BTS 2 lần dính scandal chính trị nhưng phản ứng của BigHit khiến fan "phục sát đất"

BTS 2 lần dính scandal chính trị nhưng phản ứng của BigHit khiến fan "phục sát đất"
HHT - BigHit đã thay mặt BTS ra một bản thông báo không thể rõ ràng và chỉnh chu hơn.

Những ngày vừa qua, nhóm nhạc BTS liên tục dính vào các tranh cãi nhạy cảm. Đầu tiên, bức ảnh thành viên Park Jimin mặc chiếc áo liên quan đến vấn đề chính trị giữa Nhật và Hàn bị lục lại. Một loạt chương trình âm nhạc của Nhật quyết định bỏ đại diện Hàn Quốc ra khỏi danh sách khách mời.

BTS 2 lần dính scandal chính trị nhưng phản ứng của BigHit khiến fan "phục sát đất" ảnh 1
Chiếc áo gây tranh cãi.

Chỉ sau đó vài ngày, một tổ chức nhân quyền Do Thái tố cáo RM từng đội chiếc mũ xúc phạm người Do Thái, chụp hình ở Đài tưởng niệm Diệt chủng Berlin và vẫy cờ Đức Quốc xã trong một concert.

Trong lúc các fan còn đang rất hoang mang, BigHit đã lên tiếng kịp thời. Công ty phát hành một thông báo dài, qua đó thừa nhận BTS bị liên quan đến một số tranh cãi gần đây. Nhưng BigHit khẳng định: Toàn bộ công ty, từ nghệ sĩ đến nhân viên không bao giờ coi nhẹ vấn đề chính trị và cũng không cố ý xúc phạm những nạn nhân chiến tranh.

BTS 2 lần dính scandal chính trị nhưng phản ứng của BigHit khiến fan "phục sát đất" ảnh 2
BTS lại dính vào tranh cãi xúc phạm người Do Thái.

BigHit giải thích rõ: Chiếc áo mà Jimin từng mặc hay chiếc mũ của RM chỉ là vô tình, nhưng người phụ trách trang phục đã không nghiên cứu kỹ. Công ty gửi lời xin lỗi đến những người cảm thấy bị tổn thương. Còn vụ lá cờ trong concert của nghệ sĩ Seo Taiji hoàn toàn là hiểu lầm. Lá cờ không liên quan đến Đức Quốc xã mà mang ý nghĩa chỉ trích một hệ thống giáo dục rập khuôn và đầy kiểm soát.

Cuối cùng, công ty cho biết sẽ liên lạc với các tổ chức liên quan để giải thích và xin lỗi. BigHit cũng khẳng định mục tiêu tồn tại của công ty là "lay động toàn thế giới bằng âm nhạc và các nghệ sĩ". BigHit sẽ nỗ lực hiểu thêm về các nền tảng xã hội, lịch sử và văn hóa khác nhau để tránh những sự việc đáng tiếc như thế này.

BTS 2 lần dính scandal chính trị nhưng phản ứng của BigHit khiến fan "phục sát đất" ảnh 3
Lá cờ bị cho là giống biểu tượng Đức Quốc xã.

Sau thông báo trên, các fan và nhiều cư dân mạng phải  "ngả mũ thán phục" cách xử lý khủng hoảng của BigHit. Công ty không hề vòng vo, đổ lỗi lại nghiêm túc và chân thành như vậy thì còn ai nỡ trách BTS nữa!

Theo Allkpop
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm