BTS tung art phim tuyệt đẹp cho "Black Swan" - single "mở đường" của "MOTS: 7"

BTS tung art phim tuyệt đẹp cho "Black Swan" - single "mở đường" của "MOTS: 7"
HHT - Ra mắt vào 16h (theo giờ Việt Nam) ngày 17/1, 1st single của BTS đã gây vô vàn bất ngờ cho fan lẫn công chúng bởi từng chiều sâu ý nghĩa đầy tính nghệ thuật cùng thành tích nổi bật khắp các mặt trận.

“Người vũ công là người có hai lần chết - một lần là khi họ ngừng nhảy múa, và cái chết đầu tiên là lần đau đớn hơn tất thảy.” (A dancer dies twice — once when they stop dancing, and this first death is the more painful.)

BTS tung art phim tuyệt đẹp cho "Black Swan" - single "mở đường" của "MOTS: 7" ảnh 1

Black Swan lấy cảm hứng từ một trích dẫn của vũ công người Mĩ Marth Graham, khi một người vũ công đối mặt với cái chết đầu tiên của họ là lúc họ ngừng nhảy múa, ca khúc chứa đựng nỗi sợ hãi về khoảnh khắc mà BTS không còn có thể đứng trên sân khấu với cương vị là một nghệ sĩ. Thông qua Black Swan, BTS đã thổ lộ rằng khi tiếp tục làm nhạc, họ sẽ phải đối mặt với cái chết đầu tiên của mình khi không còn rung động với chính họ và chạm đến trái tim.

Cre: BTS 2020 Season's Greetings

“Nhưng mỗi khi khoảnh khắc như vậy xảy ra, tôi lại nghe thấy một giọng nói khác ẩn sâu trong đáy lòng, tôi đối mặt với “thiên nga đen” trong tôi, trớ trêu thay, tôi nhận ra rằng âm nhạc là thứ duy nhất mà tôi có.”

Thông qua lời ca trưởng thành và phản ánh bản thân, BTS đã truyền đạt đi lời thú nhận của mình, họ có những nỗi lo sợ và chính họ đã học được ý nghĩa của âm nhạc đối với bản thân.

BTS lại một lần nữa đưa ra tuyên ngôn cá nhân của nhóm. Mỗi dịp comeback, các chàng trai đều cố gắng làm mới bản thân mà không hề đóng mình vào một khuôn khổ nào. Black Swan Art Film đúng như cái tên đầy tính nghệ thuật của mình, sở hữu lời ca có chiều sâu, từ hình ảnh cho đến âm nhạc tạo nên một tác phẩm nghệ thuật, truyền tải và phản ánh thế giới quan của người nghệ sĩ. Thực tế, có nhiều nghệ sĩ lo sợ việc đánh mất tình yêu của fan hâm mộ hay danh vọng thì BTS lại lo lắng về việc họ có thể đánh mất đam mê với âm nhạc và nghệ thuật. Đó có thể là điểm tạo nên sự khác biệt của BTS khi họ đã dám làm và cất lên tiếng lòng của mình giống như thông điệp mà bấy lâu 7 chàng trai Hàn Quốc đã lan tỏa – “Love Yourself, Speak Yourself”.

BTS tung art phim tuyệt đẹp cho "Black Swan" - single "mở đường" của "MOTS: 7" ảnh 3

Trong lần quay trở lại này, nhóm trưởng tài năng của BTS - RM đã góp phần trong tất cả quá trình hoàn thành Black Swan như viết lời, sáng tác và sản xuất. Riêng Art film được biên đạo và trình diễn bởi các vũ công đến từ MN Dance Company

Sau khi ra mắt, Black Swan đã đạt được rất nhiều thành tích và kỷ lục đáng nể. BTS sẽ phát hành full ablum thứ 4 MAP OF THE SOUL: 7 vào ngày 21/2 sắp tới. Album mới của 7 chàng trai đã lập kỉ lục mới với 3.420.000 bản pre-order, trở thành album có lượng đặt trước cao nhất trong lịch sử nền âm nhạc Hàn Quốc, đồng thời BTS cũng tự phá vỡ kỉ lục pre-order mà nhóm từng thiết lập với MAP OF THE SOUL: PERSONA.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tiếp tục mời Chris Rock làm MC năm tới, BTC lễ trao giải Oscars đang cố tình "câu view"?

Tiếp tục mời Chris Rock làm MC năm tới, BTC lễ trao giải Oscars đang cố tình "câu view"?

HHT - Là lễ trao giải danh giá nhằm tôn vinh bộ môn nghệ thuật thứ bảy, nhưng Oscars có vẻ như đang dần mất đi sức hút trong giai đoạn gần đây vì những bê bối xung quanh giải thưởng. Và có lẽ, để xử lý vấn đề “tụt view”, chủ tịch của nhà đài sản xuất chương trình đã tìm ra “giải pháp” mới mang tên "Chris Rock".