BTS kể lại hành trình 9 năm trong "Yet To Come": MV tái hiện hàng loạt cảnh quay trong MV cũ

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Đúng 11 giờ ngày 10/6 (giờ Việt Nam), nhóm nhạc toàn cầu BTS đã chính thức phát hành album "Proof" đánh dấu 9 năm ra mắt với MV ca khúc chủ đề "Yet To Come (The Most Beautiful Moment)". Không chỉ là sự hồi tưởng, BTS đang tiếp tục câu chuyện thanh xuân còn dang dở được nhóm ví như hồi kết của chương đầu tiên, một ngày mai tươi đẹp hơn mà không lắng đọng về ngày hôm qua. 

Proof không đơn thuần là một album comeback, đây là tuyển tập về quá khứ, hiện tại và tương lai, chứa đựng hành trình 9 năm sự nghiệp của BTS. Đánh dấu bước tiến trưởng thành như cái tên "Bulletproof" (Chống đạn) luôn gắn liền với nhóm từ khi ra mắt. Proof bao gồm 3 CD, trong đó có 3 bài hát hoàn toàn mới bao gồm "Yet To Come (Most Beautiful Moment)", "Run BTS" và "For Youth".

BTS kể lại hành trình 9 năm trong "Yet To Come": MV tái hiện hàng loạt cảnh quay trong MV cũ ảnh 1

Yet To Come được chọn là ca khúc chủ đề cho album, với thể loại Alternative Hip-Hop, đây là bài hát nhìn lại chặng đường âm nhạc của BTS và hứa hẹn một tương lai tươi sáng hơn: "You and I, best moment is yet to come" (Bạn và tôi, khoảnh khắc đẹp nhất vẫn đang chờ ở phía trước). BTS thể hiện ý chí sẽ có thể tạo ra khoảnh khắc tươi đẹp hơn khi tiếp tục cuộc hành trình cùng ARMY (fandom của nhóm).

BTS một lần nữa chứng tỏ giá trị âm nhạc của mình, mạnh mẽ truyền tải thông điệp rằng về một ngày mai tươi sáng hơn. MV đặc biệt lấy cảm hứng từ những cảnh quay trong các MV cũ của BTS. Các cảnh trong Boy In Luv, RUN, Blood Sweat &Tears, Spring Day, FAKE LOVE, No More Dream... được kết nối với hiện tại. Sa mạc rộng lớn chứa đầy dấu vết của BTS, cả nhóm đối mặt với quá khứ hồi tưởng lại những kỷ niệm của họ.

BTS kể lại hành trình 9 năm trong "Yet To Come": MV tái hiện hàng loạt cảnh quay trong MV cũ ảnh 2

BTS tái hiện những MV cũ trong Yet To Come. - Ảnh: @yoongist__sg9

Run BTS là một bài hát chứa đựng tinh thần tự do của BTS như khi mới ra mắt, nhưng vẫn luôn giữ một tinh thần nhiệt huyết. Khác với Yet To Come, đây là bản Hip-Hop với tiết tấu mạnh mẽ, thể hiện sự trưởng thành khi đã vượt qua đường hầm thời gian, những con người sẽ không dễ dàng hài lòng với hiện tại mà sẽ tiếp tục hoạt động mạnh mẽ hơn.

BTS kể lại hành trình 9 năm trong "Yet To Come": MV tái hiện hàng loạt cảnh quay trong MV cũ ảnh 3

Sử dụng sample từ ca khúc Epilogue: Young Forever trong album The Most Beautiful Life in Love Young Forever phát hành năm 2016, Four Youth là bài hát dành tặng cho người hâm mộ của BTS, đồng thời cũng đánh dấu sự kết thúc cho album này. Bài hát bắt đầu bằng tiếng hòa vang ca khúc Young Forever của người hâm mộ trong buổi concert thực tế của BTS.

BTS kể lại hành trình 9 năm trong "Yet To Come": MV tái hiện hàng loạt cảnh quay trong MV cũ ảnh 4

Khác với những lần tái xuất trước đó, lần trở lại này nhóm sẽ không tổ chức họp báo, thay vào đó, nhóm sẽ gặp gỡ người hâm mộ trên toàn thế giới thông qua live "Proof" vào ngày 13/6, cũng chính là ngày kỷ niệm 9 ra mắt, thông qua kênh YouTube BANGTANTV. Đây cũng sẽ là sân khấu ra mắt đầu tiên cho các ca khúc mới trong album.

Ngoài ra, BTS đã có kế hoạch cho buổi ghi hình trước cho sân khấu M Countdown với 4.000 người hâm mộ tại nhà thi đấu Jangchung, Seoul (Hàn Quốc). Đây là quy mô chưa từng có cho một sân khấu quảng bá tuần.

BTS kể lại hành trình 9 năm trong "Yet To Come": MV tái hiện hàng loạt cảnh quay trong MV cũ ảnh 8
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm