Bức ảnh khiến dân mạng tranh cãi mà đến cả Google cũng bị đánh lừa

Bức ảnh khiến dân mạng tranh cãi mà đến cả Google cũng bị đánh lừa
HHT - Mới đây một bức ảnh đã gây tranh cãi trên mạng xã hội và khi sử dụng Google để tìm kiếm câu trả lời, công cụ này cũng đã bị bức ảnh đánh lừa.

Mọi chuyện bắt đầu khi một người dùng đăng tải lên trang mạng xã hội Reddit hình ảnh khiến nhiều sử dụng Reddit tranh cãi.

Bức ảnh khiến dân mạng tranh cãi mà đến cả Google cũng bị đánh lừa ảnh 1
Bức ảnh “con quạ đen” khiến nhiều dân mạng tranh cãi

Khi mới nhìn vào hình ảnh, nhiều người sẽ nhận ra rằng có một con quạ đen đang đứng trên sàn nhà. Tuy nhiên trên thực tế nếu nhìn kỹ hơn, đó lại không phải là con quạ đen mà là một... con mèo, đang ở tư thế quay đầu nhìn về phía người chụp ảnh và một con mắt của chú mèo đã bị bộ lông đen che khuất khiến cho nó giống hệt hình dáng của một con quạ đen.

Tuy nhiên trước khi nhận ra được sự thật của bức ảnh, nhiều người dùng Reddit đã tranh cãi nhau quyết liệt về “bí mật” ẩn chứa bên trong bức ảnh này. Thậm chí có người đã sử dụng cả Google để tìm câu trả lời xem sinh vật có trong bức ảnh là mèo hay là quạ.

Điều đáng nói là khi sử dụng công cụ tìm kiếm bằng hình ảnh của Google, thì công cụ này lại nhận diện hình ảnh kể trên là... một con quạ đen và đưa ra gợi ý các hình ảnh liên quan là những con quạ chứ không hề liên quan gì đến loài mèo.

Bức ảnh khiến dân mạng tranh cãi mà đến cả Google cũng bị đánh lừa ảnh 2
Ngay cả Google cũng nhầm lẫn về hình ảnh “con quạ đen”

Sau sự việc này, nhiều người đã hài hước so sánh rằng có vẻ như trí tuệ nhân tạo đang ngày càng giống với trí tuệ con người và thậm chí có cả những sự nhầm lẫn giống như của con người.

Đây không phải là lần đầu tiên xuất hiện hình ảnh khiến nhiều người phải “điêu đầu” và gây ra những tranh cãi về nội dung thực sự bên trong hình ảnh đó.

Cách đây không lâu một hình ảnh được chia sẻ lên mạng xã hội cũng đã khiến cư dân mạng tranh cãi về việc bức ảnh chụp một khung cửa hay chụp một bãi biển.

Bức ảnh khiến dân mạng tranh cãi mà đến cả Google cũng bị đánh lừa ảnh 3
Bức ảnh “khung cửa hay bãi biển” gây tranh cãi

Còn theo bạn, bạn nhìn thấy gì trong bức ảnh này? Một khung cửa hay một bãi biển?

Theo dantri.com.vn
MỚI - NÓNG
Thi tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, cơ hội được đến Trường Sa
Thi tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, cơ hội được đến Trường Sa
HHT - Tham gia Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần XII, bạn trẻ có cơ hội nhận được nhiều phần thưởng tiền mặt trị giá, hấp dẫn, đặc biệt, thí sinh có tổng số điểm cao nhất trong 4 tuần thi được tham gia Hành trình “Tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương” thăm quần đảo Trường Sa năm 2024.

Có thể bạn quan tâm

Bí mật về chiếc vương miện Công nương Kate Middleton đội trong hôn lễ Thái tử Jordan

Bí mật về chiếc vương miện Công nương Kate Middleton đội trong hôn lễ Thái tử Jordan

HHT - Khi đi dự hôn lễ Thái tử Jordan, Công nương Kate Middleton (Vương phi xứ Wales) đội một chiếc vương miện rất đẹp. Đây là chiếc vương miện mà mẹ chồng cô - Công nương Diana - từng đội. Tuy nhiên, có một số đặc điểm khiến người đội chiếc vương miện này phải rất cố gắng trong suốt thời gian đội nó.
Apple ra mắt thiết bị thực tế ảo: Có tính năng gì mà giá lên đến 82 triệu đồng?

Apple ra mắt thiết bị thực tế ảo: Có tính năng gì mà giá lên đến 82 triệu đồng?

HHT - Trong sự kiện WWDC 2023 diễn ra rạng sáng 6/6, CEO Tim Cook đã lần đầu công bố thiết bị AR của hãng - kính Apple Vision Pro. Đây là thiết bị mà hãng đã phát triển trong vài năm qua với một bộ pin rời và được điều khiển bằng mắt, tay, giọng nói. Nó có giá khởi điểm là 3.499 USD (hơn 82 triệu đồng).