Bức ảnh "người canh tử thần" giữa mưa ngập ở Hà Nội gây nhiều chú ý trên mạng xã hội

Bức ảnh "người canh tử thần" giữa mưa ngập ở Hà Nội gây nhiều chú ý trên mạng xã hội
HHT - Khoảnh khắc một người phụ nữ đứng giữa mưa gió để cảnh báo cho người tham gia giao thông tránh lọt hố được chụp tại Hà Nội tối ngày 31/7.

Tối 31/7, cơn mưa lớn khiến nhiều tuyến đường tại Hà Nội ngập sâu. Tình trạng ách tắc giao thông diễn ra, nhiều phương tiện "chôn chân" dưới nước nhiều giờ liền. Cảnh tượng người dân bì bõm lội nước tìm đường trở về nhà sau một ngày làm việc được chia sẻ rộng rãi. 

Bức ảnh "người canh tử thần" giữa mưa ngập ở Hà Nội gây nhiều chú ý trên mạng xã hội ảnh 1

Hình ảnh gây xúc động trong trận mưa lớn ở Hà Nội.

Trong hoàn cảnh trên, khoảnh khắc một người phụ nữ đứng giữa đường để cảnh báo nguy hiểm cho người tham gia giao thông gây chú ý. Những biển báo được cắm để cảnh báo có hố sâu, thỉnh thoảng cô còn tham gia điều tiết các phương tiện lưu thông.

Bức ảnh "người canh tử thần" giữa mưa ngập ở Hà Nội gây nhiều chú ý trên mạng xã hội ảnh 2

"Một hành động ý nghĩa"; "Nhìn dòng nước cuộn xoáy thế kia giữa đường, nếu không có cảnh báo chắc chắn người đi đường sẽ gặp nguy hiểm"; "Mỗi công việc đều có ý nghĩa của nó. Và đây là điều đáng được trân trọng..." là những bình luận để lại sau loạt ảnh trên.

Người ghi lại những tấm hình này là anh Chử Quyết (sinh năm 1985) - một nhiếp ảnh gia tự do sống tại Hà Nội. Chia sẻ với iOne, anh Quyết cho hay những bức ảnh này được ghi lại trên đường Giải Phóng sau trận mưa lớn chiều tối qua.

Bức ảnh "người canh tử thần" giữa mưa ngập ở Hà Nội gây nhiều chú ý trên mạng xã hội ảnh 3

Người phụ nữ chôn chân dưới mưa để cảnh báo nguy hiểm cho người đi đường. 

Nhớ lại sự việc lúc đó, anh Quyết kể: "Lúc đấy khoảng 7h30 tối. Cũng như bao người, mình đang cố tìm cách len lỏi để trở về nhà trong mưa gió. Khi đi qua ngõ 1043 Giải Phóng thì thấy một người phụ nữ đang chôn chân giữa nước mênh mênh, xe ô tô qua lại nước đánh mạnh như sóng biển. Thỉnh thoảng mình cô ra hiệu để xe cộ không đi vào phía có hố sâu, nước đang chảy xiết. Vì lần đầu thấy hành động này nên mình đã dùng máy chụp lại mấy khoảnh khắc".

Theo anh Quyết, nước lúc này chảy xiết, xoáy xuống miệng hố. Nếu không có người đứng canh thì chắc chắn sẽ có người gặp nạn. "Mình nhớ năm nào có người chết đuối vì lọt phải hố. Khi chứng kiến khoảnh khắc này mình rất bồi hồi vì có người làm điều ý nghĩa. Có thể người phụ nữ này cũng có gia đình, cũng nôn nóng muốn về nhà xem tình hình nhà cửa trong mưa gió ra sao, nhưng cô ấy đã cố gắng hoàn thành nhiệm vụ. Một hành động đáng được tôn trọng", anh Quyết nói thêm.

Theo ione.vnexpress.net
MỚI - NÓNG
Hàng ngàn bạn trẻ TP.HCM tham gia hiến máu tại Chủ nhật Đỏ lần thứ XVI năm 2024
Hàng ngàn bạn trẻ TP.HCM tham gia hiến máu tại Chủ nhật Đỏ lần thứ XVI năm 2024
HHT - Ngày 3/12, tại Trường ĐH Văn Hiến diễn ra Chương trình Chủ nhật Đỏ lần thứ XVI năm 2024. Bên cạnh sự tham gia của lãnh đạo các bộ, ban, ngành, Chủ nhật Đỏ lần XVI năm 2024 còn có sự tham gia của Hoa hậu Việt Nam 2022 Huỳnh Thị Thanh Thủy, Á hậu 1 Hoa hậu Hòa bình Việt Nam 2023 Bùi Khánh Linh, ca sĩ Ngô Lan Hương, Á hậu Hoàng Oanh. Đặc biệt, ngày hội quy tụ gần 3.000 lượt người tham gia hiến máu là cán bộ, giảng viên, sinh viên, người lao động ở các doanh nghiệp khác nhau trên địa bàn thành phố.

Có thể bạn quan tâm

2 tai nạn ô tô và xe máy xảy ra chỉ trong 15 giây, mỗi người một ý về việc ai có lỗi

2 tai nạn ô tô và xe máy xảy ra chỉ trong 15 giây, mỗi người một ý về việc ai có lỗi

HHT - Một vụ tai nạn xảy ra rồi dẫn đến một vụ tai nạn nữa - chỉ trong vòng 15 giây. Đoạn video ghi lại vụ việc này sau khi được đăng lên mạng xã hội thì khiến cư dân mạng tranh cãi lớn về việc ai mới là người có lỗi. Nhưng điều quan trọng nhất có lẽ là lời nhắc rằng sự cẩn thận khi tham gia giao thông là không bao giờ thừa.
Cô gái đang truyền dịch vẫn ra chợ đêm ăn vặt, còn có người bạn cầm chai dịch đi cùng

Cô gái đang truyền dịch vẫn ra chợ đêm ăn vặt, còn có người bạn cầm chai dịch đi cùng

HHT - Một cô gái cầm chai truyền dịch vẫn đang đính vào tay một người bạn, kiên nhẫn đi theo bạn khắp chợ đêm cho bạn thưởng thức các món ăn vặt. Cư dân mạng ngưỡng mộ cả tình yêu của cô gái đang truyền dịch dành cho đồ ăn vặt lẫn tình bạn của cô gái giúp cầm chai truyền dịch kia.