Bữa lẩu "đắt đỏ" không ngờ của nhóm du khách Trung Quốc do thiếu hiểu biết

Bữa lẩu "đắt đỏ" không ngờ của nhóm du khách Trung Quốc do thiếu hiểu biết
HHT - Cố lén mang theo lẩu ăn liền vào phòng khách sạn để ăn, nhóm du khách Trung Quốc phải chịu mức phạt 950 Euro (gần 26 triệu đồng).

Một nhóm du khách Trung Quốc không ngờ phải ăn một bữa lẩu “đắt đỏ” nhất trong đời mình xuất phát từ sự thiếu hiểu biết.

Sự việc xảy ra hôm 23/8 vừa qua tại một khách sạn ở thành phố Stuttgart, Đức. Khi đó, nhóm khách này quyết định nấu lẩu ăn liền ngay trong phòng nghỉ. Do phòng khách sạn rất kín, khói bốc lên từ món lẩu ăn liền vô tình đã kích hoạt hệ thống báo cháy.

Bữa lẩu "đắt đỏ" không ngờ của nhóm du khách Trung Quốc do thiếu hiểu biết ảnh 1
Một loại lẩu ăn liền khá phổ biến ở Trung Quốc.

Ngay lập tức, đội cứu hỏa thành phố vội vã lên đường. Khi tới nơi, họ rất ngạc nhiên khi nhận ra rằng đó là chuyến đi lãng phí thời gian bởi chỉ có một hộp lẩu ăn liền đang bốc khói nghi ngút trong phòng của 3 vị khách nọ.

Dù vô tình hay hữu ý tạo nên báo động giả, nhóm du khách vẫn phải chịu mức phạt 950 Euro (gần 26 triệu đồng) cho hành động kể trên. Và ngay lập tức, văn phòng phòng cháy chữa cháy của Trung Quốc đã lên tiếng cảnh báo người dân nên thận trọng với hệ thống báo cháy tại các khách sạn khi họ đi du lịch nước ngoài, tránh những lỗi tương tự xảy ra.

Bữa lẩu "đắt đỏ" không ngờ của nhóm du khách Trung Quốc do thiếu hiểu biết ảnh 2
Nhân viên cứu hỏa tới nơi mới phát hiện hệ thống báo cháy do khói từ nồi lẩu ăn liền.

Đây không phải là sự cố đầu tiên xảy ra với khách du lịch Trung Quốc. Trước đó, một vị khách họ Phan đến từ Trùng Khánh có chuyến du lịch ở Thụy Sỹ.

Nhân viên khách sạn đã cảnh báo ông nên đóng cửa phòng tắm, tránh để hơi nước bay ra ngoài có thể kích hoạt hệ thống báo cháy lắp tại phòng ngủ.

Tuy nhiên, do sơ xuất, vị khách này quên đóng cửa khi tắm khiến còi báo cháy bị kích hoạt. Cuối cùng, vì sự sơ ý này, ông Phan phải nộp phạt 1000 tiền Franc Thụy Sỹ (gần 24 triệu đồng).

Theo dantri.com.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Solite hướng đến phát triển bền vững bằng việc sử dụng trứng gà nuôi thả

Solite hướng đến phát triển bền vững bằng việc sử dụng trứng gà nuôi thả

Nhãn hàng Solite thuộc công ty Mondelez Kinh Đô Việt Nam công bố ra mắt sản phẩm bánh bông lan kem bơ sữa Solite Nature Fresh Mới, sử dụng 100% trứng từ gà nuôi thả (cage-free eggs), hay gà nuôi không lồng chuồng. Đây là s ản phẩm cao cấp nhất trong danh mục sản phẩm của nhãn hàng Solite và là sản phẩm bánh đầu tiên tại Việt Nam chính thức sử dụng 100% trứng gà nuôi thả.