BTC Quest Festival tiếp tục "bùng" tiền vé ứng trước của gần 400 tình nguyện viên

BTC Quest Festival tiếp tục "bùng" tiền vé ứng trước của gần 400 tình nguyện viên
HHT - Sau khi bị tước giấy phép tổ chức, có vẻ như những vấn đề liên quan đến vấn đề tài chính vẫn chưa được BTC Quest giải quyết xong.

Quest Festival là lễ hội âm nhạc và nghệ thuật ngoài trời nổi tiếng do những người nước ngoài sinh sống và làm việc tại Việt Nam tổ chức. Được thành lập từ năm 2013, sự kiện dần phát triển và trở thành điểm đến thường niên đầy hấp dẫn dành cho hàng nghìn người Việt lẫn người nước ngoài. Chính vì thế, số lượng các bạn trẻ tham gia làm tình nguyện viên cho chương trình này khá lớn, lên tới khoảng 200-400 người.

BTC Quest Festival tiếp tục "bùng" tiền vé ứng trước của gần 400 tình nguyện viên ảnh 1
Quest Festival thu hút số lượng người tham gia làm tình nguyện viên khá lớn. 

Tuy nhiên, năm nay, do những vấn đề liên quan đến pháp lý, Quest Festival 2018 đã bị huỷ vào giờ chót dẫn đến rất nhiều hệ lụy với các bạn tình nguyện viên tham gia chương trình. Mới đây một bạn nam tên là Đức Nguyễn, hiện đang là freelancer làm tổ chức sự kiện đã chia sẻ email phản hồi của BTC Quest Festival về việc bồi thường cho tình nguyện viên.

BTC Quest Festival tiếp tục "bùng" tiền vé ứng trước của gần 400 tình nguyện viên ảnh 2

BTC Quest Festival tiếp tục "bùng" tiền vé ứng trước của gần 400 tình nguyện viên ảnh 3
Toàn bộ email phản hồi về việc bồi thường được ban tổ chức gửi cho tình nguyện viên.

Theo như anh bạn chia sẻ, các tình nguyện viên trước khi tham gia sự kiện này lần này đều phải chi ra 900K để mua vé early bird (vé được mở bán sớm) tham dự Quest Festival thì mới đủ điều kiện đăng ký làm tình nguyện viên của chương trình. Lý do chính ban tổ chức đưa ra là việc mua trước hạn chế tình trạng tình nguyện viên chỉ vào chơi trong sự kiện mà không hỗ trợ ban tổ chức.

Sau khi kết thúc sự kiện, nếu tình nguyện viên tham gia đầy đủ sự kiện sẽ được hoàn trả 100% số tiền. Tuy nhiên, trong email mới đây nhất của ban tổ chức thì tình nguyện viên sẽ chỉ được hoàn trả 500K tiền vé và chỉ có ai mua vé tại Ticketbox hay điểm offline thì mới được hoàn trả mức tiền này. Điều này hoàn toàn ngược với cam kết ban đầu của ban tổ chức dành cho tình nguyện viên.

Chia sẻ sự bức xúc của mình, Đức Nguyễn cho biết thêm: “Mình có mấy đứa em nhẹ dạ cả tin đi làm tình nguyện viên cho Quest Festival nên giờ thấy các em bị vậy mình khá là bức xúc. Giống như các tình nguyện viên khác, các em của mình đều phải đặt mua vé từ rất sớm để đủ điều kiện tham gia sự kiện.

Khi sự kiện bị hủy bỏ, các em ý hoàn toàn không được thông báo một lời nào từ ban tổ chức. Thứ 6 ngày đầu tiên của sự kiện, từ sáng sớm, các em đã phải đi theo ban tổ chức và vật vờ ở cổng Làng Văn Hóa hàng giờ đồng hồ, không được vào đến tận tối muộn. Mỗi bạn tình nguyện viên hay khách chỉ được hỗ trợ một cốc cơm rang vơi vơi để cầm hơi qua ngày. Trong khi đó nhân sự của ban tổ chức vẫn ra trấn an tình nguyện viên và khách là sự kiện vẫn sẽ diễn ra bình thường.

Chỉ đến tối cùng ngày, ban tổ chức mới thông báo hủy show và đưa tất cả mọi người trở về điểm tập kết ban đầu là công viên nước. Mình thấy bảo ban tổ chức thật sự là người nước ngoài dường như đã về nước chỉ để vài nhân viên người Việt ở lại và trả lời. Thực sự hành động này là không thể chấp nhận được".

BTC Quest Festival tiếp tục "bùng" tiền vé ứng trước của gần 400 tình nguyện viên ảnh 4

BTC Quest Festival tiếp tục "bùng" tiền vé ứng trước của gần 400 tình nguyện viên ảnh 5
Các tình nguyện phải vạ vật cả ngày ở bên ngoài Làng Văn hóa mà không được thông báo rõ ràng.

Với tình hình như hiện tại, có vẻ như không chỉ các khách hàng của Quest Festival chịu thiệt mà rất nhiều tình nguyện viên sẽ chịu mất trắng một khoản tiền cho ban tổ chức. Số tiền này nếu tính từng người không phải là một con số lớn nhưng hàng trăm người cùng bị “bùng” tiền như vậy thì con số thất thoát là không hề nhỏ.

Điều cần nhất lúc này đối với các tình nguyện viên cũng như khách mua vé tham gia Quest Festival có lẽ là sự vào cuộc của các cơ quan chức năng để đòi lại công lý cho họ.

MỚI - NÓNG
Người dám từ chối là người mạnh mẽ, nhưng người biết cách từ chối là người giỏi cư xử
Người dám từ chối là người mạnh mẽ, nhưng người biết cách từ chối là người giỏi cư xử
HHT - Đừng bao giờ miễn cưỡng làm bất cứ thứ gì khi bản thân không muốn, chưa muốn hoặc không thoải mái, không sẵn lòng. Nhưng để từ chối không phải ai cũng có thể vượt qua cảm giác mình tệ. Những cách từ chối dưới đây giúp bạn đỡ khó xử và vừa hay cũng làm cho người bị từ chối đỡ hụt hẫng.

Có thể bạn quan tâm

Những mẫu bánh Trung thu đắt nhất châu Á: Làm bằng gì mà có loại bằng cả 2 tháng lương?

Những mẫu bánh Trung thu đắt nhất châu Á: Làm bằng gì mà có loại bằng cả 2 tháng lương?

HHT - Bánh Trung thu ngày càng đa dạng về cả hình thức lẫn “nội dung”, thậm chí cả chiếc hộp cũng rất đặc sắc. Và có những chiếc bánh đắt nổi trội so với những loại bánh khác, chủ yếu là do dùng nguyên liệu xa xỉ. Vậy những loại bánh trung thu nào được xếp vào danh sách “đắt nhất châu Á”?
Hoàng gia Anh nhắc đến các thành viên tham gia chương trình mới, nhưng không ghi tên Harry

Hoàng gia Anh nhắc đến các thành viên tham gia chương trình mới, nhưng không ghi tên Harry

HHT - Phim tài liệu “Hoàng thân Philip: Hoàng gia tưởng nhớ” sắp được phát sóng ở Anh và vừa rồi, trên các tài khoản mạng xã hội của Nữ hoàng, Thái tử Charles và vợ chồng William - Kate đều đã đề cập đến một số thành viên tham gia chương trình này. Mặc dù Hoàng tử Harry cũng tham gia nhưng những bài đăng của Hoàng gia lại không nhắc đến tên anh.
Hoa hậu Khánh Vân lọt Top 7 Queen Of The Year nhưng vẫn không "đọ" lại chàng trai này

Hoa hậu Khánh Vân lọt Top 7 Queen Of The Year nhưng vẫn không "đọ" lại chàng trai này

HHT - Sash Factor, một trong những chuyên trang sắc đẹp có tiếng nhất thế giới mới đây đã tung ra loạt danh hiệu được bình chọn theo chuyên trang này cho các cuộc thi nhan sắc năm 2020. Theo đó, Hoa hậu Khánh Vân lọt Top 7 Queen Of The Year (Nữ hoàng của năm), nhưng vẫn không bất ngờ bằng vị trí của CEO Bảo Hoàng trong Top 10 Giám đốc Quốc gia của năm.