BTS lại tiếp tục bị "réo tên" trong cáo buộc liên quan đến chính trị

BTS lại tiếp tục bị "réo tên" trong cáo buộc liên quan đến chính trị
HHT - Chuyện cũ chưa kịp hạ nhiệt, BTS lại vướng vào cáo buộc "nhạo báng quá khứ" của một tổ chức nhân quyền Do Thái.

Mới đây, Phó giám đốc của Trung tâm Simon Wiesenthal ở Los Angeles, Mỹ - Rabbi Abraham Cooper đã lên tiếng cáo buộc BTS "nhạo báng quá khứ". Ông nhắc đến cuốn photobook được phát hành vào năm 2015 và chỉ ra rằng trưởng nhóm RM đã đội chiếc mũ có biểu tượng đơn vị đứng đầu Trại Tử Thần - tổ chức quản lý các trại cầm tù và tiêu diệt người Do Thái. Bên cạnh đó ông còn đề cập đến việc các thành viên nhà "Chống đạn" sử dụng bối cảnh là Đài tưởng niệm Diệt chủng Do Thái Berlin để chụp hình.

BTS lại tiếp tục bị "réo tên" trong cáo buộc liên quan đến chính trị ảnh 1

Chưa hết, trung tâm này còn lên án lá cờ mà các nam idol sử dụng trong concert của ca sỹ Seo Taiji trông rất giống với biểu tượng SS Schutzstaffel của Đức Quốc xã. Đặc biệt, vị phó giám đốc còn nhắc đến chiếc áo phông gây tranh cãi của Park Jimin và đề nghị không chỉ nhóm nhạc mà cả công ty chủ quản của BTS phải lên tiếng xin lỗi người dân Nhật Bản.

BTS lại tiếp tục bị "réo tên" trong cáo buộc liên quan đến chính trị ảnh 2

Ngay lập tức vụ việc này đã tạo nên một làn sóng phản đối từ những người hâm mộ của BTS. Các fan chỉ ra rằng chiếc mũ Nazi mà chàng leader đội là do stylist của Céci cung cấp và tạp chí này đã lập tức lên tiếng xin lỗi sau đó. Còn lá cờ được các chàng trai sử dụng trong concert của tiền bối Seo Taiji hoàn toàn không liên quan đến Đức Quốc xã, mà là một biểu tượng được Seo Taiji sử dụng từ lâu. Đồng thời phía công ty của Seo Taiji cũng đã nhận được thông tin trên và công bố sẽ viện đến hành động pháp lý đối với hành vi xuyên tạc. Các fan hâm mộ nhắc nhở nhau bình tĩnh và tỉnh táo để thanh minh cho BTS.

Theo ALLKPOP
MỚI - NÓNG
Xây dựng thế hệ thanh niên xứng đáng là rường cột của nước nhà
Xây dựng thế hệ thanh niên xứng đáng là rường cột của nước nhà
HHT - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đối thoại với thanh niên về chủ đề "Xây dựng nguồn nhân lực trẻ chất lượng cao đáp ứng kỷ nguyên 4.0". Cuộc đối thoại diễn ra theo hình thức trực tiếp và trực tuyến nhân kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2023). Báo điện tử Tiền Phong tổng thuật Hội nghị cùng thông tin từ Cổng Thông tin điện tử Chính phủ.

Có thể bạn quan tâm

The Glory: Moon Dong Eun (Song Hye Kyo) đã tốn bao nhiêu cho kế hoạch báo thù?

The Glory: Moon Dong Eun (Song Hye Kyo) đã tốn bao nhiêu cho kế hoạch báo thù?

HHT - Hơn 1 tuần kể từ khi phần 2 của "The Glory" (Vinh Quang Trong Thù Hận) chính thức lên sóng, bộ phim vẫn là chủ đề được cư dân mạng thảo luận rôm rả trên các diễn đàn. Mới đây, tổng chi phí cho kế hoạch trả thù công phu của Moon Dong Eun (Song Hye Kyo thủ vai) đã được một YouTuber thống kê. Số tiền lớn đến mức khiến nhiều khán giả phải líu lưỡi.