BTS có bài phát biểu đầy ý nghĩa về thế hệ trẻ tại Đại hội đồng Liên Hợp Quốc

BTS có bài phát biểu đầy ý nghĩa về thế hệ trẻ tại Đại hội đồng Liên Hợp Quốc
HHT - BTS chính là nghệ sĩ K-Pop đầu tiên được vinh dự phát biểu tại Đại hội đồng Liên Hợp Quốc. Các anh chàng đã mang đến một bài phát biểu tràn đầy sự đồng cảm chân thành và những thông điệp khuyến khích thế hệ trẻ.

Vào 12 trưa ngày 24/9 (theo giờ địa phương ở Mỹ), UNICEF (Quỹ Nhi đồng Liên Hợp Quốc) đã ra mắt chương trình Generation Unlimited (Thế hệ không giới hạn) tại phiên họp lần thứ 73 của Đại hội đồng Liên Hợp Quốc. Chương trình này là một phần trong chiến lược thanh thiếu niên Youth 2030 của Liên Hợp Quốc. 

BTS có bài phát biểu đầy ý nghĩa về thế hệ trẻ tại Đại hội đồng Liên Hợp Quốc ảnh 1

Và với tư cách là Đại sứ thiện chí của UNICEF, BTS đã vinh dự được mời phát biểu trước hơn 100 nhà lãnh đạo của Liên Hợp Quốc và các quốc gia trên thế giới tại sự kiện này. Đặc biệt, bài phát biểu của BTS còn được truyền trực tiếp trên toàn cầu.

BTS có bài phát biểu đầy ý nghĩa về thế hệ trẻ tại Đại hội đồng Liên Hợp Quốc ảnh 2

Đại diện BTS để phát biểu là nhóm trưởng RM. Anh chàng bày tỏ: “Thật vinh dự khi được mời đến một sự kiện ý nghĩa như vậy đối với thế hệ ngày nay”. RM đã giới thiệu về chiến dịch Love MyselfBTS phát động cùng UNICEF cũng như thông điệp “True love first begins with loving myself” (Tình yêu đích thực bắt nguồn bằng việc yêu chính bản thân mình). Đây cũng là chủ đề xuyên suốt bài phát biểu của RM. Đồng thời, RM cũng nhấn mạnh rằng các fan là một phần không thể thiếu của chiến dịch này với tất cả những hành động và sự nhiệt huyết của mình.

RM đã mang đến một bài phát biểu chân thành, xúc động nhưng cũng không kém phần mạnh mẽ. RM mở đầu bằng cách kể về câu chuyện của chính anh chàng thuở nhỏ, một cậu bé có rất nhiều ước mơ nhưng sau đó đã dần trở nên mất tự tin khi bắt đầu nhìn nhận bản thân qua những lời nói và cách đánh giá của người khác, để rồi RM cũng như nhiều bạn trẻ dần dần tự chui vào cái khuôn do người đời tạo ra. Hệ quả là RM và thế hệ trẻ đã từ từ đánh mất tiếng nói và bản sắc của riêng mình. Nhưng RM nói rằng thật may vì anh chàng có âm nhạc. Có một giọng nói nhỏ vang vọng trong tâm trí anh chàng rằng hãy thức tỉnh và lắng nghe chính mình đi, nhưng phải rất lâu sau, RM mới có thể nghe thấy âm nhạc đang gọi tên mình. RM cũng chia sẻ về những khó khăn mà BTS đã trải qua và nói rằng thật may vì mình đã không từ bỏ.

Từ câu chuyện của chính bản thân mình, RM nhận ra đó còn là câu chuyện chung của thế hệ trẻ ngày nay, những người cũng đang chông chênh trước ngưỡng cửa cuộc đời. Và RM đã khiến mọi người xúc động khi nói rằng những gì anh chàng đạt được cho đến lúc này là nhờ có các thành viên của BTS và tình yêu to lớn của A.R.M.Y trên toàn thế giới. Để rồi sau tất cả, RM nhận ra dù là RM của hôm qua với những sai lầm, hay RM hôm nay với tất cả những sai lầm của quá khứ, hoặc là một RM tốt hơn trong tương lai, thì đó cũng vẫn là RM. Vì thế, RM đã dần tập yêu chính mình.

Phần cuối của bài phát biểu, RM nói rằng chúng ta đã học cách yêu chính bản thân mình thì giờ hãy tiến thêm một bước nữa để cất lên tiếng nói của chính mình, bất kể giới tính, màu da, bất kể bạn là ai, bạn từ đâu đến.

Cuối cùng, RM một lần nữa khẳng định một lần nữa rằng dù bản thân đã có nhiều sai lầm và nhiều nỗi sợ hãi, nhưng bản thân anh chàng sẽ tập yêu bản thân mình hơn. Và RM kết thúc bài phát biểu bằng câu nói khuyến khích giới trẻ hãy tự định nghĩa danh tính và cất lên tiếng nói của mình: "What is your name? Speak yourself!” (Bạn là ai, tên bạn là gì, hãy nói cho thế giới biết!)

Bài phát biểu của RM đã mang đến sự đồng cảm rất lớn cho các bạn trẻ trên toàn thế giới. Các bạn đã cảm thấy được an ủi và động viên rất nhiều.

BTS có bài phát biểu đầy ý nghĩa về thế hệ trẻ tại Đại hội đồng Liên Hợp Quốc ảnh 3
BTS có bài phát biểu đầy ý nghĩa về thế hệ trẻ tại Đại hội đồng Liên Hợp Quốc ảnh 4
BTS có bài phát biểu đầy ý nghĩa về thế hệ trẻ tại Đại hội đồng Liên Hợp Quốc ảnh 5

Nguồn: Good Morning America

BTS có bài phát biểu đầy ý nghĩa về thế hệ trẻ tại Đại hội đồng Liên Hợp Quốc ảnh 6

BTS đã dùng sự ảnh hưởng của mình trên mạng xã hội và sự sáng tạo của nhóm để truyền tải những thông điệp tích cực đến giới trẻ. Điều này khiến A.R.M.Y rất tự hào. Và A.R.M.Y trên toàn thế giới càng tự hào và hạnh phúc hơn khi chứng kiến BTS phát biểu tại Đại hội đồng Liên Hợp Quốc. BTS chính là những nghệ sĩ K-Pop đầu tiên có được vinh dự này đấy.

MỚI - NÓNG
Cô trò trường Tiểu học Cát Linh nỗ lực hết mình trong Ngày hội thiếu nhi vui khỏe
Cô trò trường Tiểu học Cát Linh nỗ lực hết mình trong Ngày hội thiếu nhi vui khỏe
HHT - Trời mưa bất chợt khiến chương trình phải tổ chức muộn hơn dự kiến nhưng thầy cô và trò trường Tiểu học Cát Linh (Hà Nội) vẫn hừng hực khí thế bước vào "Ngày Hội Thiếu Nhi Vui Khỏe". Không quan trọng thắng bại, tween vẫn cười rạng rỡ hạnh phúc vì đã nỗ lực hết mình tại ngày hội.

Có thể bạn quan tâm