BTS xuất sắc No.1 Billboard 200 lần thứ ba với album “Map Of The Soul: Persona"

BTS xuất sắc No.1 Billboard 200 lần thứ ba với album “Map Of The Soul: Persona"
HHT - Không những thế, BTS còn là nhóm nam đầu tiên tái lập được thành tích mà trước đó chỉ có huyền thoại The Beatles làm được trên BXH Billboard 200.

Vào ngày 21/4 (theo giờ địa phương), Billboard thông báo rằng Map Of The Soul: Persona - mini album mới của BTS đã ra mắt ở vị trí số 1 trên BXH Billboard 200, BXH hàng tuần dành cho các album nổi tiếng nhất ở Hoa Kỳ.

Map of the Soul: Persona là album thứ ba của BTS No.1 Billboard 200. BTS lần đầu tiên đạt No.1 với album Love Yourself: Tear vào tháng 5-2018, trở thành nghệ sĩ Hàn Quốc đầu tiên No.1 Billboard 200. Đến tháng 9-2018, BTS lần thứ hai tái lập thành tích No.1 Billboard 200 với album Love Yourself: Answer.

BTS xuất sắc No.1 Billboard 200 lần thứ ba với album “Map Of The Soul: Persona" ảnh 1

BTS đã phá vỡ kỷ lục của chính mình tại Hoa Kỳ với Map of the Soul: Persona. Theo Nielsen Korea, BTS đã bán được tổng cộng 230.000 đơn vị album tương đương trong tuần kết thúc vào ngày 19/4, đánh dấu tuần bán chạy nhất của BTS. Tổng số điểm của Map of the Soul: Persona bao gồm 196.000 đơn vị album truyền thống, 8.000 đơn vị album tương đương (TEA) và 26.000 đơn vị album tương đương phát trực tuyến (SEA) - tương ứng lượng truyền dữ liệu theo yêu cầu lên đến 37,4 triệu. Với 230.000 đơn vị album tương đương, Map Of The Soul: Persona cũng là album có doanh số debut tại Billboard 200 cao thứ 4 trong năm nay.

Sự kiện BTS lần thứ ba No.1 Billboard 200 còn mang đến nhiều điều ý nghĩa và ngập tràn cảm xúc khác. BTS không chỉ là nghệ sĩ Hàn Quốc, nghệ sĩ châu Á đầu tiên và duy nhất No.1 Billboard 200 mà còn là nghệ sĩ Hàn Quốc, nghệ sĩ châu Á đầu tiên và duy nhất có tới 3 album khác nhau giành No.1. BTS cũng là nghệ sĩ đầu tiên trên thế giới có 3 album không hát bằng tiếng Anh mà No.1 Billboard 200.

Chưa hết, nhìn vào các mốc thời gian, ai nấy ngỡ ngàng nhận ra BTS đã ba lần No.1 Billboard 200 chỉ trong vòng 11 tháng. Trong lịch sử Billboard, chỉ có một số ít nghệ sĩ làm được điều này. Nếu tính riêng các nhóm nhạc nam thì BTS là nhóm nam đầu tiên tái lập được thành tích này kể từ sau huyền thoại The Beatles. Trong khoảng thời gian từ tháng 12-1995 đến tháng 11-1996, The Beatles đã 3 lần No.1 Billboard 200 với các album Anthology 1, Anthology 2, Anthology 3.

BTS xuất sắc No.1 Billboard 200 lần thứ ba với album “Map Of The Soul: Persona" ảnh 2

Vào tuần trước, Map Of The Soul: Persona cũng lập kỷ lục mới khi trở thành album đầu tiên vượt mốc 2 triệu bản trên Hanteo. Ngoài việc đứng đầu nhiều BXH iTunes trên toàn thế giới, Map Of The Soul: Persona No.1 trên Bảng xếp hạng Album chính thức của Vương quốc Anh, đánh dấu lần đầu tiên một nghệ sĩ Hàn Quốc đứng đầu BXH này.

Theo Billboard
MỚI - NÓNG
Mãn nhãn với những bộ “xiêm y” lộng lẫy nhất trên thảm đỏ LHP Cannes những ngày qua
Mãn nhãn với những bộ “xiêm y” lộng lẫy nhất trên thảm đỏ LHP Cannes những ngày qua
HHT - LHP Cannes là một trong những sự kiện điện ảnh lớn nhất thế giới, thu hút sự chú ý đặc biệt của cộng đồng cinefan. Trong 3 ngày vừa qua, các ngôi sao đình đám bước trên thảm đỏ của LHP này cũng đã trình diễn những bộ trang phục siêu lộng lẫy và bắt mắt. Cùng điểm lại những bộ “xiêm y” được tạp chí VOGUE đánh giá cao nhất!

Có thể bạn quan tâm

MBC phản hồi tranh cãi liên quan đến BTS trong "Tomorrow", nhưng không làm fan hài lòng

MBC phản hồi tranh cãi liên quan đến BTS trong "Tomorrow", nhưng không làm fan hài lòng

HHT - Sau khi bị ARMY (fandom của BTS) cáo buộc cố ý sử dụng thông tin của Jung Kook và V (BTS) vào nội dung phim của "Tomorrow" một cách thiếu thiện chí, đại diện sản xuất phim từ MBC đã đưa ra phản hồi. Nội dung lời hồi đáp này không khiến fan của nhóm hài lòng và cho rằng nhà đài vẫn còn "ghim" BTS vì chuyện xưa.