Bức ảnh “gây lú” cho dân mạng: Không phải ảnh ghép, sao có những người giống nhau đến vậy?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Mới nhìn, ai cũng nghĩ rằng đây là “ảnh nhân đôi”, tức là cùng một gia đình (bố - mẹ - con) nhưng được chụp 2 ảnh rồi ghép thành một ảnh. Nhưng hóa ra sự thật khác hẳn - và rất hiếm hoi.

Có một bức ảnh thật hoàn toàn, tuyệt đối không phải ảnh ghép, đang được chia sẻ rất nhanh chóng trên mạng. Trong đó là một gia đình - có vẻ như vậy, gồm bố, mẹ và con - dường như đã được chụp ảnh 2 lần rồi ghép thành một bức ảnh.

Mà có phải vậy không nhỉ? Không phải đâu!

Bức ảnh “gây lú” cho dân mạng: Không phải ảnh ghép, sao có những người giống nhau đến vậy? ảnh 1

Hình ảnh đang được chia sẻ nhanh chóng. Ảnh: Instagram.

Trong ảnh là Briana và Brittary - một cặp chị em sinh đôi cùng trứng, bởi vậy nên giống hệt nhau. Briana kết hôn với anh Jeremy Salyers còn Brittany kết hôn với anh Josh Salyers. Vấn đề là, chắc bạn đã đoán ra, Josh và Jeremy là một cặp anh em sinh đôi cùng trứng, bởi vậy nên cũng giống hệt nhau.

Bức ảnh “gây lú” cho dân mạng: Không phải ảnh ghép, sao có những người giống nhau đến vậy? ảnh 2

Cặp chị em sinh đôi giống hệt nhau kết hôn với cặp anh em sinh đôi giống hệt nhau. Ảnh: Instagram.

Và bây giờ thì sao: 2 cặp đôi này đều sinh con trai. Cặp Brittany - Josh có bé Jett vào tháng 1/2021. Đến tháng 4/2021, cặp Briana - Jeremy có bé Jax.

Mà các cặp sinh đôi cùng trứng có bộ gene di truyền tương đồng (ban đầu bộ gene như nhau, về sau cũng có những điểm khác nhau trong bộ gene nhưng rất khó phát hiện ra). Bởi vậy, 2 bé Jett và Jax mặc dù là anh em họ nhưng nếu xét về mặt gene di truyền thì chẳng khác nào anh em ruột do 2 người mẹ có bộ gene gần giống y như nhau và 2 người bố cũng vậy. Nên Jett và Jax thậm chí còn giống nhau hơn cả các cặp anh em ruột bình thường.

Bức ảnh “gây lú” cho dân mạng: Không phải ảnh ghép, sao có những người giống nhau đến vậy? ảnh 3

Jax và Jett. Ảnh: Instagram.

Hồi Jett rồi đến Jax mới ra đời, 2 cặp bố mẹ vẫn chưa thể khẳng định các con của mình khi lớn lên có rất giống nhau không, vì nói cho cùng, các em bé mới sinh thì trông đều hao hao giống nhau, lúc lớn trông mới khác. Nhưng giờ khi Jett đã được 1 tuổi còn Jax cũng sắp tròn 1 tuổi, thì ai cũng thấy rằng 2 bé giống nhau như là cùng một người vậy.

Bức ảnh “gây lú” cho dân mạng: Không phải ảnh ghép, sao có những người giống nhau đến vậy? ảnh 4

Có lẽ 2 cặp bố mẹ phải cho 2 bé mặc cái quần khác màu nhau để còn phân biệt. Ảnh: Instagram.

2 cặp gia đình như Brittany - Josh và Briana - Jeremy là vô cùng hiếm, theo Briana tìm hiểu thì chỉ có 300 cặp gia đình như thế được biết đến trong suốt lịch sử thế giới từ xưa đến nay.

Bức ảnh “gây lú” cho dân mạng: Không phải ảnh ghép, sao có những người giống nhau đến vậy? ảnh 5

Những trường hợp như 2 gia đình này là rất hiếm. Ảnh: Instagram.

Hiện nay 2 gia đình sống cùng nhau ở Virginia (Mỹ) và họ đều chưa quyết định có sinh thêm con hay không.

Bức ảnh “gây lú” cho dân mạng: Không phải ảnh ghép, sao có những người giống nhau đến vậy? ảnh 9
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Du khách đổ xô tới “cây cầu bậc thang” chênh vênh để chụp ảnh, có người thiệt mạng

Du khách đổ xô tới “cây cầu bậc thang” chênh vênh để chụp ảnh, có người thiệt mạng

HHT - Một “cây cầu bậc thang” trông khá mỏng manh bắc ngang qua các mỏm núi đã trở thành địa điểm thu hút du khách, trong đó một số là những người ưa mạo hiểm, còn phần lớn là những người muốn có ảnh đẹp đăng lên mạng xã hội. Tuy nhiên, đã mới có người gặp nạn ở cây cầu nguy hiểm này.
Video lốc xoáy dữ dội bất ngờ xuất hiện ở Trung Quốc, sức tàn phá không thể dự báo

Video lốc xoáy dữ dội bất ngờ xuất hiện ở Trung Quốc, sức tàn phá không thể dự báo

HHT - Một cơn lốc xoáy rất mạnh đã xuất hiện ở tỉnh Giang Tô (Trung Quốc) sau khi một số tỉnh thành ở đất nước này đã phải chịu nhiều thiệt hại do các hiện tượng thời tiết cực đoan trong nhiều tuần liền. Cơn lốc xoáy bất ngờ đúng vào giờ tan tầm đã khiến nhiều người không kịp tìm nơi trú ẩn.
MC Khánh Vy tiếp tục được chọn là "Đại sứ thương hiệu" của Ngày thẻ Việt Nam 2023

MC Khánh Vy tiếp tục được chọn là "Đại sứ thương hiệu" của Ngày thẻ Việt Nam 2023

HHT - Tại sự kiện Ngày thẻ Việt Nam 2023, MC Khánh Vy chia sẻ về những ảnh hưởng sâu rộng của thanh toán không dùng tiền mặt. Cô nàng Gen Z cho biết, một lần về quê (huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An) theo bà nội ra chợ, Khánh Vy bất ngờ khi phương thức thanh toán không dùng tiền mặt trở nên phổ biến ở chợ quê này.