BTS lần đầu tiên trong lịch sử giúp hạng mục Best Concert thắng Daesang tại "Edaily Culture Awards 2019"

BTS lần đầu tiên trong lịch sử giúp hạng mục Best Concert thắng Daesang tại "Edaily Culture Awards 2019"
HHT - Cách thức chọn Daesang của "Edaily Culture Awards" hơi khác so với các lễ trao giải khác và năm nay, BTS đã viết nên một trang sử mới cho lễ trao giải này.

7Vào ngày 26/2, lễ trao giải Edaily Culture Awards lần thứ 6 đã được diễn ra để vinh danh các cá nhân cũng như các tác phẩm xuất sắc ở tất cả các lĩnh vực nghệ thuật biểu diễn của Hàn Quốc.

Cũng như đa số lễ trao giải khác của Hàn Quốc, Daesang luôn là giải thưởng được mong đợi nhất của Edaily Culture Awards, đặc biệt là khi cách thức chọn Daesang của Edaily Culture Awards hơi khác so với các lễ trao giải khác. Mỗi năm, giải Daesang sẽ được chọn từ 6 hạng mục: Play, Musical, Dance, Classic, Korean tradition music và Concert. 

Năm nay, BTS đã thắng giải ở hạng mục Best Concert với World tour Love Yourself (tour diễn được bắt đầu từ tháng 8 năm ngoái). Không những thế, BTS còn mang về nhà cả Daesang nữa. Với thành tích này, BTS đã lần đầu tiên giúp hạng mục Best Concert thắng Daesang trong lịch sử của Edaily Culture Awards

BTS lần đầu tiên trong lịch sử giúp hạng mục Best Concert thắng Daesang tại "Edaily Culture Awards 2019" ảnh 1

Trưởng nhóm RM đã xúc động phát biểu: 

"Ba năm trước, chúng mình đã nói rằng chúng mình muốn đạt giải Best Concert. Trước hết, mình muốn cám ơn A.R.M.Y, những người đã giúp chúng mình thậm chí còn đạt được cả Daesang. Thực sự chúng mình đã không nghĩ rằng chúng mình sẽ thắng giải, nhưng mình cũng đã suy nghĩ một chút về việc sẽ nói gì nếu chúng mình đạt giải.

Lễ trao giải văn hóa này mang lại cảm giác rất mới mẻ cho mình. Có rất nhiều chuyên gia từ các lĩnh vực văn hóa đang ở đây. Điều này khiến mình nghĩ đến một câu nói của Kim Gu: "Điều duy nhất mà tôi mong muốn là sức mạnh của một nền văn hóa tiên tiến". 

Mình nghĩ rằng văn hóa là quyền năng vô hình mạnh mẽ nhất, hơn bất kỳ sức mạnh vật chất nào và nó có khả năng phá vỡ mọi rào cản. Mình là fan và là người thụ hưởng không chỉ âm nhạc, lĩnh vực mình đang làm mà còn cả âm nhạc truyền thống, nhạc kịch, drama, kịch nói, khiêu vũ và nhiều lĩnh vực khác. Mình tin rằng văn hóa này luôn tồn tại bên cạnh mình và trong khi thưởng thức nó, mình sẽ trở nên tốt hơn. Ngoài ra, đó còn là nguồn cảm hứng tuyệt vời cho âm nhạc của mình và mình nghĩ nó có sức mạnh để biến một người thực sự trở thành một người hoàn thiện hơn.

Chúng mình là những người duy nhất có mặt trên sân khấu danh dự này, nhưng mình hy vọng các bạn sẽ nhớ rằng xung quanh không gian này không chỉ có duy nhất chúng mình là nghệ sĩ mà còn có những nhân viên đã giúp đỡ chúng mình, và quan trọng nhất là tất cả fan của chúng mình và những người đã yêu thích, thưởng thức văn hóa này.

Chúng mình ở đây, giữa những chuyên gia xuất chúng đến từ các lĩnh vực văn hóa khác nhau, và mình không chắc chúng mình có xứng đáng được nhận giải thưởng này hay không nữa. Tuy nhiên, chúng mình sẽ cố gắng hơn nữa để truyền bá sức mạnh của văn hóa Hàn Quốc đến toàn thế giới. Chúng mình sẽ luôn khiêm tốn và làm việc chăm chỉ. Cảm ơn các bạn".

Trong tối ngày 26/2, BTS còn tham gia một lễ trao giải nữa, đó là Korean Music Awards lần thứ 16. Tại đây, BTS đã rinh được tận 3 giải thưởng, trong đó có 2 Daesang.

Bây giờ, chúng ta cùng nhìn lại danh sách đạt giải của Edaily Culture Awards lần thứ 6 nhé!

Grand Prize: Hạng mục Concert - BTS

Hạng mục Play, Top Prize: Martyr (Baeksu Theater Company)

Hạng mục Classic, Top Prize: Bavarian Radio Symphony Orchestra performance in Korea (Vincero Arts Management & Entertainment)

Hạng mục Dance, Top Prize: Ballet "The Love of Chun Hyang" (Universal Ballet)

Hạng mục Traditional Music, Top Prize: Night of the Sanjo - Seo Young Ho

Hạng mục Musical, Top Prize: The Man Who Laughs (EMK Musical Company)

Hạng mục Concert, Top Prize: World tour Love Yourself - BTS

Lifetime Achievement Award: Lee Jong Deok

Frontier Award: Producer Park Myung Sung của Seensee Company

Xin chúc mừng tất cả!

Theo soompi
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm