BTS bất ngờ bị hủy show tại Nhật vì lí do "dở khóc dở cười"

BTS bất ngờ bị hủy show tại Nhật vì lí do "dở khóc dở cười"
HHT - Phía BigHit đã đưa ra thông báo chính thức về việc hủy bỏ lịch trình của nhóm nhạc tại Music Station diễn ra tại Nhật Bản vào 9/11.

Công ty chủ quản của BTS đăng tải trên trang fanclub của nhóm tại Nhật là các chàng trai sẽ vắng mặt trong chương trình Music Station của TV Asahi Nhật Bản vào ngày 9/11. Đồng thời bài đăng còn thể hiện sự biết ơn sâu sắc đối với người hâm mộ nhóm tại xứ sở hoa anh đào, kèm theo lời xin lỗi: "Chúng tôi muốn gửi lời xin lỗi sâu sắc tới các fan đã mong đợi nhóm".

Việc hủy lịch trình ở phút chót khiến cho cộng đồng fan của BTS vô cùng hoang mang. Trả lời cho sự vắng mặt này, phía ban tổ chức Music Station chỉ ra rằng thành viên Park Jimin của nhóm nhạc BTS đã từng mặc một chiếc áo thun có biểu tượng gây liên tưởng đến vụ nổ bom nguyên tử tại Nhật. Điều này làm dậy lên làn sóng phản đối mạnh mẽ từ dư luận và nhà đài quyết định hủy phần biểu diễn của nhóm theo lịch trình trước đó.

BTS bất ngờ bị hủy show tại Nhật vì lí do "dở khóc dở cười" ảnh 1

Tuy nhiên lí do này đối với cộng đồng fan của nhóm nhạc BTS được cho là chưa thỏa đáng. Thực tế đây là quà tặng mà Jimin được tặng từ một fansite của anh chàng, trước đó cũng đã từng có nghệ sỹ Hàn mặc chiếc áo này rồi. Đồng thời việc đưa tin nhóm nhạc BTS đang bị "tẩy chay" là phiến diện khi album mới tung ra của các anh chàng dẫn đầu BXH Oricon Daily với 327.342 đĩa đơn được bán ra, phá vỡ kỷ lục của nhóm từ trước đến giờ.

BTS bất ngờ bị hủy show tại Nhật vì lí do "dở khóc dở cười" ảnh 2

Người hâm mộ cho rằng mấu chốt của vấn đề là tình hình chính trị căng thẳng giữa Nhật Bản và Hàn Quốc vào thời điểm hiện tại, chiếc áo của Jimin đang được đưa ra để làm "lá chắn". Nguyên do từ việc Tòa án Tối cao Hàn Quốc phán quyết Tập đoàn Nippon Steel & Sumitomo Metal Nhật Bản phải bồi thường cho 4 công nhân Hàn Quốc bị ép làm việc trong Thế chiến thứ Hai, trong khi điều này không được phía Nhật thừa nhận.

Dù sao đi nữa thì đây cũng là một điều đáng tiếc đối với cộng đồng ARMY tại xứ Phù Tang. Nhưng may mắn, sắp tới BTS vẫn sẽ thực hiện tour diễn tại Nhật Bản theo lịch World Tour đã công bố trước đó.

Theo ALLKPOP
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm