Bức ảnh nữ sinh "mặc kệ đời" giữa sân trường trong mùa thi gây chú ý trên mạng xã hội

Bức ảnh nữ sinh "mặc kệ đời" giữa sân trường trong mùa thi gây chú ý trên mạng xã hội
HHT - Hình ảnh ghi lại khoảnh khắc nữ sinh ngồi trên một chiếc ghế, lạc lõng giữa sân trường không một bóng người khiến dân mạng đoán có lẽ bạn này đang quá mệt mỏi trước ngày thi sắp tới.

Chắc hẳn trong tuổi học trò của chúng ta, ai cũng đã từng trải qua những giai đoạn ôn luyện cực kỳ vất vả cho các kỳ thi, nào là kiểm tra trên lớp, thi học kỳ, thi chuyển cấp,…  Thế nhưng có lẽ mệt mỏi và áp lực nhất đó chính là kỳ thi THPT Quốc gia, kỳ thi có tính chất quyết định đến 12 năm “đèn sách” và cũng quyết định đến cánh cửa của cuộc đời. Thế nên, mọi áp lực từ gia đình, bạn bè, người thân đều đổ dồn vào thí sinh, có những thí sinh vượt qua được giai đoạn khó khăn này, tuy nhiên cũng có những thí sinh không thể vượt qua được đỉnh núi có thể nói là quá tầm với của bản thân. Thậm chí, một số bạn vì không chịu được những áp lực này còn tìm đến cái chết, hay nhẹ hơn là ảnh hưởng đến hệ thần kinh.

Cũng chính những sức ép quá lớn đó mà mới đây, cộng đồng mạng đã chia sẻ một hình ảnh khiến nhiều người không khỏi xúc động về những sĩ tử đang chuẩn bị bước vào “trận đánh lớn” của cuộc đời. Hình ảnh ghi lại khoảnh khắc nữ sinh ngồi trên một chiếc ghế, lạc lõng giữa sân trường không một bóng người.

Bức ảnh nữ sinh "mặc kệ đời" giữa sân trường trong mùa thi gây chú ý trên mạng xã hội ảnh 1
Hình ảnh nữ sinh “mặc kệ đời” ngồi giữa sân trường đang được cộng đồng mạng đặc biệt quan tâm.

Mặc dù chưa rõ nguyên nhân gì khiến cho nữ sinh này lại hành động như vậy, tuy nhiên theo một số người dùng thì thì nội dung của bức ảnh muốn nói đến việc nữ sinh này đã quá mệt mỏi trước kỳ thi sắp tới.

Dù bức ảnh chỉ được ghi lại từ phía sau, thế nhưng người xem có thể hiểu được cảm giác ủ rũ, mệt mỏi của nữ sinh này, một số khác còn nhận định nữ sinh đang nhìn vào khoảng hư không và không định hướng được cuộc đời mình sẽ rẽ theo hướng nào.

Một số người dùng còn để lại bình luận của mình, đa số đều tỏ ra không đồng tình với những áp lực thi cử mà gia đình thường tạo ra cho học sinh trước các kỳ thi.

Bạn M.M viết: “Đơn thuần chỉ là cuộc thi, tức sẽ có kẻ thắng người bại, có cần phải đặt ra những áp lực rồi khiến cho các em mệt mỏi đến như vậy không?”

Hay người dùng P.T cũng chia sẻ: “Mình đã từng trải qua những khoảng thời gian này nên mình cũng hiểu rất rõ tâm lý của các bạn bây giờ, mình nghĩ là các phụ huynh nên xem lại, ngay cả giáo viên đứng lớp cũng nên hạn chế nói đến chuyện tương lai với học sinh mình, làm vậy chẳng khác nào dồn các em vào con đường cùng, con đường phải đậu đại học”.

Những bình luận trên cũng một phần nào nói lên được những suy nghĩ của đại đa số học sinh hiện nay, dẫu biết đậu vào một trường đại học danh tiếng là tốt cho tương lai của các em. Thế nhưng, hãy luôn tôn trọng những nguyện vọng cũng như mơ ước của các em, đừng để mọi chuyện trở nên vượt quá tầm kiểm soát và để lại sau đó là những hậu quả đau lòng.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm