BTS bị netizen Trung kêu gọi tẩy chay vì phát ngôn gây tranh cãi của trưởng nhóm RM

HHT - Rắc rối này được cho là cực kỳ nhạy cảm, đến mức hai tài khoản của nhãn hàng FILA và Samsung tại Trung Quốc đã phải tạm ẩn hết những post và sản phẩm liên quan đến BTS trong thời gian gần đây.

Bài phát biểu của trưởng nhóm RM sau khi BTS nhận giải thưởng Van Fleet Award vừa qua nhận được nhiều lời tán thưởng từ cộng đồng mạng trên thế giới, đặc biệt từ netizen hai nước Mỹ và Hàn Quốc. Tuy nhiên, một vài câu nói trong bài phát biểu này lại khiến netizen Trung phẫn nộ vì cho rằng RM đã không tôn trọng những hi sinh của người dân Trung Quốc trong lịch sử chiến tranh.

BTS bị netizen Trung kêu gọi tẩy chay vì phát ngôn gây tranh cãi của trưởng nhóm RM ảnh 1
Bài phát biểu của RM nhắc đến việc năm 2020 chính là kỷ niệm 70 chiến tranh Triều Tiên, có câu: 

“…2020 là năm đặc biệt có ý nghĩa vì năm nay đánh dấu 70 năm chiến tranh Triều Tiên. Chúng ta sẽ luôn ghi nhớ lịch sử đau thương mà hai dân tộc chúng ta (ý RM ở đây chính là Mỹ và Hàn Quốc) đã chia sẻ cùng nhau, cuộc chiến đã lấy đi sinh mạng của vô số đàn ông và phụ nữ….”

Câu nói này khiến netizen Trung Quốc phẫn nộ, vì trong cuộc chiến này, Trung Quốc đứng về phía Triều Tiên và đã có tới hàng trăm ngàn người hi sinh, nhưng RM lại không hề nhắc gì đến Triều Tiên cũng như Trung Quốc.

BTS bị netizen Trung kêu gọi tẩy chay vì phát ngôn gây tranh cãi của trưởng nhóm RM ảnh 2
Cộng đồng ARMY Trung Quốc là những người đầu tiên được netizen Trung nhắc đến, và kêu gọi ARMY Trung vì tinh thần dân tộc mà “tẩy chay” BTS. Việc này khiến cho một bộ phận ARMY Trung đã từ bỏ BTS, đồng thời khiến cho các fan only của các thành viên khác trong BTS vô cùng khó xử, vì người phát ngôn là RM chứ không phải idol của họ.

Đây thực sự là một vấn đề chính trị nhạy cảm, vì nhiều mâu thuẫn đến nay vẫn chưa thể giải quyết giữa hai miền nên đương nhiên RM không thể nhắc tới Triều Tiên trong phát ngôn này, nếu nhắc đến Triều Tiên và Trung Quốc, có lẽ BTS sẽ còn gặp rắc rối lớn hơn tại quê nhà.

Nhiều fan quốc tế cũng cho rằng netizen Trung đang đẩy vấn đề lên quá đà, vì đây là giải thưởng liên quan trực tiếp đến quan hệ hai nước Mỹ và Hàn Quốc, nên việc RM không nhắc đến Trung Quốc cũng là chuyện dễ hiểu.

BTS bị netizen Trung kêu gọi tẩy chay vì phát ngôn gây tranh cãi của trưởng nhóm RM ảnh 3 Samsung Trung Quốc đã ẩn sản phẩm liên quan đến BTS khỏi website chính thức
Tuy nhiên, rắc rối này đã khiến Samsung Trung Quốc phải ẩn sản phẩm điện thoại liên quan đến BTS khỏi website chính thức của hãng. FILA Trung Quốc cũng đã xóa post gần đây nhất liên quan đến BTS khỏi tài khoản của hãng ở Weibo. Netizen Trung đang cùng nhau đưa ra yêu cầu BTS phải có lời xin lỗi chính thức với người dân Trung Quốc.
BTS bị netizen Trung kêu gọi tẩy chay vì phát ngôn gây tranh cãi của trưởng nhóm RM ảnh 4 FILA Trung Quốc xóa post liên quan đến BTS trên tài khoản của hãng ở Weibo
Đây là một rắc rối không nhỏ vì Trung Quốc là một thị trường cực lớn đối với K-Pop, mà hiện tại BTS lại chuẩn bị ra album mới, chắc chắn việc này sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến việc tiêu thụ album của nhóm tại thị trường này. Tuy vậy, công ty Big Hit hiện vẫn im lặng và chưa đưa ra bất kỳ ý kiến gì.
BTS bị netizen Trung kêu gọi tẩy chay vì phát ngôn gây tranh cãi của trưởng nhóm RM ảnh 5
Theo (Theo nhiều nguồn tin)
MỚI - NÓNG
Mới nhất về tàu Ever Given: Thủy thủ đoàn bị tạm giữ, bên liên quan gọi đây là “tống tiền”
Mới nhất về tàu Ever Given: Thủy thủ đoàn bị tạm giữ, bên liên quan gọi đây là “tống tiền”
HHT - Thủy thủ đoàn của tàu Ever Given đã phải ở nguyên trên tàu suốt 3 tuần nay và phía Ai Cập chưa hề có ý định thả tàu, thả người trước khi nhận được tiền bồi thường gần 1 tỷ đôla. Có bên liên quan đã rất bất bình trước hành động này và gọi việc giữ người là hình thức “tống tiền”, khiến tình hình ngày càng rắc rối.

Có thể bạn quan tâm

8 MV K-Pop đạt tỉ view, BTS & BLACKPINK chiếm 6/8 MV nhưng vẫn cách cực xa vị trí No.1

8 MV K-Pop đạt tỉ view, BTS & BLACKPINK chiếm 6/8 MV nhưng vẫn cách cực xa vị trí No.1

HHT - Nhân dịp MV “Dynamite” của BTS vừa đạt mốc tỉ view chỉ sau gần 8 tháng phát hành, netizen Hàn được dịp “điểm danh” lại 8 MV cán mốc tỉ view của K-Pop. Trong danh sách chỉ có 3 cái tên, BTS và BLACKPINK chiếm 6/8 MV, nhưng để soán được ngôi vị số 1, fandom của hai nhóm nhạc sẽ phải nỗ lực cày view cực lâu.