Bức ảnh cảnh sát Nhật từ chối nhận 2 chai nước từ binh lính Mỹ gây tranh cãi

Bức ảnh cảnh sát Nhật từ chối nhận 2 chai nước từ binh lính Mỹ gây tranh cãi
HHT - Sau khi bức ảnh được đăng tải, thay vì khen ngợi tính chuyên nghiệp của hai cảnh sát Nhật, mọi người đa số lại cảm thấy thất vọng, khó hiểu về hành động này.

Mới đây, cộng đồng mạng xứ sở mặt trời mọc đang xôn xao về một bức ảnh của người dùng Twitter có nickname là @ Type9 6aoino. Theo đó, bức ảnh chụp lại cảnh 2 anh cảnh sát Nhật Bản đang từ chối chai nước của một anh lính Mỹ.

Bức ảnh cảnh sát Nhật từ chối nhận 2 chai nước từ binh lính Mỹ gây tranh cãi ảnh 1
Hai cảnh sát Nhật từ chối chai nước của anh lính Mỹ.

Tuy cả hai bên đều không hiểu ngôn ngữ của nhau nhưng tài khoản Twitter trên đã đưa ra một văn bản dịch khá thú vị như sau:

Lính Mỹ: “Các anh hãy uống chút nước đi, trông hai anh có vẻ mệt“.

Cảnh sát Nhật: “Xin lỗi, nhưng chúng tôi vẫn đang trong ca trực của mình”.

Lính Mỹ: “Các anh có chắc là vẫn ổn chứ?”

Cảnh sát Nhật: “Không sao, chúng tôi vẫn ổn mà”.

Theo Next Shark, bức ảnh này được chụp từ hồi tháng 7 và 2 cảnh sát Nhật này đang làm nhiệm vụ bảo vệ cho lối vào căn cứ đặt tại địa phương của lực lượng không quân Mỹ. Một phi công người thuộc lực lượng phòng không Mỹ đang muốn đưa cho 2 cảnh sát kia một chai nước soda cam để họ uống nếu cảm thấy khát.

Bức ảnh cảnh sát Nhật từ chối nhận 2 chai nước từ binh lính Mỹ gây tranh cãi ảnh 2
Dù hai bên không hiểu được ngôn ngữ của nhau nhưng 2 cảnh sát Nhật vẫn cố nói với anh lính Mỹ rằng họ vẫn ổn.

Thế nhưng, theo quy định chung của Nhật Bản, công chức không được phép mang theo đồ uống tại nơi làm việc, đặc biệt là nước soda màu sắc. Nguyên nhân là do điều này được xem là một hành vi không chuyên nghiệp, không trưởng thành và có thể khiến họ mất tập trung vào công việc.

Khi bức ảnh được đăng tải đã nhanh chóng thu hút hơn 176.000 lượt thích và 60.000 bình luận. Tuy nhiên, thay vì khen ngợi tính chuyên nghiệp của hai cảnh sát Nhật, mọi người đa số lại cảm thấy thất vọng, khó hiểu về hành động này.

Một người bình luận: “Thật lạ lùng khi mà 2 cảnh sát ấy lại không được phép đón nhận lòng tốt này. Không có một từ ngữ nào được nói ra, nhưng rõ ràng là cả hai đều cảm thấy buồn”. Hay một người khác viết: “Nhìn vào bức ảnh chắc nhiều người vẫn chưa hiểu được chuyện gì đang xảy ra nhỉ? Dưới ánh mặt trời thiêu đốt như vậy, việc thích hợp nhất mà 2 cảnh sát nên làm là tìm bóng râm và uống một chút nước vào thời điểm nào đấy, chứ không phải là đứng phơi nắng, chết khát như thế“.

Một người khác tỏ thái độ: “Họ đã từ chối nước để duy trì sự sống, điều đó thật lạ kỳ. Từ khi nào chúng ta bắt đầu sống trong một thế giới kỳ lạ như vậy“.

Theo saostar.vn
MỚI - NÓNG
T.Ư Đoàn phát động cuộc thi viết và trắc nghiệm tìm hiểu lịch sử quan hệ Việt - Lào
T.Ư Đoàn phát động cuộc thi viết và trắc nghiệm tìm hiểu lịch sử quan hệ Việt - Lào
HHT - T.Ư Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và T.Ư Đoàn Thanh niên Nhân dân Cách mạng Lào phối hợp tổ chức lễ phát động cuộc thi "Tìm hiểu lịch sử quan hệ đặc biệt Việt Nam - Lào, Lào - Việt Nam" năm 2022, với chủ đề "Thanh niên Việt - Lào thắm tình hữu nghị".  Thời gian nhận bài dự thi viết đến hết ngày 31/7/2022.

Có thể bạn quan tâm

Tội phạm ở "điểm nóng Majorca" nhắm vào du khách, những cảnh báo nào đã được đưa ra?

Tội phạm ở "điểm nóng Majorca" nhắm vào du khách, những cảnh báo nào đã được đưa ra?

HHT - Một số nước có công dân hay tới du lịch ở Tây Ban Nha, và ngay chính đất nước Tây Ban Nha, đều từng đưa ra lời nhắc nhở đối với du khách, rằng tội phạm ở một số điểm nóng du lịch nhất là Majorca (Mallorca), hay nhằm vào du khách có vẻ giàu có. Những cảnh báo nào từng được đưa ra?
Mỹ: Cảnh sát bị kiện ngược vì dùng lịch sử tìm kiếm Google để bắt tội phạm gây hỏa hoạn

Mỹ: Cảnh sát bị kiện ngược vì dùng lịch sử tìm kiếm Google để bắt tội phạm gây hỏa hoạn

HHT - Có một vụ việc đang rất nóng ở Mỹ, đó là cảnh sát dùng “lịch sử tìm kiếm từ khóa đảo ngược của Google” để tìm được thủ phạm của một vụ án. Nhưng thủ phạm này - mới 17 tuổi - đang chỉ trích ngược lại cảnh sát, nói rằng việc làm như thế là “bất hợp pháp”. Thanh niên 17 tuổi này cũng là người đầu tiên thách thức cảnh sát về vấn đề này.