Bữa ăn bán trú của học sinh lèo tèo, hiệu trưởng nói "buồn" và "rút kinh nghiệm"

Bữa ăn bán trú của học sinh lèo tèo, hiệu trưởng nói "buồn" và "rút kinh nghiệm"
HHT - Sau hình ảnh suất ăn bán trú “lèo tèo” dành cho học sinh do chính Trường tiểu học Đức Thắng (Hà Nội) tổ chức được đăng tải trên mạng xã hội, bà hiệu trưởng nhà trường nói “rất buồn” và “sẽ rút kinh nghiệm”.
Bữa ăn bán trú của học sinh lèo tèo, hiệu trưởng nói "buồn" và "rút kinh nghiệm" ảnh 1
Hình ảnh suất ăn bán trú lèo tèo dành cho học sinh Trường tiểu học Đức Thắng (Hà Nội) được phụ huynh đăng tải trên mạng xã hội

Trả lời báo chí ngày 25/11 về bữa ăn bán trú quá thiếu chất của học sinh trường này được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội, bà Trần Thị Phượng, Hiệu trưởng Trường tiểu học Đức Thắng (quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội), cho biết: “Tôi rất buồn về hình ảnh bữa ăn hôm đó. Tất cả học sinh đều như con chúng tôi. Tôi mong muốn các con có bữa ăn đủ chất. Chúng tôi sẽ rút kinh nghiệm trong thời gian tới".

Tuy nhiên, khi phóng viên chất vấn tại sao bà lại "buồn" như lỗi của người khác gây ra, trong khi chính lãnh đạo nhà trường phải có trách nhiệm kiểm tra việc giao - nhận thức ăn hàng ngày cho học sinh, bà Phượng không trả lời trực tiếp, mà chỉ tiếp tục hứa sẽ khắc phục và trả lời thắc mắc vào một buổi khác.

Phụ huynh của trường này còn phản ánh khi họ biết chuyện và kéo đến trường, cũng không được đại diện nhà trường mời vào để giải đáp các thắc mắc. Trước đó, họ cũng không được cùng tham gia giám sát việc tổ chức bữa ăn bán trú cho con theo đúng quy định.

Xung quanh vấn đề này, bà Hiệu trưởng tiếp tục vòng vo: "Chúng tôi mong muốn nhận được sự sát cánh của phụ huynh cùng nhà trường trong việc giám sát bữa ăn. Ban giám hiệu luôn lắng nghe, tiếp thu ý kiến từ phụ huynh. Khi họ phàn nàn, trường đã cho đổi nhân viên nhà bếp để đảm bảo bữa ăn cho trẻ".

Phượng còn khẳng định phụ huynh vẫn đến phối hợp với giáo viên, nhân viên kiểm tra nhà bếp thường xuyên. Thực đơn mỗi ngày được công khai trên bảng đặt trong trường. Hàng sáng, cha mẹ học sinh có thể đến kiểm tra thực đơn và thực phẩm đầu vào.

Tuy nhiên, theo bà Phượng, do trường mới thành lập 6 tháng, các hiệu phó chưa có, nên công tác bán trú chưa được như mong muốn. “Chúng tôi sẽ gửi giấy mời các phụ huynh để họp, lắng nghe và giải quyết các vấn đề phát sinh. Nhà trường cũng sẽ phối hợp với phụ huynh thường xuyên kiểm tra, giám sát việc nhập nguyên liệu, chế biến bữa ăn...”, bà Phượng nói.
Cũng theo bà Phượng, Trường tiểu học Đức Thắng đang làm thủ tục để được sử dụng phần mềm thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho học sinh tiểu học, để đảm bảo xây dựng thực đơn khoa học, đủ thành phần dinh dưỡng và minh bạch về thông tin.

Trường Tiểu học Đức Thắng mới có quyết định thành lập từ tháng 6/2019 và bắt đầu hoạt động từ năm học này. Tổng số học sinh nhà trường là 900 em, lượng ăn bán trú khoảng hơn 700 em.

Phụ huynh đóng tiền ăn bán trú là 25.000 đồng/ngày. Trong đó, 5.000 đồng dành cho bữa phụ. Số tiền 20.000 đồng cho bữa chính còn bị trừ đi 3.000 tiền gas.

Trước đó, nhiều phụ huynh có con học và ăn bán trú tại trường này bức xúc phản ánh suất ăn "lèo tèo" không phải chỉ một vài bữa, mà kéo dài cả từ đầu năm học tới nay. Một số gia đình thấy vậy đã không sử dụng dịch vụ bán trú ở trường nhưng không phải gia đình nào cũng có điều kiện đón con về buổi trưa cho con ăn, nên vẫn tiếp tục phản ánh để nhà trường thay đổi chất lượng bữa ăn.

Tuy nhiên, tình hình không mấy cải thiện. Thời gian đầu, phụ huynh thông cảm vì biết trường mới thành lập, mọi thứ vẫn chưa thực sự chuyên nghiệp như các trường khác. Nhưng bức xúc kéo dài và lên tới đỉnh điểm khi nhà trường đã hứa nhiều nhưng đến thời điểm 21/11, phụ huynh vào kiểm tra bất ngờ thì thấy bữa ăn của các con vẫn rất thiếu dinh dưỡng, không thay đổi.

Link bài gốc: https://thanhnien.vn/giao-duc/bua-an-ban-tru-cua-hoc-sinh-leo-teo-hieu-truong-noi-buon-va-rut-kinh-nghiem-1152159.html

Theo thanhnien.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Lốp xe cứu đuối - mô hình cảnh báo tại các khu vực có nguy cơ đuối nước cao

Lốp xe cứu đuối - mô hình cảnh báo tại các khu vực có nguy cơ đuối nước cao

HHT - Mỗi dịp Hè về, tại các sông, hồ, ao, suối, trẻ em tập trung bơi lội, tiềm ẩn nhiều nguy hiểm. Trước tình hình đó, các Đoàn cơ sở tỉnh Bình Thuận đã triển khai mô hình "Lốp xe cứu đuối" và đặt biển cảnh báo nguy hiểm tại các khu vực nước sâu, nguy hiểm từ các nguyên vật liệu tái chế như: vỏ xe, chai nhựa, sắt phế liệu...