Bức ảnh cảnh sát Nhật từ chối nhận 2 chai nước từ binh lính Mỹ gây tranh cãi

Bức ảnh cảnh sát Nhật từ chối nhận 2 chai nước từ binh lính Mỹ gây tranh cãi
HHT - Sau khi bức ảnh được đăng tải, thay vì khen ngợi tính chuyên nghiệp của hai cảnh sát Nhật, mọi người đa số lại cảm thấy thất vọng, khó hiểu về hành động này.

Mới đây, cộng đồng mạng xứ sở mặt trời mọc đang xôn xao về một bức ảnh của người dùng Twitter có nickname là @ Type9 6aoino. Theo đó, bức ảnh chụp lại cảnh 2 anh cảnh sát Nhật Bản đang từ chối chai nước của một anh lính Mỹ.

Bức ảnh cảnh sát Nhật từ chối nhận 2 chai nước từ binh lính Mỹ gây tranh cãi ảnh 1
Hai cảnh sát Nhật từ chối chai nước của anh lính Mỹ.

Tuy cả hai bên đều không hiểu ngôn ngữ của nhau nhưng tài khoản Twitter trên đã đưa ra một văn bản dịch khá thú vị như sau:

Lính Mỹ: “Các anh hãy uống chút nước đi, trông hai anh có vẻ mệt“.

Cảnh sát Nhật: “Xin lỗi, nhưng chúng tôi vẫn đang trong ca trực của mình”.

Lính Mỹ: “Các anh có chắc là vẫn ổn chứ?”

Cảnh sát Nhật: “Không sao, chúng tôi vẫn ổn mà”.

Theo Next Shark, bức ảnh này được chụp từ hồi tháng 7 và 2 cảnh sát Nhật này đang làm nhiệm vụ bảo vệ cho lối vào căn cứ đặt tại địa phương của lực lượng không quân Mỹ. Một phi công người thuộc lực lượng phòng không Mỹ đang muốn đưa cho 2 cảnh sát kia một chai nước soda cam để họ uống nếu cảm thấy khát.

Bức ảnh cảnh sát Nhật từ chối nhận 2 chai nước từ binh lính Mỹ gây tranh cãi ảnh 2
Dù hai bên không hiểu được ngôn ngữ của nhau nhưng 2 cảnh sát Nhật vẫn cố nói với anh lính Mỹ rằng họ vẫn ổn.

Thế nhưng, theo quy định chung của Nhật Bản, công chức không được phép mang theo đồ uống tại nơi làm việc, đặc biệt là nước soda màu sắc. Nguyên nhân là do điều này được xem là một hành vi không chuyên nghiệp, không trưởng thành và có thể khiến họ mất tập trung vào công việc.

Khi bức ảnh được đăng tải đã nhanh chóng thu hút hơn 176.000 lượt thích và 60.000 bình luận. Tuy nhiên, thay vì khen ngợi tính chuyên nghiệp của hai cảnh sát Nhật, mọi người đa số lại cảm thấy thất vọng, khó hiểu về hành động này.

Một người bình luận: “Thật lạ lùng khi mà 2 cảnh sát ấy lại không được phép đón nhận lòng tốt này. Không có một từ ngữ nào được nói ra, nhưng rõ ràng là cả hai đều cảm thấy buồn”. Hay một người khác viết: “Nhìn vào bức ảnh chắc nhiều người vẫn chưa hiểu được chuyện gì đang xảy ra nhỉ? Dưới ánh mặt trời thiêu đốt như vậy, việc thích hợp nhất mà 2 cảnh sát nên làm là tìm bóng râm và uống một chút nước vào thời điểm nào đấy, chứ không phải là đứng phơi nắng, chết khát như thế“.

Một người khác tỏ thái độ: “Họ đã từ chối nước để duy trì sự sống, điều đó thật lạ kỳ. Từ khi nào chúng ta bắt đầu sống trong một thế giới kỳ lạ như vậy“.

Theo saostar.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Phong trào thời trang tái chế đang "viral" tại trường học bất ngờ nhận về tranh cãi

Phong trào thời trang tái chế đang "viral" tại trường học bất ngờ nhận về tranh cãi

HHT - "Thời trang tái chế" bỗng trở thành chủ đề được quan tâm trên các diễn đàn dành cho người trẻ bởi những thiết kế cầu kì, ấn tượng. Tuy nhiên, các cuộc thi cũng nhận về không ít ý kiến trái chiều cho rằng những tác phẩm dự thi đang bị biến tướng, mất dần tính tái chế, bảo vệ môi trường.
Lên mạng hỏi cách tìm lại con robot hút bụi bị mất tích, dân mạng phản ứng rất hài

Lên mạng hỏi cách tìm lại con robot hút bụi bị mất tích, dân mạng phản ứng rất hài

HHT - Một anh chàng ở Trung Quốc đã rất “đau lòng” khi con robot hút bụi của mình biến mất, không thấy tăm hơi suốt một tuần liền. Anh viết lên mạng để hỏi mọi người về kinh nghiệm tìm lại robot hút bụi. Điều thú vị là cả cách kể chuyện của anh này lẫn trả lời của cư dân mạng đều rất hài hước.