnan nói nhiều về sự đơn độc của Britney và đã tận mắt chứng kiến cách mà quyền bảo hộ áp đặt cho giọng ca Criminal, thậm chí anh còn kể tường tận cả khoảng thời gian im lặng kinh hoàng khi anh buộc phải rời đi và để Britney lại cho bố cô và các vệ sĩ.

Về Sam Lutfi, ông từng bị gia đình Spears xỉ vả là "người làm hư Britney" và cáo buộc bỏ ma túy vào thức ăn của nữ ca sĩ. Trong bộ phim tài liệu, ông khẳng định mình không hề làm những việc như vậy và nói ông chỉ là con tốt thí để quyền bảo hộ sớm được áp đặt lên cô.

Britney vs Spears: Sau 13 năm giam cầm, đã đến lúc "Công chúa nhạc Pop" lấy lại sự tự do ảnh 2

Sam Lutfi - một trong những nhân vật gây tranh cãi nhất từng xuất hiện trong cuộc đời Britney.

Sau đó, bộ phim liên tục bổ sung nhiều đoạn phỏng vấn với Andrew Gallery - đạo diễn hình ảnh của phim tài liệu Britney: For the Record, cựu quản lý thân cận Felicia Culotta, bác sĩ tâm lý và đội ngũ luật sư đã tham gia vào phiên tòa áp đặt quyền bảo hộ lên "Công chúa nhạc Pop". Các đoạn phỏng vấn cho thấy quyền bảo hộ được áp đặt lên Britney bất hợp lý như thế nào và cuộc sống tù túng do bị bóc lột sức lao động của cô kinh hoàng ra sao.

Bên cạnh đó, Britney vs Spears còn khắc họa rõ nét sự "khát tin" của truyền thông cũng như sự tàn nhẫn của dư luận đối với Britney Spears vào thời điểm bấy giờ, khi chẳng ai thực sự muốn tìm hiểu cô đã phải trải qua những khủng hoảng tinh thần gì mà chỉ muốn moi móc đời tư và cười cợt nữ ca sĩ.

Sợi dây trói buộc Britney suốt 13 năm cuộc đời

Đối với những ai chưa hiểu rõ bối cảnh của quyền bảo hộ áp đặt lên Britney Spears thì Britney vs Spears sẽ mang đến một câu chuyện khá chi tiết theo dòng thời gian. Kể từ sau bê bối hậu ly hôn với vũ công Kevin Federline, Britney liên tục vướng vào những tai tiếng không đáng có.

Đỉnh điểm là vào năm 2008, khi cô tự nhốt mình với 2 con trong phòng suốt 72 giờ. Cha cô là ông Jamie Spears đã bắt đầu quá trình giám hộ con người và tài sản của cô. Suốt những năm sau đó, người hâm mộ chỉ còn được nhìn thấy hình ảnh rực rỡ và hào nhoáng của cô trên sân khấu chứ chưa bao giờ nghe cô nhắc đến chuyện này.

Britney vs Spears: Sau 13 năm giam cầm, đã đến lúc "Công chúa nhạc Pop" lấy lại sự tự do ảnh 3
Nhìn từ bên ngoài thật khó để biết được khi ấy mối quan hệ giữa hai bố con thực sự ra sao.

Cho đến gần đây, khi nữ ca sĩ liên tục xin tòa hủy bỏ quyền bảo hộ này nhưng không thành công, “xiềng xích” đặt lên vai Britney gần 13 năm mới dần được hé lộ. Các cuộc điều tra và phiên tòa do Britney trực tiếp tham gia hay có luật sư đại diện đã vạch trần nhiều hành vi sai phạm về pháp lý lẫn đạo đức trong khoảng thời gian ông Jamie thực hiện quyền bảo hộ.

Sự phản kháng mạnh mẽ của Britney đã đẩy lùi khả năng ảnh hưởng của Jamie. Vào tháng 9, Jamie Spears nộp đơn xin tạm ngừng quyền giám hộ con gái vì lý do sức khỏe và xin cử một người khác thay mình một thời gian.

Britney vs Spears: Sau 13 năm giam cầm, đã đến lúc "Công chúa nhạc Pop" lấy lại sự tự do ảnh 4
"Britney vs Spears" đã kể lại một cách chi tiết quá trình quyền bảo hộ được áp đặt lên cô và những khủng hoảng mà cô phải trải qua.

Jamie luôn khẳng định bản thân mong muốn điều tốt nhất cho con gái, nhưng người nhận “tình thương vô bờ" thì không nghĩ như vậy. Britney cho rằng bố cô lạm dụng quyền bảo hộ để trục lợi và ngược đãi mình. Thậm chí trong phiên tòa lấy lời khai vào ngày 23/6/2021, cô nói muốn bỏ tù bố ruột và đội ngũ quản lý của ông. Nữ ca sĩ ví bản thân như nô lệ, không được lấy chồng, sinh con và bị ép buộc đi diễn kiếm tiền.

Cái kết có hậu ở đời thực

Trong phiên tòa diễn ra vào ngày 30/9 (theo giờ Việt Nam), ông Jamie Spears đã chính thức rút khỏi quyền bảo hộ về tài sản và con người Britney Spears.

Bên cạnh đó, Britnet cũng đã đính hôn với bạn trai Sam Asghari sau 5 năm bên nhau. Cả chồng cũ Kevin Federline và nhiều người bạn thân thiết của cô cũng công khai ủng hộ và chúc phúc cho 2 người. Người hâm mộ mong đợi Britney có thể bắt đầu cuộc sống mới thật trọn vẹn, thứ mà cô đã bị đánh cắp suốt 13 năm qua.

Britney vs Spears: Sau 13 năm giam cầm, đã đến lúc "Công chúa nhạc Pop" lấy lại sự tự do ảnh 5

Britney Spears đã chính thức đính hôn với bạn trai Sam Asghari sau 5 năm bên nhau.

Phiên tòa sẽ còn tiếp tục được diễn ra để xem xét gỡ bỏ hoàn toàn quyền giám hộ đối với Britney, nhưng với chiến thắng trước Jamie Spears, người hâm mộ kỳ vọng cuộc sống tự do cho Britney sẽ sớm trở thành hiện thực.

Britney vs Spears: Sau 13 năm giam cầm, đã đến lúc "Công chúa nhạc Pop" lấy lại sự tự do ảnh 9
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm