BTS chỉ mới tung tracklist thôi, ARMY đã khám phá ra bao điều thú vị rồi

BTS chỉ mới tung tracklist thôi, ARMY đã khám phá ra bao điều thú vị rồi
HHT - Sau khi tracklist của "Map of the Soul: 7" được "bật mí" vào lúc 0h00 ngày 17/2 (theo giờ Hàn Quốc), các ARMY đã nhanh chóng trổ tài thám tử và phát hiện được rất nhiều điểm thú vị, đáng yêu xoay quanh danh sách bài hát của BTS.
Ảnh: Big Hit Entertainment

Nếu 5 bài hát đầu tiên không có điểm gì lạ thì thời lượng của ca khúc thứ 6 Interlude: Shadow đã khiến ARMY phải chú ý. Theo tracklist, Interlude: Shadow có độ dài 4’20” trong khi MV Comeback Trailer cùng tên phát hành vào ngày 9/1 lại chỉ dài đúng 3 phút. Liệu bản audio trong album có ẩn chứa một đoạn nhạc hay đoạn lyrics bí mật, chưa xuất hiện trong MV Shadow hay không?

BTS chỉ mới tung tracklist thôi, ARMY đã khám phá ra bao điều thú vị rồi ảnh 2

Một ca khúc thú vị nữa trong album lần này là track thứ 12 - 욱 (UGH!). Lục lại "bộ nhớ", ARMY nhớ ra trong buổi tiệc tối của Festa 2018, BTS đã lấy slogan là UGH! đấy. Lại thêm một pha BTS tung hint sờ sờ mà ARMY nào có ngờ! Ngoài ra, vì "UGH!" thường được dùng để diễn tả sự ghê tởm, khiếp hãi, tức giận nên ARMY đoán liệu đây có phải là "món quà âm nhạc" BTS dành tặng anti fan không? Nếu ARMY đoán đúng thì quả thật chưa có nhóm nhạc nào "có tâm" như BTS. Từ khi debut đến nay, các anh chàng đã "tặng" hơi bị nhiều "quà" cho anti fan.

Nổi bật giữa tên các bài hát bằng tiếng Anh là hai ca khúc có tên bằng tiếng Hàn, đó là track 9 và 15. Tất nhiên chuyện này không thể làm khó ARMY rồi. Rất nhanh, tên hai bài hát đã được dịch ra tiếng Anh: 시차 - My Time친구 - Firends.

Ảnh: Big Hit Entertainment

Trước thềm comeback, ARMY đã giải mã được một trong những chủ đề BTS sẽ truyền tải trong album Map of the Soul: 7 là cuộc du hành từ hiện tại về quá khứ. Chính vì thế, các ARMY không khỏi trầm trồ khi phát hiện ra vào tháng 9-2013, BTS đã phát hành ca khúc N.O và bây giờ, tháng 2-2020, nhóm sắp trình làng bài hát ON (ca khúc chủ đề của Map of the Soul: 7), mà ON lại chính là viết ngược của N.O. 

Trong tracklist của "bé Bảy" còn có một ca khúc tên là 00:00 (Zero O’Clock). Nếu bạn còn nhớ thì năm 2017, RMV đã ra mắt ca khúc 4 o'clock. Chưa hết, track thứ 18 We are Bulletproof: the Eternal cũng quen thuộc lắm luôn. Trong quá khứ, BTS có 2 ca khúc gắn với cụm từ WE ARE BULLETPROOF: We are bulletproof pt.2 (2013), We are bulletproof pt.1 (2015). Những điều này khiến ARMY càng hào hứng mong chờ album mới của nhóm.

Cuối cùng, nếu bạn cảm thấy tracklist phiên bản màu trắng hơi bị khó đọc thì hãy thử phiên bản màu xanh chuẩn màu xu hướng của năm nay dưới đây nhé. Các ARMY đã tìm thấy nó trên trang web ibighit.com và gọi vui đây là phiên bản... chống cận thị.

Ảnh cap từ ibighit.com

Full album thứ tư Map of the Soul: 7 của BTS sẽ được phát hành vào ngày 21/2. Nữ ca sĩ - nhạc sĩ nổi tiếng Sia sẽ hợp tác với BTS trong album lần này. Cùng đếm ngược đến ngày comeback của BTS nhé!

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm