Bức ảnh khiến dân mạng tranh cãi mà đến cả Google cũng bị đánh lừa

Bức ảnh khiến dân mạng tranh cãi mà đến cả Google cũng bị đánh lừa
HHT - Mới đây một bức ảnh đã gây tranh cãi trên mạng xã hội và khi sử dụng Google để tìm kiếm câu trả lời, công cụ này cũng đã bị bức ảnh đánh lừa.

Mọi chuyện bắt đầu khi một người dùng đăng tải lên trang mạng xã hội Reddit hình ảnh khiến nhiều sử dụng Reddit tranh cãi.

Bức ảnh khiến dân mạng tranh cãi mà đến cả Google cũng bị đánh lừa ảnh 1
Bức ảnh “con quạ đen” khiến nhiều dân mạng tranh cãi

Khi mới nhìn vào hình ảnh, nhiều người sẽ nhận ra rằng có một con quạ đen đang đứng trên sàn nhà. Tuy nhiên trên thực tế nếu nhìn kỹ hơn, đó lại không phải là con quạ đen mà là một... con mèo, đang ở tư thế quay đầu nhìn về phía người chụp ảnh và một con mắt của chú mèo đã bị bộ lông đen che khuất khiến cho nó giống hệt hình dáng của một con quạ đen.

Tuy nhiên trước khi nhận ra được sự thật của bức ảnh, nhiều người dùng Reddit đã tranh cãi nhau quyết liệt về “bí mật” ẩn chứa bên trong bức ảnh này. Thậm chí có người đã sử dụng cả Google để tìm câu trả lời xem sinh vật có trong bức ảnh là mèo hay là quạ.

Điều đáng nói là khi sử dụng công cụ tìm kiếm bằng hình ảnh của Google, thì công cụ này lại nhận diện hình ảnh kể trên là... một con quạ đen và đưa ra gợi ý các hình ảnh liên quan là những con quạ chứ không hề liên quan gì đến loài mèo.

Bức ảnh khiến dân mạng tranh cãi mà đến cả Google cũng bị đánh lừa ảnh 2
Ngay cả Google cũng nhầm lẫn về hình ảnh “con quạ đen”

Sau sự việc này, nhiều người đã hài hước so sánh rằng có vẻ như trí tuệ nhân tạo đang ngày càng giống với trí tuệ con người và thậm chí có cả những sự nhầm lẫn giống như của con người.

Đây không phải là lần đầu tiên xuất hiện hình ảnh khiến nhiều người phải “điêu đầu” và gây ra những tranh cãi về nội dung thực sự bên trong hình ảnh đó.

Cách đây không lâu một hình ảnh được chia sẻ lên mạng xã hội cũng đã khiến cư dân mạng tranh cãi về việc bức ảnh chụp một khung cửa hay chụp một bãi biển.

Bức ảnh khiến dân mạng tranh cãi mà đến cả Google cũng bị đánh lừa ảnh 3
Bức ảnh “khung cửa hay bãi biển” gây tranh cãi

Còn theo bạn, bạn nhìn thấy gì trong bức ảnh này? Một khung cửa hay một bãi biển?

Theo dantri.com.vn
MỚI - NÓNG
Nam sinh viên học nhiều đến mức quên cả việc nhận bằng tốt nghiệp từ tay cô hiệu trưởng
Nam sinh viên học nhiều đến mức quên cả việc nhận bằng tốt nghiệp từ tay cô hiệu trưởng
HHT - Một nam sinh viên ở Singapore đã học hành rất chăm chỉ, chăm chỉ đến mức trở nên “đãng trí bác học”. Trong lễ tốt nghiệp, nam sinh này đã khiến cô hiệu trưởng “ngẩn ngơ” khi chỉ lên sân khấu chụp ảnh rồi quên luôn bằng tốt nghiệp, cứ thế đi xuống. Sự việc khiến cư dân mạng không thể nhịn cười.

Có thể bạn quan tâm

Facebook công bố sẽ ngừng cung cấp các tính năng dựa trên vị trí người dùng

Facebook công bố sẽ ngừng cung cấp các tính năng dựa trên vị trí người dùng

HHT - Mới đây, mạng xã hội Facebook thông báo cho người dùng việc một số tính năng về vị trí trên App sẽ ngừng hoạt động sau ngày 31/5. Bao gồm các chức năng như bạn bè xung quanh và cảnh báo thời tiết. Các tính năng liên quan khác như cảnh báo thời gian, lịch sử vị trí và vị trí nền cũng sẽ "sớm biến mất".