BTS trở thành nghệ sĩ Hàn Quốc đầu tiên No.1 BXH Official UK Albums Chart

BTS trở thành nghệ sĩ Hàn Quốc đầu tiên No.1 BXH Official UK Albums Chart
HHT - Ở một nơi thuộc hàng "cấm địa" với K-Pop như Anh mà BTS cũng chinh phục được rồi!

Vào ngày 20/4 (theo giờ Hàn QUốc), BTS đã lập thêm một kỳ tích nữa trong lần comeback này, đó là mini album Map of the Soul: Persona đã đạt No.1 trên BXH Official UK Albums Chart (cho tuần kết thúc vào ngày 25/4). BTS đã đạt doanh số 26.500 bản album, trong đó 68% là album bản cứng. Với thành tích này, BTS đã trở thành nghệ sĩ Hàn Quốc đầu tiên No.1 Official UK Albums Chart.

Trước giờ, Vương quốc Anh luôn được xem là "cấm địa" của K-Pop vì khán giả Anh không hưởng ứng K-Pop cho lắm. Thế nên việc BTS No.1 Official UK Albums Chart - BXH album chính thức ở Anh cho thấy BTS đã dần chinh phục được thị trường âm nhạc siêu khó nhằn này rồi.

BTS trở thành nghệ sĩ Hàn Quốc đầu tiên No.1 BXH Official UK Albums Chart ảnh 1

Đây là album thứ tư của BTS lọt Top 20 của BXH album chính thức tại Vương quốc Anh. Official UK Albums Chart được xem là tương đương với BXH Billboard tại Hoa Kỳ. Thứ hạng của BTS trên Billboard sẽ được công bố vào tuần tới.

Không chỉ No.1 trên BXH Official UK Albums Chart mà trên BXH Official Singles Chart của Anh, ca khúc chủ đề Boy With Luv cũng đã đạt vị trí No.13. Đây là thành tích cao nhất của BTS trên BXH này từ trước đến nay.

BTS trở thành nghệ sĩ Hàn Quốc đầu tiên No.1 BXH Official UK Albums Chart ảnh 2

Bên cạnh Boy With Luv, BTS còn có hai ca khúc khác trong mini album Map of the Soul: Persona cũng lọt vào Top 100 trên BXH Official Singles Chart, đó là Make it Right ở No.71 và Mikrokosmos ở No.74.

Năm ngoái, BTS đã trở thành nhóm nhạc Hàn Quốc đầu tiên lọt vào Top 40 của BXH Official Singles Chart tại Vương quốc Anh khi Idol đạt vị trí thứ 21.

MỚI - NÓNG
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Tường Lâm: Từng cán bộ Đoàn phải tự làm mới mình trong tư duy và hành động
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Tường Lâm: Từng cán bộ Đoàn phải tự làm mới mình trong tư duy và hành động
HHT - Bí thư Trung ương Đoàn Nguyễn Tường Lâm nhấn mạnh, trong tình hình hiện nay muốn tập hợp được thanh niên để giáo dục, định hướng thì yêu cầu bắt buộc là cần không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động để ngày càng hấp dẫn, phù hợp với thị hiếu, tâm lý, nhu cầu cần thiết của thanh niên. Muốn làm được điều đó, từng cán bộ đoàn phải tự làm mới mình trong tư duy, hành động. 

Có thể bạn quan tâm

Nhà phê bình âm nhạc phản đối đặc cách nghĩa vụ quân sự cho BTS: Không nên coi nhập ngũ là hình phạt

Nhà phê bình âm nhạc phản đối đặc cách nghĩa vụ quân sự cho BTS: Không nên coi nhập ngũ là hình phạt

HHT - Giữa những tranh cãi BTS có nên được miễn/ đặc cách hay thực hiện nghĩa vụ quân sự thay thế hay không, một nhà phê bình âm nhạc đã thẳng thắn chọn đứng về phe phản đối. Khó khăn và phức tạp trong việc mở rộng hệ thống thực hiện nghĩa vụ thay thế cho thấy khả năng cao các thành viên BTS vẫn sẽ phải nhập ngũ như công dân bình thường.