Bức hình họp lớp cấp Ba sau 50 năm không thiếu một ai khiến dân mạng... sửng sốt

Bức hình họp lớp cấp Ba sau 50 năm không thiếu một ai khiến dân mạng... sửng sốt
HHT - Trong bức ảnh, họ không còn là những cô cậu học trò trẻ trung của ngày xưa nữa, thay vào đó là những cụ ông, cụ bà dù đã chạm tuổi thất tuần.

Nhớ lại ngày chia tay cấp Ba, ai nấy đều rưng rưng nước mắt, thề non hẹn biển rằng sau này sẽ họp lớp đông đủ. Thế nhưng, ra trường mỗi người một việc, người đi làm, kẻ bận học, cho nên mỗi kỳ họp lớp chỉ còn vài người đến dự. Đó là câu chuyện không của riêng ai mỗi dịp họp lớp. Thế nhưng, mới đây, trên một diễn đàn mạng dành cho giới trẻ, Facebook tên N.C đã chia sẻ câu chuyện về buổi họp lớp "có một không hai" khi sau 50 năm thành lập trường nhưng lớp học ngày ấy vẫn tụ họp đông đủ. Câu chuyện khiến cộng đồng mạng không khỏi... sửng sốt.

"Họp lớp của bố chồng tao các mày ạ, về đông đủ không thiếu một ai, dù có người tuổi cao sức yếu, ngưỡng mộ dã man. Bố tao đứng hàng 2 tay phải cạnh bác áo đỏ đeo kính đó. Nhìn lại mình, cấp 3 ra trường khóc hưng hức, năm sau họp lớp không có một ai" - nội dung bài chia sẻ của cô gái.

Bức hình họp lớp cấp Ba sau 50 năm không thiếu một ai khiến dân mạng... sửng sốt ảnh 1
Câu chuyện họp lớp được dân tình chia sẻ rầm rộ trên mạng xã hội.

Không còn là những cô cậu học trò trẻ trung của ngày xưa nữa, thay vào đó là những cụ ông, cụ bà dù đã chạm tuổi thất tuần nhưng vẫn luôn nhớ về nhau. Tất cả đều cười tươi khi chụp hình cùng bạn bè như thời còn đi học. 

Bức hình họp lớp cấp Ba sau 50 năm không thiếu một ai khiến dân mạng... sửng sốt ảnh 2
Khi nhìn vào tấm ảnh này, đố ai không ghen tỵ đấy.

Ngay sau khi đăng tải, câu chuyện của N.C không chỉ thu hút số lượt like "khủng" mà còn nhận được sự đồng cảm của cộng đồng mạng. Nhiều người đã không ngần ngại chia sẻ những câu chuyện họp lớp cấp 3 của bố mẹ mình. Một số khác thì lại giải thích cho tình trạng hụt thành viên khi tham gia họp lớp của giới trẻ.

Theo đó, tài khoản Mei Ling cho rằng: "Đến tuổi này, gia thất đã yên bề, công việc ổn định, thì đi họp lớp là hợp lý nhất. Chứ mới ra trường 1-2 năm còn phải vật lộn với cuộc sống, đường ai nấy lo, cho nên không thể đi họp lớp là lẽ đương nhiên".

Facebook Yotsu Ba viết: "Tầm tuổi các cụ mới có thời gian đi được. Thanh niên bây giờ bận bịu công việc nên không ham hố".

Qua tìm hiểu, N.C - chủ nhân của bài viết chia sẻ: "Khi thấy bố đăng tải những tấm hình này, mình thực sự rất ngưỡng mộ. Nghĩ về thế hệ hiện tại thì thấy hơi xấu hổ, bởi vì ai nấy cũng bận nên mỗi lần họp lớp cũng chỉ có vài người. Mình chỉ mong rằng mỗi dịp gặp gỡ, các thành viên trong lớp đều có mặt đầy đủ để cùng nhau ôn lại những kỷ niệm xưa".

Hiện tại, câu chuyện trên đang tiếp tục nhận được sự quan tâm mạnh mẽ từ phía cộng đồng mạng.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hoàng gia Anh tập trung xây dựng hình ảnh: Thông báo tuyển người, cho biết cả mức lương

Hoàng gia Anh tập trung xây dựng hình ảnh: Thông báo tuyển người, cho biết cả mức lương

HHT - Dường như Hoàng gia Anh ngày càng muốn có đội ngũ xây dựng hình ảnh chuyên nghiệp, đặc biệt là trên mạng xã hội. Vài tháng trước, gia đình William - Kate đã tuyển nhân viên truyền thông cấp cao. Giờ đây, sau khi Harry tuyên bố viết hồi ký để xuất bản vào năm sau, thì chính Cung điện Buckingham lại tuyển người. Nhân viên này sẽ làm nhiệm vụ gì, và sẽ nhận được mức lương là bao nhiêu tiền?