Bức ảnh “gây lú” cho dân mạng: Không phải ảnh ghép, sao có những người giống nhau đến vậy?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Mới nhìn, ai cũng nghĩ rằng đây là “ảnh nhân đôi”, tức là cùng một gia đình (bố - mẹ - con) nhưng được chụp 2 ảnh rồi ghép thành một ảnh. Nhưng hóa ra sự thật khác hẳn - và rất hiếm hoi.

Có một bức ảnh thật hoàn toàn, tuyệt đối không phải ảnh ghép, đang được chia sẻ rất nhanh chóng trên mạng. Trong đó là một gia đình - có vẻ như vậy, gồm bố, mẹ và con - dường như đã được chụp ảnh 2 lần rồi ghép thành một bức ảnh.

Mà có phải vậy không nhỉ? Không phải đâu!

Bức ảnh “gây lú” cho dân mạng: Không phải ảnh ghép, sao có những người giống nhau đến vậy? ảnh 1

Hình ảnh đang được chia sẻ nhanh chóng. Ảnh: Instagram.

Trong ảnh là Briana và Brittary - một cặp chị em sinh đôi cùng trứng, bởi vậy nên giống hệt nhau. Briana kết hôn với anh Jeremy Salyers còn Brittany kết hôn với anh Josh Salyers. Vấn đề là, chắc bạn đã đoán ra, Josh và Jeremy là một cặp anh em sinh đôi cùng trứng, bởi vậy nên cũng giống hệt nhau.

Bức ảnh “gây lú” cho dân mạng: Không phải ảnh ghép, sao có những người giống nhau đến vậy? ảnh 2

Cặp chị em sinh đôi giống hệt nhau kết hôn với cặp anh em sinh đôi giống hệt nhau. Ảnh: Instagram.

Và bây giờ thì sao: 2 cặp đôi này đều sinh con trai. Cặp Brittany - Josh có bé Jett vào tháng 1/2021. Đến tháng 4/2021, cặp Briana - Jeremy có bé Jax.

Mà các cặp sinh đôi cùng trứng có bộ gene di truyền tương đồng (ban đầu bộ gene như nhau, về sau cũng có những điểm khác nhau trong bộ gene nhưng rất khó phát hiện ra). Bởi vậy, 2 bé Jett và Jax mặc dù là anh em họ nhưng nếu xét về mặt gene di truyền thì chẳng khác nào anh em ruột do 2 người mẹ có bộ gene gần giống y như nhau và 2 người bố cũng vậy. Nên Jett và Jax thậm chí còn giống nhau hơn cả các cặp anh em ruột bình thường.

Bức ảnh “gây lú” cho dân mạng: Không phải ảnh ghép, sao có những người giống nhau đến vậy? ảnh 3

Jax và Jett. Ảnh: Instagram.

Hồi Jett rồi đến Jax mới ra đời, 2 cặp bố mẹ vẫn chưa thể khẳng định các con của mình khi lớn lên có rất giống nhau không, vì nói cho cùng, các em bé mới sinh thì trông đều hao hao giống nhau, lúc lớn trông mới khác. Nhưng giờ khi Jett đã được 1 tuổi còn Jax cũng sắp tròn 1 tuổi, thì ai cũng thấy rằng 2 bé giống nhau như là cùng một người vậy.

Bức ảnh “gây lú” cho dân mạng: Không phải ảnh ghép, sao có những người giống nhau đến vậy? ảnh 4

Có lẽ 2 cặp bố mẹ phải cho 2 bé mặc cái quần khác màu nhau để còn phân biệt. Ảnh: Instagram.

2 cặp gia đình như Brittany - Josh và Briana - Jeremy là vô cùng hiếm, theo Briana tìm hiểu thì chỉ có 300 cặp gia đình như thế được biết đến trong suốt lịch sử thế giới từ xưa đến nay.

Bức ảnh “gây lú” cho dân mạng: Không phải ảnh ghép, sao có những người giống nhau đến vậy? ảnh 5

Những trường hợp như 2 gia đình này là rất hiếm. Ảnh: Instagram.

Hiện nay 2 gia đình sống cùng nhau ở Virginia (Mỹ) và họ đều chưa quyết định có sinh thêm con hay không.

Bức ảnh “gây lú” cho dân mạng: Không phải ảnh ghép, sao có những người giống nhau đến vậy? ảnh 9
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hàn Quốc: Nhóm bạn gấp máy bay giấy bay được cực xa, phá luôn kỷ lục thế giới!

Hàn Quốc: Nhóm bạn gấp máy bay giấy bay được cực xa, phá luôn kỷ lục thế giới!

HHT - Chiếc máy bay giấy được tạo ra bởi một thanh niên người Hàn Quốc đã vừa phá kỷ lục thế giới về quãng đường bay. Chỉ là một chiếc máy bay giấy nhưng nó bay xa đến đáng kinh ngạc. Tất nhiên, công lao cũng thuộc cả về người thiết kế kiểu dáng và người đã phi chiếc máy bay đó rất mạnh nữa.
Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân

Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân

HHT - Sau những biến động của dịch bệnh vừa qua, Gen Z dần có ý thức hơn trong việc rèn luyện sức khỏe thể chất đi kèm cùng chăm sóc sức khỏe tinh thần. Chính từ nhu cầu yêu thương bản thân một cách toàn diện ấy, nghề Health Coach đã nhận được sự chú ý hơn bao giờ hết. Thế nhưng, liệu teen đã hiểu hết và đúng về ngành nghề này?
Sau 6 tập truyền hình thực tế, Top 71 của Miss Universe Vietnam còn lại bao nhiêu thí sinh?

Sau 6 tập truyền hình thực tế, Top 71 của Miss Universe Vietnam còn lại bao nhiêu thí sinh?

HHT - Không giống như các cuộc thi nhan sắc khác, Miss Universe Vietnam 2022 được xây dựng theo format truyền hình thực tế nhiều tập. Top 71 thí sinh được tham gia vào loạt chương trình “Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022”, trải qua không ít thử thách, mỗi tập loại dần các thí sinh. Sau 6 tập, Top 71 của Miss Universe Vietnam 2022 hiện còn lại bao nhiêu thí sinh?