BTS lập thành tích ngoạn mục cùng "Love Yourself: Answer" và "Idol"

BTS lập thành tích ngoạn mục cùng "Love Yourself: Answer" và "Idol"
HHT - Tiếp nối truyền thống của BTS, album "Love Yourself: Answer" và MV "Idol" tiếp tục cho thấy sức hút mạnh mẽ khi đạt được những kỷ lục và thành tích ấn tượng không chỉ trong 24h đầu tiên được "thả xích" mà còn sau đó nữa.

Vào lúc 18h chiều ngày 24/8 (theo giờ địa phương), BTS đã chính thức trở lại K-Pop với repackaged album Love Yourself: Answer và MV ca khúc chủ đề Idol. Cũng như mọi lần, BTS vẫn đang duy trì được truyền thống: "Em út" mới luôn "bá đạo" hơn các anh chị của nó.

BTS lập thành tích ngoạn mục cùng "Love Yourself: Answer" và "Idol" ảnh 1
BTS lập thành tích ngoạn mục cùng "Love Yourself: Answer" và "Idol" ảnh 2

Chúng ta hãy bắt đầu từ mặt trận quen thuộc YouTube. Sau khi được thả xích, MV Idol đã nhanh chóng vượt qua MV Fake Love để chạm đến các cột mốc: 10 triệu view sau 4 giờ 16 phút, 20 triệu view sau 6 giờ 34 phút, 30 triệu view sau 9 giờ 52 phút, 40 triệu view sau 16 giờ 9 phút. Đây đều là những thành tích nhanh nhất thế giới.

BTS lập thành tích ngoạn mục cùng "Love Yourself: Answer" và "Idol" ảnh 3

Đặc biệt, trải qua 18h có mặt trên YouTube, Idol đã đạt lượt view hiển thị là 43,5 triệu view, vượt kỷ lục cũ về lượng view YouTube sau 24h đầu tiên dù vẫn chưa hết 24h. Đây đã là một thành tích rất ấn tượng nhưng diễn biến sau đó còn ấn tượng hơn rất nhiều.

BTS lập thành tích ngoạn mục cùng "Love Yourself: Answer" và "Idol" ảnh 4

Idol chính thức chạm mốc 50 triệu view hiển thị sau 21 giờ 8 phút.

BTS lập thành tích ngoạn mục cùng "Love Yourself: Answer" và "Idol" ảnh 5

Đến khi kết thúc thời hạn 24h đầu tiên, MV Idol đã đạt được 56.268.646 view, xuất sắc trở thành MV có số view hiển thị sau 24h đầu tiên cao nhất thế giới trong lịch sử YouTube, cũng là MV đầu tiên vượt qua được mốc 50 triệu view trong 24h đầu tiên.

BTS lập thành tích ngoạn mục cùng "Love Yourself: Answer" và "Idol" ảnh 6

Cũng trên YouTube, MV Idol lần lượt đạt 2 triệu, 3 triệu lượt like nhanh nhất thế giới. Sau 15 giờ 15 phút, MV Idol chính thức cán mốc 4 triệu like trên YouTube, trở thành MV đạt được cột mốc này nhanh nhất thế giới, đồng thời phá kỷ lục MV nhiều like nhất trong 24h đầu tiên. Kết thúc thời hạn 24h, Idol đã đạt được tận 4,5 triệu lượt like, đồng nghĩa với việc thiết lập kỉ lục mới về MV có lượng like lớn nhất thế giới trên YouTube sau 24h đầu tiên.

MV Idol trending tại hơn 200 quốc gia và vùng lãnh thổ, đạt No.1 tại hơn 100 quốc gia và vùng lãnh thổ theo thống kê của dbase.

BTS lập thành tích ngoạn mục cùng "Love Yourself: Answer" và "Idol" ảnh 7

Kênh YouTube ibighit cán mốc 16 triệu lượt đăng kí.

Trên địa hạt iTunes, Idol đạt No.1 US iTunes Songs Chart trong khi Love Yourself: Answer đạt No.1 US iTunes Albums Chart. BTS là nhóm idol duy nhất giành No.1 và cũng là nghệ sĩ Hàn Quốc đầu tiên và duy nhất đạt ngôi Quán quân cùng lúc ở cả 2 BXH này. Đặc biệt, tất cả các ca khúc của Love Yourself: Answer đều góp mặt trong Top 50 US iTunes Songs Chart, thậm chí có thời điểm còn xếp hàng từ No.1 đến No.12. Đây cũng là kỉ lục đầu tiên và duy nhất của nghệ sĩ Hàn Quốc làm được tính đến thời điểm này.

Album Love Yourself: Answer cũng đạt No.1 BXH iTunes Albums Chart tại 73 quốc gia và vùng lãnh thổ, nổi bật nhất là No.1 tại Mỹ, Anh, Nhật,... sau 24h. Thành tích này chỉ xếp sau Love Yourself: Tear (77 quốc gia và vùng lãnh thổ).

Không kém cạnh, Idol cũng đạt No.1 BXH iTunes Songs Chart tại 73 quốc gia và vùng lãnh thổ sau 24h, đồng nghĩa với việc Idol đã phá kỉ lục của MIC Drop Remix để  trở thành ca khúc No.1 iTunes nhiều quốc gia nhất sau 24h đối với một nhóm nhạc Hàn Quốc. Đáng nể là Idol bên cạnh thành tích No.1 US iTunes Songs Chart thì còn đạt No.2 UK iTunes Songs Chart nữa.

Trên Spotify

BTS lập thành tích ngoạn mục cùng "Love Yourself: Answer" và "Idol" ảnh 8

Global Top 200 

BTS lập thành tích ngoạn mục cùng "Love Yourself: Answer" và "Idol" ảnh 9

US Top 200.

Tại quê nhà Hàn Quốc, BTS cũng đạt được những thành tích rất tốt: All-kill Real-time, All-kill trên MelOn. BTS cũng chạm mốc 500.000 followers trên MelOn và là nghệ sĩ thứ hai đạt được cột mốc này. 

BTS lập thành tích ngoạn mục cùng "Love Yourself: Answer" và "Idol" ảnh 10

Về doanh số album bản cứng, theo Hanteo, chỉ sau 6 tiếng phát hành, Love Yourself: Answer đã bán được 233.077 bản, vượt qua thành tích tẩu tán album trong ngày đầu tiên của Love Yourself: Tear là 173.341 bản. Đây là một thành tích rất đáng nể vì Love Yourself: Answer chỉ là repackaged album.

BTS lập thành tích ngoạn mục cùng "Love Yourself: Answer" và "Idol" ảnh 11

Hiện tại, BTS vẫn đang tiếp tục lập thêm những thành tích mới trong lần comeback này. Điển hình là MV Idol đã cán mốc 60 triệu view hiển thị trên YouTube sau 26 giờ 30 phút.

Love Yourself: Answer tẩu tán thêm 179.637 bản, nâng tổng doanh số trên Hanteo lên 412.664 bản sau 2 ngày phát hành.

Chúc mừng A.R.M.YBTS!

(Bài viết có sử dụng thông tin và hình ảnh từ BTS Chart & Sale)

Theo BTS Chart & Sale, Soompi
MỚI - NÓNG
Chương trình "Ánh lửa từ trái tim": Khơi dậy lòng yêu nước, tinh thần cống hiến, hy sinh
Chương trình "Ánh lửa từ trái tim": Khơi dậy lòng yêu nước, tinh thần cống hiến, hy sinh
HHT - Nhân kỷ niệm Ngày Quốc khánh 2/9, Ngày Giải phóng Thủ đô 10/10 và Ngày Thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam 22/12, báo Tiền Phong phối hợp với Công ty cổ phần Him Lam và Trường Đại học Kinh tế quốc dân tổ chức chương trình tri ân, giao lưu với các thương binh nặng trên toàn quốc mang tên “Ánh lửa từ trái tim”.

Có thể bạn quan tâm

Xuất hiện xe tải phản đối BTS tái ký, ARMY mong fan tỉnh táo với bộ phận cực đoan

Xuất hiện xe tải phản đối BTS tái ký, ARMY mong fan tỉnh táo với bộ phận cực đoan

HHT - Trong khi đại đa số người hâm mộ của BTS đang hân hoan ăn mừng trước thông tin, tất cả thành viên sẽ gia hạn hợp đồng với BigHit Music, thì ngược lại, xuất hiện một nhóm fan cực đoan lại thể hiện thái độ không đồng tình trước quyết định tái ký của 7 chàng trai bằng việc gửi xe tải biểu tình đến tòa nhà HYBE. Hành động này vấp phải sự chỉ trích gay gắt từ cộng đồng ARMY (fandom của BTS) và cư dân mạng.