BTS tiếp tục nối dài kỷ lục cùng album "Love Yourself: Her", mở ra thời đại mới của riêng mình

BTS tiếp tục nối dài kỷ lục cùng album "Love Yourself: Her", mở ra thời đại mới của riêng mình
HHT - Khép lại chuỗi album về “tuổi trẻ”, 7 chàng trai của BTS đã trở lại với một album mới. Và đây chỉ mới là chương khởi điểm cho một chuỗi những câu chuyện mới.

Những kỷ lục lại được thiết lập

Cứ mỗi lần trở lại với một album mới, BTS luôn lập nên những kỷ lục mới. Mini-album Love Yourself: Her và MV ca khúc chủ đề DNA cũng không phải là ngoại lệ. Nhưng so với lần comeback trước đây, tốc độ “trưởng thành” của BTS đã ở một đẳng cấp mới. MV Not Today sau 24h đạt được 10,9 triệu lượt xem, khi đó trở thành MV có nhiều lượt xem nhất K-Pop sau 24h phát hành. Not Today chỉ bị BLACKPINK phá vỡ sau đó bằng 13 triệu lượt xem với MV As If It’s Your Last. Lần này, trở lại với MV DNA, BTS đã vượt qua BLACKPINK để dẫn đầu lượt xem YouTube với một con số gây choáng váng: 20,9 triệu lượt xem sau 24h và vẫn tiếp tục tăng tiến với tốc độ tên lửa.

BTS tiếp tục nối dài kỷ lục cùng album "Love Yourself: Her", mở ra thời đại mới của riêng mình ảnh 1

MV DNA đã trở thành MV có lượt xem nhiều nhất K-Pop sau 24h, đạt 10 triệu lượt xem nhanh nhất, đạt 20 triệu lượt xem nhanh nhất, đạt 30 triệu lượt xem nhanh nhất… và chưa có dấu hiệu dừng lại. Các fan đang chờ đợi xem liệu MV DNA sẽ có khả năng đạt mốc 100 triệu lượt xem nhanh đến mức nào. Điều đáng ngạc nhiên khác nữa là MV DNA cũng đạt mốc 1 triệu Like trên YouTube khi còn chưa qua mốc 24h.

Tốc độ tẩu tán album cũng hết sức choáng váng. Pre-order của Love Yourself: Her tính riêng tại Hàn đã hơn 1 triệu bản. Đó là chưa kể đến các trang bán album quốc tế khác như Amazon vẫn chưa công bố các con số. Sau 3 ngày mở bán tại Hàn, album tiếp tục tẩu tán thêm khoảng 600.000 bản trên Hanteo.

BTS tiếp tục nối dài kỷ lục cùng album "Love Yourself: Her", mở ra thời đại mới của riêng mình ảnh 2

Thời đại của BTS chỉ mới bắt đầu

Sự nổi tiếng và sức ảnh hưởng của BTS đã mạnh mẽ kể từ thời Blood Sweat & Tears, nhưng ở thời điểm hiện tại tốc độ tiến lên của nhóm vẫn chưa có dấu hiệu chững lại mà còn tăng tốc hơn. MV DNA có thể đạt được lượt xem nhiều và nhanh đến thế không đơn giản chỉ do fandom của BTS “cày view”. Có thể thấy sau BBMA (Billboard Music Awards), BTS đã trở thành cái tên có mức độ phủ sóng toàn cầu. Càng thêm có nhiều fan mới gia nhập fandom, càng có thêm nhiều những người tò mò bảy chàng trai này là ai và bắt đầu tìm hiểu về BTS.

Tháng 2/2017, tiền bối Seo Taiji - một huyền thoại ở K-Pop, được mệnh danh là người đứng đầu một nền văn hóa - tổ chức concert kỷ niệm 25 năm sự nghiệp ca hát. Và BTS là hậu bối duy nhất được Seo Taiji mời biểu diễn cùng mình trong concert. Seo Taiji đã nói về BTS như sau “Bây giờ chính là thời đại của các cậu đấy!”.

BTS tiếp tục nối dài kỷ lục cùng album "Love Yourself: Her", mở ra thời đại mới của riêng mình ảnh 3

Mở rộng con đường tiến tới thị trường Mỹ

BTS giờ đây không chỉ là một cái tên nổi tiếng ở châu Á, được yêu thích cuồng nhiệt ở Nam Mỹ, mà ngay cả thị trường US&UK cũng phải ngó nghiêng xem họ là ai. Sau khi nhận giải thưởng tại BBMA, BTS đã có cơ hội hợp tác cùng The Chainsmokers trong album mới với ca khúc Best of Me. Khi The Chainsmokers có concert tại Seoul, BTS cũng xuất hiện với tư cách khách mời. Hai thành viên Rap MonsterV cũng để lộ ảnh xuất hiện cùng nam diễn viên trẻ Ansel Elgort (nam chính của The Faul In Our Stars, Baby Driver…) hé lộ rằng có thể họ có một hoạt động chung trong tương lai.

BTS tiếp tục nối dài kỷ lục cùng album "Love Yourself: Her", mở ra thời đại mới của riêng mình ảnh 4

Các album trước của BTS đã đạt được những thành tích ấn tượng trên Billboard và Love Yourself: Her không hề là một bước thụt lùi. Sau hơn 24h phát hành, Love Yourself: Her đã #1 iTunes tại 74 quốc gia, con số khủng nhất một nhóm nhạc K-Pop có thể đạt được ở “địa trận” này.

Điều đáng ngưỡng mộ là BTS chưa hề có ý định và công ty chủ quản BigHit cũng không hề có kế hoạch cho nhóm “Mỹ tiến” kể từ khi debut cho đến nay. Tất cả những thành tích mà nhóm đạt được ở Billboard đều là “hữu xạ tự nhiên hương”. Không hát các bài hát của mình bằng tiếng Anh, không quảng bá ở Mỹ… nhưng BTS đã trở thành nhóm nhạc K-Pop đầu tiên đạt giải thưởng tại BBMA.

BTS tiếp tục nối dài kỷ lục cùng album "Love Yourself: Her", mở ra thời đại mới của riêng mình ảnh 5

MINT ORANGE - Ảnh tổng hợp từ Internet

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm