Bức thư cậu bé 6 tuổi: "Mẹ nói bố đang đi làm ở thiên đường, chỗ ông già Noel..."

Bức thư cậu bé 6 tuổi: "Mẹ nói bố đang đi làm ở thiên đường, chỗ ông già Noel..."
HHT - “Mẹ nói bố đang đi làm ở thiên đường, ở chỗ ông già Noel. Xin ông cho bố cháu trở về...”, dòng chữ nguệch ngoạc và điều ước ngây thơ của đứa trẻ khiến người ta không khỏi xót xa.

Những đứa trẻ luôn là người chờ đợi đêm Giáng Sinh nhất, bởi chúng tin ông già Noel sẽ xuất hiện và mang đến món quà mà chúng đang mơ ước. Hầu hết, những suy nghĩ ngây thơ ấy đều muốn có búp bê, ô tô đồ chơi, siêu nhân,… Thế nhưng, có những điều ước của trẻ thơ sẽ khiến người lớn phải nhói lòng và bật khóc vì quá xót xa.

Bức thư cậu bé 6 tuổi: "Mẹ nói bố đang đi làm ở thiên đường, chỗ ông già Noel..." ảnh 1
Điều ước của đứa trẻ 6 tuổi gửi đến ông già Noel khiến người ta phải nhói lòng.

Mới đây, bức thư của một cậu bé lớp 1 gửi đến ông già Noel được đăng tải trên một trang mạng xã hội, đã lấy nước mắt của nhiều người. Đứa trẻ đáng thương này khiến bất cứ ai cũng muốn ôm em vào lòng để vỗ về cho giấc mơ mãi chỉ có thể là điều ước ấy. Em ước ông già Noel cho bố nghỉ một ngày để đưa mẹ con mình đi chơi.

Bức thư được bé trai gửi đến ông già Noel như sau:

“Gửi ông già Noel

Cháu là Vũ Hoàng Tuấn Kiệt lớp 1B. Mẹ nói bố đang đi làm ở thiên đường, ở chỗ ông già Noel. Cháu đạt học sinh giỏi, cháu làm lớp trưởng, cháu xin ông cho bố cháu nghỉ làm để đưa cháu đi coi thú. Cả mẹ cháu cũng được nghỉ không phải đi quét rác để đi chơi với cháu. Cháu cảm ơn ông ạ. Cháu tặng ông viên bi 3 màu của cháu”. 

Bức thư cậu bé 6 tuổi: "Mẹ nói bố đang đi làm ở thiên đường, chỗ ông già Noel..." ảnh 2
Bức thư của cậu bé.

Dòng chữ nguệch ngoạc của đứa trẻ mới tập viết và lời nguyện cầu thành tâm cho điều ước được gặp bố, thật sự làm người đọc không kìm được sự xúc động. Qua câu chyện mà cậu bé kể, nhiều người nghĩ rằng bố của cậu bé đã không còn trên đời này nữa, nhưng vì con trai còn quá nhỏ bé để hiểu được sự mất mát này, nên người mẹ đã nói với con bố đang ở chỗ ông già Noel.

Bằng tâm hồn non nớt tin vào những điều kì diệu và cả lời mẹ kể, cậu bé này cứ thế háo hức chờ đợi mỗi mùa Giáng sinh đến để được nói với ông già Noel cho bố nghỉ làm và trở về với mẹ con mình. Nhưng em không biết rằng đó chỉ có thể mãi là điều ước mà thôi. Bức thư nhanh chóng nhận được sự quan tâm mạnh mẽ của cộng đồng mạng với hàng nghìn lượt thích, chia sẻ và bình luận của cộng đồng mạng. 

Bức thư cậu bé 6 tuổi: "Mẹ nói bố đang đi làm ở thiên đường, chỗ ông già Noel..." ảnh 3
Bức thư của cậu bé khiến nhiều người xót xa.

Gia cảnh khó khăn, mẹ phải vất vả mưu sinh, mong được một lần được có bố mẹ cùng đưa đi sở thú, từng câu từ ngây thơ của cậu bé 6 tuổi đã chạm đến trái tim những người đọc bức thư này. Quả thật trong cuộc sống này, có những điều ước là ước mơ giản đơn với người này, nhưng lại là giấc mơ cuộc đời với người khác.

MỚI - NÓNG
Tham gia một mùa hè tình nguyện an toàn, đảm bảo sức khỏe
Tham gia một mùa hè tình nguyện an toàn, đảm bảo sức khỏe
HHT - Chiều 8/6, tại cuộc họp Ban Chỉ đạo Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm 2023, anh Ngô Văn Cương - Bí thư T.Ư Đoàn ghi nhận những con số ấn tượng và kết quả đạt được sau tuần đầu tiên triển khai chiến dịch; đồng thời, đưa ra những lưu ý, nhiệm vụ thực hiện cho các ban chuyên môn, đơn vị trong thời gian tới.

Có thể bạn quan tâm