BTS xuất sắc chiếm trọn ngôi Quán quân và Á quân BXH Billboard Hot 100 tuần này

HHT - Những điều cứ ngỡ không tưởng của BTS và ARMY thế mà cứ dần dần trở thành sự thật. Ngày 13/10, BTS tiếp tục làm nên lịch sử khi trở thành nghệ sĩ châu Á đầu tiên xuất sắc chiếm trọn 2 vị trí cao nhất trên BXH Billboard Hot 100.

Vào ngày 2/10, BTS đã tung ra Savage Love Remix - cú “bắt tay” với Jason Derulo. Nếu đạt thành tích tốt cùng bản remix này, BTS sẽ có tên trong credit của ca khúc, đồng thời có cơ hội đạt No.1 Billboard Hot 100.

Chính vì thế, rạng sáng ngày 13/10, bên cạnh việc thức để mừng sinh nhật Jimin, các ARMY trên toàn thế giới còn thức để chờ giây phút Billboard công bố BXH Hot 100 tuần này. ARMY nào cũng hồi hộp chờ xem BTS có thể gia tăng số lần No.1 cũng như “bỏ túi” thêm một ca khúc No.1 nữa trên Billboard Hot 100 hay không?

Chờ mãi đến gần 1h30 sáng ngày 13/10 (theo giờ Việt Nam), Billboard mới “thả xích” Hot 100 và các ARMY như không tin vào mắt mình khi thấy kết quả: BTS chiếm trọn ngôi Quán quân với Savage Love (Laxed - Siren Beat) - Jawsh 685 x Jason Derulo x BTS đạt No.1 và Á quân là “Gương mặt thân quen” Dynamite.  

BTS xuất sắc chiếm trọn ngôi Quán quân và Á quân BXH Billboard Hot 100 tuần này ảnh 1 Cre: @Billboardcharts

Khỏi nói cũng biết các ARMY vui mừng, tự hào và và hạnh phúc đến nhường nào khi BTS tiếp tục viết nên những trang sử mới cho K-Pop nói riêng và châu Á nói chung trên Billboard Hot 100: BTS chính là nghệ sĩ châu Á đầu tiên trong lịch sử có 2 bài hát No.1 và đồng thời chiếm trọn 2 vị trí cao nhất trong cùng một tuần.

Theo Nielsen Music/ MRC Data, với màn yểm trợ đắc lực từ Savage Love Remix có sự góp mặt của BTS, ca khúc chính Savage Love đã đạt được 16 triệu lượt streams tại Mỹ (tăng 32%) và doanh số 76.000 sales (tăng tận... 814%) trong tuần kết thúc vào ngày 8/10 (theo giờ địa phương ở Mỹ). Savage Love cũng đạt được 70,6 triệu lượt phát theo yêu cầu của khán giả trên sóng radio trong tuần kết thúc vào ngày 11/10.

Nhìn vào thống kê tuần này của Savage Love, có thể thấy BTS đã giúp “cân” trọn phần sales với Savage Love Remix. 2 hạng mục còn lại là streamsradio hầu như được chia đều giữa bản gốc và bản remix có sự tham gia của BTS. Chính vì thế, BTS đã chính thức có tên trong credit của Savage Love và được xuất hiện trên Billboard Hot 100 tuần này khi Savage Love đạt No.1.

BTS xuất sắc chiếm trọn ngôi Quán quân và Á quân BXH Billboard Hot 100 tuần này ảnh 2
Vậy là chỉ trong vòng 7 tuần, BTS đã 4 lần lên ngôi No.1 Billboard Hot 100 và Savage Love là ca khúc thứ hai trong sự nghiệp của BTS đạt Quán quân BXH này. Thú vị là lần đầu BTS No.1 Hot 100 là ngày 1/9 - sinh nhật của Jungkook và lần thứ tư No.1 lại rơi đúng vào sinh nhật của Jimin. Quả là những món quà thật đặc biệt và đáng nhớ dành cho 2 anh chàng. 
Bên cạnh đó, tuần này, BTS còn xuất hiện kép trên 2 BXH mới của Billboard. BTS No.1 và No.3 ở Billboard Global 200 - BXH hiển thị các bài hát phổ biến nhất trên toàn cầu, dựa trên dữ liệu sales và streams từ hơn 200 quốc gia và vùng lãnh thổ. 7 anh chàng cũng xuất sắc đạt No.2 và No.3 trên Billboard Global Excl. U.S. - cung cấp dữ liệu từ các quốc gia và vũng lãnh thổ ngoại trừ Hoa Kỳ. 
BTS xuất sắc chiếm trọn ngôi Quán quân và Á quân BXH Billboard Hot 100 tuần này ảnh 3 BTS No.1 với Savage Love và No.3 với Dynamite trên Billboard Global 200 Cre: @Billboardcharts
BTS xuất sắc chiếm trọn ngôi Quán quân và Á quân BXH Billboard Hot 100 tuần này ảnh 4 BTS No.2 với Dynamite và No.3 với Savage Love trên Billboard Global Excl. U.S. - Cre: @Billboardcharts
BTS xuất sắc chiếm trọn ngôi Quán quân và Á quân BXH Billboard Hot 100 tuần này ảnh 5
Theo (Billboard)
MỚI - NÓNG
Thi Ngữ văn tốt nghiệp THPT: Xuất hiện nhiều tấm bảng siêu đáng yêu “nhắc nhẹ” tên tác giả tác phẩm
Thi Ngữ văn tốt nghiệp THPT: Xuất hiện nhiều tấm bảng siêu đáng yêu “nhắc nhẹ” tên tác giả tác phẩm
HHT - Sáng nay 7/7, gần 1 triệu sĩ tử trên cả nước bắt đầu bước vào buổi thi đầu tiên của kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2022 với bài thi Ngữ Văn. Ở các điểm thi, nhiều tấm bảng “nhắc bài” được các tình nguyện viên cầm trên tay làm cho không khí thêm náo nhiệt và sôi động hơn.

Có thể bạn quan tâm