BTS bị netizen Trung kêu gọi tẩy chay vì phát ngôn gây tranh cãi của trưởng nhóm RM

HHT - Rắc rối này được cho là cực kỳ nhạy cảm, đến mức hai tài khoản của nhãn hàng FILA và Samsung tại Trung Quốc đã phải tạm ẩn hết những post và sản phẩm liên quan đến BTS trong thời gian gần đây.

Bài phát biểu của trưởng nhóm RM sau khi BTS nhận giải thưởng Van Fleet Award vừa qua nhận được nhiều lời tán thưởng từ cộng đồng mạng trên thế giới, đặc biệt từ netizen hai nước Mỹ và Hàn Quốc. Tuy nhiên, một vài câu nói trong bài phát biểu này lại khiến netizen Trung phẫn nộ vì cho rằng RM đã không tôn trọng những hi sinh của người dân Trung Quốc trong lịch sử chiến tranh.

BTS bị netizen Trung kêu gọi tẩy chay vì phát ngôn gây tranh cãi của trưởng nhóm RM ảnh 1
Bài phát biểu của RM nhắc đến việc năm 2020 chính là kỷ niệm 70 chiến tranh Triều Tiên, có câu: 

“…2020 là năm đặc biệt có ý nghĩa vì năm nay đánh dấu 70 năm chiến tranh Triều Tiên. Chúng ta sẽ luôn ghi nhớ lịch sử đau thương mà hai dân tộc chúng ta (ý RM ở đây chính là Mỹ và Hàn Quốc) đã chia sẻ cùng nhau, cuộc chiến đã lấy đi sinh mạng của vô số đàn ông và phụ nữ….”

Câu nói này khiến netizen Trung Quốc phẫn nộ, vì trong cuộc chiến này, Trung Quốc đứng về phía Triều Tiên và đã có tới hàng trăm ngàn người hi sinh, nhưng RM lại không hề nhắc gì đến Triều Tiên cũng như Trung Quốc.

BTS bị netizen Trung kêu gọi tẩy chay vì phát ngôn gây tranh cãi của trưởng nhóm RM ảnh 2
Cộng đồng ARMY Trung Quốc là những người đầu tiên được netizen Trung nhắc đến, và kêu gọi ARMY Trung vì tinh thần dân tộc mà “tẩy chay” BTS. Việc này khiến cho một bộ phận ARMY Trung đã từ bỏ BTS, đồng thời khiến cho các fan only của các thành viên khác trong BTS vô cùng khó xử, vì người phát ngôn là RM chứ không phải idol của họ.

Đây thực sự là một vấn đề chính trị nhạy cảm, vì nhiều mâu thuẫn đến nay vẫn chưa thể giải quyết giữa hai miền nên đương nhiên RM không thể nhắc tới Triều Tiên trong phát ngôn này, nếu nhắc đến Triều Tiên và Trung Quốc, có lẽ BTS sẽ còn gặp rắc rối lớn hơn tại quê nhà.

Nhiều fan quốc tế cũng cho rằng netizen Trung đang đẩy vấn đề lên quá đà, vì đây là giải thưởng liên quan trực tiếp đến quan hệ hai nước Mỹ và Hàn Quốc, nên việc RM không nhắc đến Trung Quốc cũng là chuyện dễ hiểu.

BTS bị netizen Trung kêu gọi tẩy chay vì phát ngôn gây tranh cãi của trưởng nhóm RM ảnh 3 Samsung Trung Quốc đã ẩn sản phẩm liên quan đến BTS khỏi website chính thức
Tuy nhiên, rắc rối này đã khiến Samsung Trung Quốc phải ẩn sản phẩm điện thoại liên quan đến BTS khỏi website chính thức của hãng. FILA Trung Quốc cũng đã xóa post gần đây nhất liên quan đến BTS khỏi tài khoản của hãng ở Weibo. Netizen Trung đang cùng nhau đưa ra yêu cầu BTS phải có lời xin lỗi chính thức với người dân Trung Quốc.
BTS bị netizen Trung kêu gọi tẩy chay vì phát ngôn gây tranh cãi của trưởng nhóm RM ảnh 4 FILA Trung Quốc xóa post liên quan đến BTS trên tài khoản của hãng ở Weibo
Đây là một rắc rối không nhỏ vì Trung Quốc là một thị trường cực lớn đối với K-Pop, mà hiện tại BTS lại chuẩn bị ra album mới, chắc chắn việc này sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến việc tiêu thụ album của nhóm tại thị trường này. Tuy vậy, công ty Big Hit hiện vẫn im lặng và chưa đưa ra bất kỳ ý kiến gì.
BTS bị netizen Trung kêu gọi tẩy chay vì phát ngôn gây tranh cãi của trưởng nhóm RM ảnh 5
Theo (Theo nhiều nguồn tin)
MỚI - NÓNG
Chuỗi sự kiện giải trí dành cho sinh viên Đại học Kinh tế Quốc dân sắp quay trở lại
Chuỗi sự kiện giải trí dành cho sinh viên Đại học Kinh tế Quốc dân sắp quay trở lại
HHT - Chuỗi sự kiện giải trí dành riêng cho sinh viên trường Đại học Kinh tế Quốc dân - NEU CONCERT sẽ chính thức quay lại vào ngày 1/4 sắp tới. Chương trình hứa hẹn sẽ mở ra một chiều không gian khác nơi sinh viên có thể tạm gác hết những âu lo và hòa mình vào những khoảnh khắc sống trọn với tuổi trẻ.
Tiền Phong Marathon 2023: Nhiều runner đã có mặt Lai Châu, công tác chuẩn bị sẵn sàng
Tiền Phong Marathon 2023: Nhiều runner đã có mặt Lai Châu, công tác chuẩn bị sẵn sàng
HHT - Chỉ còn 2 ngày nữa, giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) sẽ chính thức diễn ra. Ban tổ chức đang gấp rút chuẩn bị mọi công tác cho lễ khai mạc. Nhiều vận động viên cũng đã có mặt tại Lai Châu để luyện tập, làm quen với đường chạy.

Có thể bạn quan tâm