BTC Quest Festival tiếp tục "bùng" tiền vé ứng trước của gần 400 tình nguyện viên

BTC Quest Festival tiếp tục "bùng" tiền vé ứng trước của gần 400 tình nguyện viên
HHT - Sau khi bị tước giấy phép tổ chức, có vẻ như những vấn đề liên quan đến vấn đề tài chính vẫn chưa được BTC Quest giải quyết xong.

Quest Festival là lễ hội âm nhạc và nghệ thuật ngoài trời nổi tiếng do những người nước ngoài sinh sống và làm việc tại Việt Nam tổ chức. Được thành lập từ năm 2013, sự kiện dần phát triển và trở thành điểm đến thường niên đầy hấp dẫn dành cho hàng nghìn người Việt lẫn người nước ngoài. Chính vì thế, số lượng các bạn trẻ tham gia làm tình nguyện viên cho chương trình này khá lớn, lên tới khoảng 200-400 người.

BTC Quest Festival tiếp tục "bùng" tiền vé ứng trước của gần 400 tình nguyện viên ảnh 1
Quest Festival thu hút số lượng người tham gia làm tình nguyện viên khá lớn. 

Tuy nhiên, năm nay, do những vấn đề liên quan đến pháp lý, Quest Festival 2018 đã bị huỷ vào giờ chót dẫn đến rất nhiều hệ lụy với các bạn tình nguyện viên tham gia chương trình. Mới đây một bạn nam tên là Đức Nguyễn, hiện đang là freelancer làm tổ chức sự kiện đã chia sẻ email phản hồi của BTC Quest Festival về việc bồi thường cho tình nguyện viên.

BTC Quest Festival tiếp tục "bùng" tiền vé ứng trước của gần 400 tình nguyện viên ảnh 2
BTC Quest Festival tiếp tục "bùng" tiền vé ứng trước của gần 400 tình nguyện viên ảnh 3
Toàn bộ email phản hồi về việc bồi thường được ban tổ chức gửi cho tình nguyện viên.

Theo như anh bạn chia sẻ, các tình nguyện viên trước khi tham gia sự kiện này lần này đều phải chi ra 900K để mua vé early bird (vé được mở bán sớm) tham dự Quest Festival thì mới đủ điều kiện đăng ký làm tình nguyện viên của chương trình. Lý do chính ban tổ chức đưa ra là việc mua trước hạn chế tình trạng tình nguyện viên chỉ vào chơi trong sự kiện mà không hỗ trợ ban tổ chức.

Sau khi kết thúc sự kiện, nếu tình nguyện viên tham gia đầy đủ sự kiện sẽ được hoàn trả 100% số tiền. Tuy nhiên, trong email mới đây nhất của ban tổ chức thì tình nguyện viên sẽ chỉ được hoàn trả 500K tiền vé và chỉ có ai mua vé tại Ticketbox hay điểm offline thì mới được hoàn trả mức tiền này. Điều này hoàn toàn ngược với cam kết ban đầu của ban tổ chức dành cho tình nguyện viên.

Chia sẻ sự bức xúc của mình, Đức Nguyễn cho biết thêm: “Mình có mấy đứa em nhẹ dạ cả tin đi làm tình nguyện viên cho Quest Festival nên giờ thấy các em bị vậy mình khá là bức xúc. Giống như các tình nguyện viên khác, các em của mình đều phải đặt mua vé từ rất sớm để đủ điều kiện tham gia sự kiện.

Khi sự kiện bị hủy bỏ, các em ý hoàn toàn không được thông báo một lời nào từ ban tổ chức. Thứ 6 ngày đầu tiên của sự kiện, từ sáng sớm, các em đã phải đi theo ban tổ chức và vật vờ ở cổng Làng Văn Hóa hàng giờ đồng hồ, không được vào đến tận tối muộn. Mỗi bạn tình nguyện viên hay khách chỉ được hỗ trợ một cốc cơm rang vơi vơi để cầm hơi qua ngày. Trong khi đó nhân sự của ban tổ chức vẫn ra trấn an tình nguyện viên và khách là sự kiện vẫn sẽ diễn ra bình thường.

Chỉ đến tối cùng ngày, ban tổ chức mới thông báo hủy show và đưa tất cả mọi người trở về điểm tập kết ban đầu là công viên nước. Mình thấy bảo ban tổ chức thật sự là người nước ngoài dường như đã về nước chỉ để vài nhân viên người Việt ở lại và trả lời. Thực sự hành động này là không thể chấp nhận được".

BTC Quest Festival tiếp tục "bùng" tiền vé ứng trước của gần 400 tình nguyện viên ảnh 4
BTC Quest Festival tiếp tục "bùng" tiền vé ứng trước của gần 400 tình nguyện viên ảnh 5
Các tình nguyện phải vạ vật cả ngày ở bên ngoài Làng Văn hóa mà không được thông báo rõ ràng.

Với tình hình như hiện tại, có vẻ như không chỉ các khách hàng của Quest Festival chịu thiệt mà rất nhiều tình nguyện viên sẽ chịu mất trắng một khoản tiền cho ban tổ chức. Số tiền này nếu tính từng người không phải là một con số lớn nhưng hàng trăm người cùng bị “bùng” tiền như vậy thì con số thất thoát là không hề nhỏ.

Điều cần nhất lúc này đối với các tình nguyện viên cũng như khách mua vé tham gia Quest Festival có lẽ là sự vào cuộc của các cơ quan chức năng để đòi lại công lý cho họ.

MỚI - NÓNG
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Tường Lâm: Quan tâm giải quyết đề xuất chính đáng của thanh niên
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Tường Lâm: Quan tâm giải quyết đề xuất chính đáng của thanh niên
HHT - Làm việc với UBND tỉnh Sóc Trăng, anh Nguyễn Tường Lâm - Bí thư T.Ư Đoàn, Phó Chủ nhiệm thường trực UBQG về Thanh niên Việt Nam đề nghị, tăng cường đối thoại với thanh niên, đặc biệt quan tâm giải quyết các vấn đề kiến nghị, đề xuất chính đáng của thanh niên sau đối thoại, đảm bảo đúng quy định.

Có thể bạn quan tâm