“Bữa trưa... không vui vẻ”: Mỳ xào giòn cứng đến mức cả học sinh lẫn giáo viên bị mẻ răng

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Những bữa ăn trưa ở trường có thể hợp khẩu vị người này hoặc không hợp với người khác - đó cũng là chuyện bình thường. Tuy nhiên, khi món mỳ xào giòn lại “giòn” đến mức cả giáo viên lẫn nhiều học sinh đều mẻ răng thì quả là đáng lo.

Các trường học ở Nhật vốn nổi tiếng là luôn chế biến thức ăn cẩn thận, cung cấp những bữa trưa giàu dinh dưỡng và sạch sẽ cho học sinh, đảm bảo học sinh ăn lành mạnh và không lo rối loạn tiêu hóa. Tuy nhiên, không có gì là hoàn hảo nên đôi khi, “tai nạn” vẫn xảy ra.

Và một “tai nạn bữa trưa” mới xảy ra ở trường Asaka Daigo (thành phố Asaka, tỉnh Saitama, Nhật). 7 người, gồm một giáo viên và 6 học sinh, đã bị mẻ răng sau khi ăn trưa ở trường, trong đó có 3 học sinh phải đi bệnh viện. Lý do cho những “chấn thương” này là món mỳ xào giòn… hơi bị cứng.

“Bữa trưa... không vui vẻ”: Mỳ xào giòn cứng đến mức cả học sinh lẫn giáo viên bị mẻ răng ảnh 1

Học sinh Nhật ăn trưa ở trường. Ảnh: Tania Butterfield.

Trưa hôm ấy, bữa trưa có món mỳ sara udon, là món của vùng Nagasaki, với rau và thịt được xếp lên trên đĩa mỳ, mà mỳ được xào giòn chứ không mềm như các món mỳ thường thấy ở Nhật.

Và vấn đề có lẽ nảy sinh ở thời gian xào mỳ. Thay vì xào 2 - 3 phút, thì mỳ lại được xào đến tận 10 phút, khiến nó trở nên rất cứng. Người đầu bếp hôm đó nói rằng, nhà trường đã không hướng dẫn kỹ là phải xào trong bao nhiêu lâu, nên người này cứ thế xào thật lâu cho… chín kỹ.

“Bữa trưa... không vui vẻ”: Mỳ xào giòn cứng đến mức cả học sinh lẫn giáo viên bị mẻ răng ảnh 2

Món mỳ xào giòn Nagasaki. Ảnh minh họa: Food Touring.

Điều khiến nhiều người bất bình là ngay hôm trước đó, các học sinh lớp 6 ở trường này đã được cho ăn món bánh rán đã hết hạn từ… một năm trước. Sau đó, nhà trường giải thích rằng đây là sai sót trong khâu phân phối sản phẩm.

Hiện bộ phận phụ trách bữa trưa của nhà trường đã nói rằng họ sẽ thực hiện các biện pháp để những chuyện như thế này không lặp lại.

“Bữa trưa... không vui vẻ”: Mỳ xào giòn cứng đến mức cả học sinh lẫn giáo viên bị mẻ răng ảnh 3

Bữa trưa ở trường học Nhật Bản thường khá lành mạnh. Ảnh: Kumanichi.

Tuy nhiên, cư dân mạng ở Nhật đã thể hiện sự lo ngại qua nhiều bình luận như:

“Chỉ tưởng tượng đến việc học sinh ngồi ăn một món cứng đến như thế đã khiến tôi cảm thấy thật khủng khiếp”.

“Học sinh ở Nhật thường phải tuân theo quy tắc là có gì ăn nấy, và ăn trong im lặng, có lẽ vì vậy mà không em nào lên tiếng trong khi ăn, ngay cả khi thấy món ăn không bình thường”.

“Đến giáo viên cũng bị mẻ răng thì tôi không hiểu món mỳ đó cứng đến thế nào”.

“Bữa trưa... không vui vẻ”: Mỳ xào giòn cứng đến mức cả học sinh lẫn giáo viên bị mẻ răng ảnh 4
Theo (Theo nhiều nguồn tin)
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thế hệ trẻ Việt chinh phục công ty quốc tế với vũ khí đa năng “thiết kế đồ họa”

Thế hệ trẻ Việt chinh phục công ty quốc tế với vũ khí đa năng “thiết kế đồ họa”

Thị trường lao động đang chứng kiến sự chuyển mình không ngừng với sự tham gia của Gen Z (thế hệ những người trẻ được sinh ra từ nửa cuối thập niên 1990 đến những năm đầu thập niên 2010). Với sự sáng tạo, linh hoạt và chủ động trong công việc, đây được xem là thế hệ khác biệt, mang nhiều tham vọng công việc và sẽ có nhiều sự phát triển trong tương lai.
Ảnh: Nguyệt quế Đỏ

Nam sinh Quốc học Huế vào Chung kết Olympia 24: Từ tấm vé vớt đến chiến thắng ngoạn mục

HHT - Cuộc thi Quý 3 Đường Lên Đỉnh Olympia năm thứ 24 vừa lên sóng, Võ Quang Phú Đức đã giành chiến thắng đầy thuyết phục và mang cầu truyền hình thứ 7 về tỉnh Thừa Thiên - Huế. Nam sinh trường Chuyên Quốc học Huế và hành trình vào Chung kết năm đang nhận được sự quan tâm rất lớn từ cộng đồng mạng.