BTS cùng SNSD cùng nhau xưng vương trên bảng xếp hạng doanh số album các nhóm nhạc

BTS cùng SNSD cùng nhau xưng vương trên bảng xếp hạng doanh số album các nhóm nhạc
HHT - Bán được thật nhiều album luôn là giấc mơ của mọi nhóm nhạc, nhưng đứng ngôi đầu bảng thì chi có BTS và SNSD mà thôi.

Có rất nhiều chỉ số để đo độ thành công của một nhóm nhạc K-Pop, nhưng doanh số bán album luôn là một thước đo vô cùng quan trọng. Bởi chỉ có các fan thực sự mới sẵn sàng bỏ tiền ra mua album của idol, album bán được càng nhiều càng cho thấy sản phẩm đó đã thành công.

BTS cùng SNSD cùng nhau xưng vương trên bảng xếp hạng doanh số album các nhóm nhạc ảnh 1

Chính vì thế, các nghệ sĩ luôn quan tâm đến số lượng album đã bán ra. Còn khán giả thì quan tâm đến bảng xếp hạng những nhóm nam và nữ có doanh số bán album cao nhất trong sự nghiệp của họ. Và chắc hẳn sẽ có nhiều người ngạc nhiên khi nhận ra rằng rất nhiều nhóm nhạc K-Pop thời kỳ đầu tiên, lại bán được nhiều album hơn nhóm hậu bối.

Hiện giờ, BTS chính là ông vua của bảng xếp hạng các nhóm nam có doanh số album bao nhất sự nghiệp. BTS đã phát hành 25 sản phẩm âm nhạc, tổng số lượng là hơn 12 triệu bản. Điều đáng nói là BTS đang ở thời kỳ đỉnh cao, doanh số album sẽ còn tăng hơn nữa, nên ngôi vương của nhóm khó có đối thủ nào cạnh tranh được.

BTS cùng SNSD cùng nhau xưng vương trên bảng xếp hạng doanh số album các nhóm nhạc ảnh 2

Hai nhóm nam đình đám của nhà SM Ent và TVXQEXO xếp lần lượt hai vị trí kế tiếp. TVXQ đã tung ra tới 80 album đủ loại, bán được gần 11,6 triệu bản. Còn EXO tuy mới tung ra 22 sản phẩm mà đã vượt qua con số 11,5 triệu bản, và sẽ sớm vượt qua đàn anh TVXQ mà thôi.

BTS cùng SNSD cùng nhau xưng vương trên bảng xếp hạng doanh số album các nhóm nhạc ảnh 3

Bên bảng xếp hạng dành cho các nhóm nữ, SNSD vẫn giữ vững ngôi vị nhóm nhạc huyền thoại khi bán được 5,7 triệu bản đĩa sau 34 album. Các cô gái TWICE đã chứng tỏ sức hút đáng nể của mình, debut chưa lâu đã kịp tung ra 15 sản phẩm và bán được gần 4,6 triệu bản đĩa. KARA xếp hạng 3 với 3,8 triệu bản đĩa nhưng tiếc rằng nhóm đã tan rã, nên không thể gia tăng con số này được nữa.

Theo Soompi
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Danh phận Đại sứ mới của RM (BTS) có sức ảnh hưởng cỡ nào mà khiến fan tự hào?

Danh phận Đại sứ mới của RM (BTS) có sức ảnh hưởng cỡ nào mà khiến fan tự hào?

HHT - Danh phận Đại sứ không gói gọn trong lĩnh vực thời trang, RM (BTS) đang cho thấy lối đi khác biệt nhờ sức ảnh hưởng của mình. Thông tin trưởng nhóm BTS vừa được bổ nhiệm trở thành Đại sứ quan hệ công chúng của Đội Điều tra và Tìm kiếm Hài cốt Hàn Quốc khiến người hâm mộ tự hào không ngớt. 
Fan suy đoán ZB1 sẽ hoạt động với concept thần thoại Hy Lạp nhưng có một điểm đáng lo

Fan suy đoán ZB1 sẽ hoạt động với concept thần thoại Hy Lạp nhưng có một điểm đáng lo

HHT - Dựa theo những hình ảnh, video mà công ty đăng tải liên quan đến ZEROBASEONE (ZB1), người hâm mộ dự đoán thần thoại Hy Lạp sẽ là concept chính trong sản phẩm âm nhạc của ZB1. Nếu điều này là sự thật, tin rằng đây sẽ là concept tạo nên làn gió mới cho K-Pop nhưng cũng tiềm tàng nguy hiểm vì có thể gây nên tranh cãi chiếm dụng văn hóa.