BTS trở thành nghệ sĩ Hàn Quốc đầu tiên đạt được chứng nhận Triple Million của Gaon

BTS trở thành nghệ sĩ Hàn Quốc đầu tiên đạt được chứng nhận Triple Million của Gaon
HHT - Bảng kỷ lục của BTS lại tiếp tục được nối dài. Đáng nể hơn là BTS đã lập được kỳ tích này trong vòng chưa đầy hai tháng.

Kể từ ngày 1-1-2018, Korea Music Content Industry Association đã triển khai một hệ thống chứng nhận trao giải thành tích về doanh số album (album sale), lượng tải bài hát (download) và phát trực tuyến (online streaming). Một album được chứng nhận bạch kim nếu bán được hơn 250.000 bản. Khi cán mốc 1 triệu bản thì album sẽ nhận được chứng nhận triệu bản. Ở hạng mục download, một bài hát được chứng nhận bạch kim nếu được tải xuống hơn 2,5 triệu lần và đạt chứng nhận kim cương nếu được tải xuống hơn 10 triệu lần. Đối với streaming, chứng chỉ bạch kim được trao khi một bài hát đạt 100 triệu lượt stream và chứng nhận một tỉ khi đạt một tỉ lượt stream.

Vào ngày 6/6, BXH Gaon đã công bố những nghệ sĩ được vinh danh. BTS tiếp tục nối dài chuỗi kỷ lục khi album Map of the Soul: Persona đã đạt được chứng nhận Triple Million. Điều này đồng nghĩa BTS đã bán được hơn ba triệu bản chỉ riêng album này. BTS cũng là nghệ sĩ đầu tiên đạt được chứng nhận Triple Million kể từ khi hệ thống được triển khai. Đáng nể hơn là BTS đã lập được kỳ tích này trong vòng chưa đầy hai tháng, vì album Map of the Soul: Persona mới được phát hành vào ngày 12/4. Bên cạnh đó, BTS cũng đã có bước tiến từ chứng nhận 2 triệu đến 3 triệu trong vòng chưa đầy 1 năm.

BTS trở thành nghệ sĩ Hàn Quốc đầu tiên đạt được chứng nhận Triple Million của Gaon ảnh 1
BTS trở thành nghệ sĩ Hàn Quốc đầu tiên đạt được chứng nhận Triple Million của Gaon ảnh 2
 BTS là nghệ sĩ đầu tiên đạt được chứng nhận Triple Million của Gaon.
BTS trở thành nghệ sĩ Hàn Quốc đầu tiên đạt được chứng nhận Triple Million của Gaon ảnh 3

Hiện tại, Map of the Soul: Persona đang là album được "tẩu tán" nhiều nhất trên cả 3 BXH: Gaon, Hanteo ở Hàn và Oricon ở Nhật (đối với một album tiếng Hàn), đồng thời cũng đang là album có lượng tiêu thụ lớn nhất thế giới trong năm 2019 (tính đến thời điểm này).

Ngoài BTS, nhìn vào bảng trên, ta thấy Gaon cũng vinh danh 3 nghệ sĩ nữa với chứng nhận bạch kim, đó là BlackPink với Kill This Love, TWICE với Fancy YouGOT7 với Spinning Top: Between Security & Insecurity. Cả ba nhóm đều đã bán được trên 250.000 bản album.

BTS trở thành nghệ sĩ Hàn Quốc đầu tiên đạt được chứng nhận Triple Million của Gaon ảnh 4

Ở hạng mục streaming, 2 ca khúc: Solo của Jennie (BLACKPINK)Fall in Fall của Vibe đều nhận được chứng nhận bạch kim, có nghĩa là cả hai đã tích lũy được hơn 100 triệu lượt stream.

Theo Soompi
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thêm hy vọng "vũ trụ Marvel bản Hàn" Moving có phần 2 từ tác giả webtoon gốc

Thêm hy vọng "vũ trụ Marvel bản Hàn" Moving có phần 2 từ tác giả webtoon gốc

HHT - Kang Full - tác giả webtoon "Moving", nguyên gốc của phim truyền hình cùng tên hé lộ rằng anh có kế hoạch tái hợp tác cùng Disney+ để làm phần 2. Tuy nhiên, chọn tác phẩm nào trong loạt truyện chung "vũ trụ" với "Moving", cách để làm hài hòa giữa bối cảnh nhân vật và mong muốn của người hâm mộ là điều mà anh đang trăn trở.
The Escape of the Seven: "Dượng Tê" từ trùm phản diện thành "ông trùm" trừng phạt kẻ ác?

The Escape of the Seven: "Dượng Tê" từ trùm phản diện thành "ông trùm" trừng phạt kẻ ác?

HHT - "The Escape of the Seven" (7 Escape - Cuộc Chiến Sinh Tồn) đang ở giai đoạn "thắt nút" với những mâu thuẫn cùng drama kéo tới dồn dập. Theo preview cuối tập 4, có thể đoán rằng "dượng Tê" Uhm Ki Joon sẽ xuất hiện từ tập 5. Lần này không còn là trùm phản diện như "Penthouse", "dượng Tê" khả năng sẽ là người giật dây, chủ nhân của màn báo thù căng não, đòi lại công bằng cho cô bé Bang Da Mi.