BTS nhận được Huân chương đặc biệt từ Chính phủ Hàn Quốc

BTS nhận được Huân chương đặc biệt từ Chính phủ Hàn Quốc
HHT - BTS là những người trẻ tuổi nhất từ trước đến nay được nhận Huân chương này của Chính phủ Hàn Quốc đấy!

Vào tháng 8 vừa rồi, BTS đã được thông báo là một trong 12 ứng viên được đề cử cho Huân chương Quốc công (trong lĩnh vực Văn hóa) năm nay. Đây là giải thưởng danh giá bậc nhất Hàn Quốc, được trao cho những người có đóng góp xuất sắc cho văn hóa và nghệ thuật Hàn Quốc, đồng thời góp công lớn trong sự phát triển của đất nước.

BTS nhận được Huân chương đặc biệt từ Chính phủ Hàn Quốc ảnh 1

Đến hôm nay (8/10), những người vinh dự nhận được Huân chương đã được xác định thông qua một cuộc họp nội các, và đó chính là BTS. Người phát ngôn của Nhà Xanh, Kim Ui Gyeom tiết lộ: “Huân chương Văn hóa Hwagwan sẽ được trao cho 7 thành viên của BTS, những người đã giúp phát triển thêm làn sóng Hàn cũng như góp phần vào sự phát triển của văn hóa và nghệ thuật đại chúng”.

Thủ tướng Hàn Quốc Lee Nak Yeon cũng nhận xét: "Rất nhiều các bạn trẻ ở nước ngoài đã hát bằng ngôn ngữ của chúng tôi. BTS không chỉ quảng bá Hallyu mà còn góp phần vào sự lan truyền của ngôn ngữ Hàn Quốc".

Đặc biệt, BTS là nhóm nhạc thần tượng đầu tiên và cũng là những người trẻ nhất từ trước đến nay tại Hàn Quốc nhận được Huân chương Quốc công. Thật tự hào phải không nào?

BTS nhận được Huân chương đặc biệt từ Chính phủ Hàn Quốc ảnh 2

Vậy là chỉ trong hai ngày ngắn ngủi, các A.R.M.Y đã đón nhận nhiều niềm vui, hạnh phúc và cả tự hào về BTS. Cuối tuần vừa rồi, BTS đã tổ chức thành công concert tại sân vận động Citi Field, New York, Mỹ với gần 50.000 khán giả tham gia. Thậm chí, Citi Field đã ngỏ lời mời BTS diễn thêm hai đêm nữa nhưng vì bận lịch trình ở châu Âu nên BTS đành từ chối. Chưa hết, vì lượng khán giả quá lớn mà hệ thống tàu điện ngầm New York đã phải tăng thêm số chuyến và làm hẳn cả bảng chỉ đường bằng tiếng Hàn để A.R.M.Y dễ dàng di chuyển đến Citi Field nữa đấy! Đây là một điều "xưa nay hiếm" đối với một nghệ sĩ K-Pop trên đất Mỹ đó.

Cùng với BTS, vam diễn viên gạo cội Lee Soon Jae cũng sẽ nhận Huân chương Văn hóa Hwagwan năm nay.

Theo Soompi
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm