Bức ảnh nam sinh Tiền Giang chụp với bảng thu hút 50 nghìn "like", lý do là...

Bức ảnh nam sinh Tiền Giang chụp với bảng thu hút 50 nghìn "like", lý do là...
HHT - Liệu đây có phải cũng là cách áp dụng hiệu quả với những lần họp lớp sau này?

Lớp học là một môi trường tập thể nhưng không đồng nghĩa với việc không tồn tại nỗi cô đơn. Một cá nhân nào đó hẵn thỉnh thoảng vẫn bắt gặp sự trống vắng, chẳng hạn như lúc một mình đến sớm nhất lớp, như thi thoảng kiểm tra mà phải ngồi bàn nhất, như khi cả lớp đều không học bài nhưng mình lại bị 'réo' tên lên bảng kiểm tra miệng, hay lúc họp lớp đi chơi mà đợi mãi không thấy một bóng người…

Hay cũng như tình huống dưới đây cũng vậy, chụp kỉ yếu trong sự cô đơn và "thiếu hơi người".

Phải làm thế nào khi bạn rất muốn chụp bức ảnh kỉ niệm cuối khóa cùng tất cả bạn bè nhưng hoàn cảnh không cho phép. Cách giải quyết của nam sinh dưới đây đúng là "có một không hai".

Cậu đã ghi hết tên của các thành viên lên một góc bảng, sao đó phô diển biểu cảm "lạnh lùng" và lưu lại một khoảnh khắc "kỉ yếu" không có một ai trừ bản thân. Không đầy đủ nhưng rất đầy đủ, bức ảnh chẳng những vừa sáng tạo mà lại còn rất chi tiết kiệm.

Bên cạnh đó, nhiều cư dân mạng cũng để tâm đến biểu cảm lạ đời của nam sinh này. Ừ thì tớ cũng thích chụp kỉ yếu cơ đây, cuối cùng cũng có ảnh tập thể cùng lớp rồi, nhưng chụp thế này thì có vui bao giờ!  

Bức ảnh nam sinh Tiền Giang chụp với bảng thu hút 50 nghìn "like", lý do là... ảnh 1
Bức ảnh sau ít giờ đăng tải lên một diễn đàn chuyên về học đường đã thật sự gây sốt khi nhận được gần 50K like.

Cư dân mạng đã để lại vô số bình luận, về cả thần thái của nam sinh kia lẫn dự đoán câu chuyện phía sau bức ảnh này.

Trung Thành: "IQ xuyên lục địa rồi. Cách này cũng áp dụng hiệu quả luôn cho việc họp lớp sau này nhé".

Nhok Big: "Đúng là một câu chuyện buồn, đang muốn dằn mặt mấy đứa không tới dự lễ tổng kết đây mà".

Uyên Phan: "Nhìn mặt là biết vừa đẹp trai vừa mặn rồi. Mấy người ưa diễn sâu thế này thường là cây hài của lớp đó".

My Nguyễn: "Thần thái ghê cơ, nhìn mặt cậu này không nhịn được cười".

Linh Đào: "Tội, chưa ra trường mà đã vắng que như vậy rồi, sau này họp lớp… à thôi không nói nữa".

Liên hệ với người đăng, người chụp bức ảnh này là Nguyễn Phúc Thịnh, lớp 11/10, trường THPT Trương Định (Tiền Giang), và nam sinh trong ảnh là một thành viên cùng lớp tên Võ Gia Khang.

Bật mí về sự thật phía sau bức ảnh này, Phúc Thịnh cho biết: "Không phải là lớp chụp kỉ yếu kiểu này vì không có ai đâu. Chỉ là các bạn vắng học nhiều vào những ngày cuối năm, chưa tổng kết. Sự thật là chúng mình chỉ chụp để tạo niềm vui thôi!

Ban đầu đây là ý tưởng của bạn trong ảnh, mình chụp rồi đăng lên group, chỉ đơn giản là "ham vui", muốn chia sẻ kỉ niệm cấp ba cùng các bạn học sinh trong diễn đàn.

Khi biết tin bài đăng đã được duyệt, chúng mình theo dõi chỉ tầm tầm là 2-3K like. Nhưng đến ngày hôm nay lại đến gần 50K like như thế, mình với bạn thì không thể tin vào mắt mình luôn, không đoán trước được là sao số like lại cao đến thế!".

Một bức ảnh gây cười cho nhiều người nhưng cũng khiến không ít con tim cảm thấy chạnh lòng. Lắm học sinh luôn mong mỏi có được những khoảnh khắc đẹp cũng lớp nhưng đôi khi lại không thể có. Thế nên, đừng để một thành viên nào đó trong lớp mình chụp ảnh kỉ yếu theo concept "cô đơn" phía trên nhé, mà hãy cùng có mặt đầy đủ, cười thật tươi trong cùng một khung hình, để chúng ta cùng có được những bức ảnh thanh xuân đẹp nhất!

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Video người dân Bangkok xếp hàng dài chờ taxi khi mưa to: Hơn cả mua iPhone 15

Video người dân Bangkok xếp hàng dài chờ taxi khi mưa to: Hơn cả mua iPhone 15

HHT - Mỗi khi trời mưa to, người dân Hà Nội rất khó gọi taxi, hoặc có gọi được cũng phải chờ khá lâu. Nhưng thực tế, như vậy vẫn chưa là gì nếu nhìn vào những người xếp hàng dài dằng dặc ở Bangkok khi mưa to ngập lụt đường phố. Ngay cả khi biết là có nhiều người chờ taxi thì khi xem video, dân mạng vẫn không khỏi ngạc nhiên.
Tranh cãi "văn hóa săn Tây": Phương pháp học ngoại ngữ gây phiền hà cho khách du lịch?

Tranh cãi "văn hóa săn Tây": Phương pháp học ngoại ngữ gây phiền hà cho khách du lịch?

HHT - Một bài viết được đăng tải với nội dung kêu gọi teen ngưng việc “săn Tây” - tiếp cận khách du lịch phương Tây nhằm trau dồi ngoại ngữ - đã mở ra một cuộc tranh luận sôi nổi. Nhiều teen cho rằng, "phương pháp học ngoại ngữ" này không có gì sai, vấn đề chỉ nằm ở cách bắt chuyện sao cho lịch sự và tinh tế.