Bức ảnh cảnh sát Nhật từ chối nhận 2 chai nước từ binh lính Mỹ gây tranh cãi

Bức ảnh cảnh sát Nhật từ chối nhận 2 chai nước từ binh lính Mỹ gây tranh cãi
HHT - Sau khi bức ảnh được đăng tải, thay vì khen ngợi tính chuyên nghiệp của hai cảnh sát Nhật, mọi người đa số lại cảm thấy thất vọng, khó hiểu về hành động này.

Mới đây, cộng đồng mạng xứ sở mặt trời mọc đang xôn xao về một bức ảnh của người dùng Twitter có nickname là @ Type9 6aoino. Theo đó, bức ảnh chụp lại cảnh 2 anh cảnh sát Nhật Bản đang từ chối chai nước của một anh lính Mỹ.

Bức ảnh cảnh sát Nhật từ chối nhận 2 chai nước từ binh lính Mỹ gây tranh cãi ảnh 1
Hai cảnh sát Nhật từ chối chai nước của anh lính Mỹ.

Tuy cả hai bên đều không hiểu ngôn ngữ của nhau nhưng tài khoản Twitter trên đã đưa ra một văn bản dịch khá thú vị như sau:

Lính Mỹ: “Các anh hãy uống chút nước đi, trông hai anh có vẻ mệt“.

Cảnh sát Nhật: “Xin lỗi, nhưng chúng tôi vẫn đang trong ca trực của mình”.

Lính Mỹ: “Các anh có chắc là vẫn ổn chứ?”

Cảnh sát Nhật: “Không sao, chúng tôi vẫn ổn mà”.

Theo Next Shark, bức ảnh này được chụp từ hồi tháng 7 và 2 cảnh sát Nhật này đang làm nhiệm vụ bảo vệ cho lối vào căn cứ đặt tại địa phương của lực lượng không quân Mỹ. Một phi công người thuộc lực lượng phòng không Mỹ đang muốn đưa cho 2 cảnh sát kia một chai nước soda cam để họ uống nếu cảm thấy khát.

Bức ảnh cảnh sát Nhật từ chối nhận 2 chai nước từ binh lính Mỹ gây tranh cãi ảnh 2
Dù hai bên không hiểu được ngôn ngữ của nhau nhưng 2 cảnh sát Nhật vẫn cố nói với anh lính Mỹ rằng họ vẫn ổn.

Thế nhưng, theo quy định chung của Nhật Bản, công chức không được phép mang theo đồ uống tại nơi làm việc, đặc biệt là nước soda màu sắc. Nguyên nhân là do điều này được xem là một hành vi không chuyên nghiệp, không trưởng thành và có thể khiến họ mất tập trung vào công việc.

Khi bức ảnh được đăng tải đã nhanh chóng thu hút hơn 176.000 lượt thích và 60.000 bình luận. Tuy nhiên, thay vì khen ngợi tính chuyên nghiệp của hai cảnh sát Nhật, mọi người đa số lại cảm thấy thất vọng, khó hiểu về hành động này.

Một người bình luận: “Thật lạ lùng khi mà 2 cảnh sát ấy lại không được phép đón nhận lòng tốt này. Không có một từ ngữ nào được nói ra, nhưng rõ ràng là cả hai đều cảm thấy buồn”. Hay một người khác viết: “Nhìn vào bức ảnh chắc nhiều người vẫn chưa hiểu được chuyện gì đang xảy ra nhỉ? Dưới ánh mặt trời thiêu đốt như vậy, việc thích hợp nhất mà 2 cảnh sát nên làm là tìm bóng râm và uống một chút nước vào thời điểm nào đấy, chứ không phải là đứng phơi nắng, chết khát như thế“.

Một người khác tỏ thái độ: “Họ đã từ chối nước để duy trì sự sống, điều đó thật lạ kỳ. Từ khi nào chúng ta bắt đầu sống trong một thế giới kỳ lạ như vậy“.

Theo saostar.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Sự cố ở Olympic Tokyo khiến các VĐV suýt gặp nguy hiểm, một môn thi đấu phải bắt đầu lại

Sự cố ở Olympic Tokyo khiến các VĐV suýt gặp nguy hiểm, một môn thi đấu phải bắt đầu lại

HHT - Năm nay dường như có rất nhiều vấn đề nảy sinh liên quan đến tàu thuyền. Tại Olympic Tokyo 2020, một “tai nạn” liên quan đến một con tàu nhỏ đã xảy ra khi các vận động viên vừa bắt đầu thi đấu, khiến khán giả và các nhà bình luận đều “đứng tim”. Kết quả là phần thi đó phải hoãn và VĐV phải thực hiện lại.
Lung linh ánh nến tri ân các Anh hùng liệt sỹ

Lung linh ánh nến tri ân các Anh hùng liệt sỹ

HHT - Cùng với nhiều hoạt động "Đền ơn đáp nghĩa", đoàn viên thanh niên cả nước đã dâng hương hoa, thắp nến tri ân tại các nghĩa trang, đền, đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ trên khắp cả nước; trên nhiều tài khoản mạng xã hội với tâm nguyện "đời đời nhớ ơn các anh hùng liệt sỹ".
Kiểu ăn mừng chiến thắng đặc trưng của Cristiano Ronaldo bị "copy" bởi VĐV ở Olympic Tokyo

Kiểu ăn mừng chiến thắng đặc trưng của Cristiano Ronaldo bị "copy" bởi VĐV ở Olympic Tokyo

HHT - Tại Olympic 2020 đã có một sự việc rất thú vị khiến rất nhiều người hâm mộ bóng đá, đặc biệt là hâm mộ Cristiano Ronaldo, bật cười. Đó là một VĐV đấu kiếm 18 tuổi đã có kiểu ăn mừng giống y hệt đội trưởng đội tuyển bóng đá quốc gia Bồ Đào Nha, không thể nhầm đi đâu được.
Netizen thắc mắc khi Kate Middleton được ghi là “Công chúa” dù không có dòng dõi Hoàng gia

Netizen thắc mắc khi Kate Middleton được ghi là “Công chúa” dù không có dòng dõi Hoàng gia

HHT - Ai cũng biết tước vị của Kate Middleton là Nữ Công tước xứ Cambridge và điều này thì không ai phản đối. Nhưng mới đây, một loại giấy tờ được “khui” lại, cho thấy Kate được ghi là Công chúa (Princess). Mà đây là giấy do chính William xác nhận. Điều này khiến nhiều người thắc mắc, đặt câu hỏi rằng có phải William đã… tự phong tước vị cho vợ mình.