BTS trở thành nghệ sĩ Hàn Quốc đầu tiên No.1 BXH Official UK Albums Chart

BTS trở thành nghệ sĩ Hàn Quốc đầu tiên No.1 BXH Official UK Albums Chart
HHT - Ở một nơi thuộc hàng "cấm địa" với K-Pop như Anh mà BTS cũng chinh phục được rồi!

Vào ngày 20/4 (theo giờ Hàn QUốc), BTS đã lập thêm một kỳ tích nữa trong lần comeback này, đó là mini album Map of the Soul: Persona đã đạt No.1 trên BXH Official UK Albums Chart (cho tuần kết thúc vào ngày 25/4). BTS đã đạt doanh số 26.500 bản album, trong đó 68% là album bản cứng. Với thành tích này, BTS đã trở thành nghệ sĩ Hàn Quốc đầu tiên No.1 Official UK Albums Chart.

Trước giờ, Vương quốc Anh luôn được xem là "cấm địa" của K-Pop vì khán giả Anh không hưởng ứng K-Pop cho lắm. Thế nên việc BTS No.1 Official UK Albums Chart - BXH album chính thức ở Anh cho thấy BTS đã dần chinh phục được thị trường âm nhạc siêu khó nhằn này rồi.

BTS trở thành nghệ sĩ Hàn Quốc đầu tiên No.1 BXH Official UK Albums Chart ảnh 1

Đây là album thứ tư của BTS lọt Top 20 của BXH album chính thức tại Vương quốc Anh. Official UK Albums Chart được xem là tương đương với BXH Billboard tại Hoa Kỳ. Thứ hạng của BTS trên Billboard sẽ được công bố vào tuần tới.

Không chỉ No.1 trên BXH Official UK Albums Chart mà trên BXH Official Singles Chart của Anh, ca khúc chủ đề Boy With Luv cũng đã đạt vị trí No.13. Đây là thành tích cao nhất của BTS trên BXH này từ trước đến nay.

BTS trở thành nghệ sĩ Hàn Quốc đầu tiên No.1 BXH Official UK Albums Chart ảnh 2

Bên cạnh Boy With Luv, BTS còn có hai ca khúc khác trong mini album Map of the Soul: Persona cũng lọt vào Top 100 trên BXH Official Singles Chart, đó là Make it Right ở No.71 và Mikrokosmos ở No.74.

Năm ngoái, BTS đã trở thành nhóm nhạc Hàn Quốc đầu tiên lọt vào Top 40 của BXH Official Singles Chart tại Vương quốc Anh khi Idol đạt vị trí thứ 21.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm