BTS được đề cử tặng Huân chương Tổng Thống cho giải thưởng Văn hóa và nghệ thuật Hàn Quốc 2017

BTS được đề cử tặng Huân chương Tổng Thống cho giải thưởng Văn hóa và nghệ thuật Hàn Quốc 2017
HHT - Chỉ có hai nghệ sỹ được đề cử trao tặng Huân chương Tổng Thống năm nay. Nếu chiến thắng thì BTS sẽ là nhóm nhạc thần tượng đầu tiên làm được điều này.

Giải thưởng Văn hóa và nghệ thuật Hàn Quốc là giải thưởng thường niên được thành lập bởi Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hàn Quốc vào năm 2010 với 4 - 5 hạng mục xét giải. Mỗi năm sẽ có khoảng 30 người có nhiều thành tựu tiêu biểu thuộc các lĩnh vực văn hóa và nghệ thuật được trao tặng giải thưởng.

BTS được đề cử tặng Huân chương Tổng Thống cho giải thưởng Văn hóa và nghệ thuật Hàn Quốc 2017 ảnh 1

Năm ngoái, BTS cũng đã nhận được giải thưởng từ Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Năm nay chỉ có 8 ứng cử viên là nghệ sỹ và BTS vinh dự là một trong hai nghệ sỹ được đề cử trao tặng Huân chương bởi Tổng thống. Nghệ sỹ còn lại là bộ đôi nữ song ca Bunny Girls nổi tiếng vào thập niên 70. Nếu chiến thắng thì BTS sẽ là nhóm nhạc thần tượng đầu tiên được trao huân chương bởi Tổng Thống Hàn Quốc.

BTS được đề cử tặng Huân chương Tổng Thống cho giải thưởng Văn hóa và nghệ thuật Hàn Quốc 2017 ảnh 2

Theo thông báo, BTS đã được đề cử sau 5 tháng thẩm định và xét duyệt khắt khe từ Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, đến Chính phủ và Bộ Nội vụ, cuối cùng là cuộc họp giữa các thành viên nội các. BTS đã được đề cử bởi các thành tích nổi bật như: Nhóm K-Pop đầu tiên lọt vào UK Albums Chart cùng WINGS ở #62 năm 2016, Nhóm K-Pop có vị trí cao nhất trên Billboard Hot 200 Albums với WINGS ở #26 năm 2016, Nhóm K-Pop đầu tiên dành giải Top Social Artist tại Billboard Music Awards,...

BTS được đề cử tặng Huân chương Tổng Thống cho giải thưởng Văn hóa và nghệ thuật Hàn Quốc 2017 ảnh 3

Lễ trao giải sẽ được tổ chức vào ngày 3/11 lúc 4PM KST (14h Việt Nam) và sẽ được trực tiếp trên JTBC, Naver TV và Vlive.

613

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm