Bức thư tay khiến bao người bật khóc: Sự quan tâm chính là siêu năng lực chữa lành

HHT - Không giống người lớn, đầu óc trẻ con rất đơn giản. Nhưng chính sự đơn giản đó lại là một dạng siêu năng lực: Siêu năng lực chữa lành.
Cuộc sống là chuỗi câu chuyện với nhiều cảm xúc khác nhau nên gặp chuyện buồn là một điều khó tránh khỏi. Nhưng nỗi buồn phiền đôi khi có thể hóa giải bằng sức mạnh tình thương - sự quan tâm, chăm sóc hay đôi khi đơn giản chỉ là nhờ một lời động viên, an ủi. 
Trong khi người lớn cố gắng phức tạp hóa mọi vấn đề thì trẻ con lại giải quyết nỗi buồn đơn giản hơn nhưng rất hiệu quả. Mới đây, một bức thư viết tay của một em nhỏ đã nhận nhiều phản hồi tích cực của cộng đồng mạng vì câu chuyện đầy cảm xúc đằng sau. 
Bức thư tay khiến bao người bật khóc: Sự quan tâm chính là siêu năng lực chữa lành ảnh 1 Bức thư chứa "siêu năng lực chữa lành" được chia sẻ rộng rãi trên MXH. Nguồn: Group Cháo Hành Miễn Phí
Nguyên văn của câu chuyện:

Chào mọi người, có lẽ nồi cháo đầu tiên của mình trong group sẽ hơi nhiều hành một xíu.
Nồi cháo này cũng lâu rồi, nhưng hôm nay mình mới vô tình tìm lại được!
Đây là bức thư mà em trai 8 tuổi của mình nhận được từ các cậu bạn thân của nó.
Đó là vào mùa Đông năm 2018, mẹ mình qua đời đột ngột sau một thời gian bệnh nặng và đó là một cú sốc lớn cho cả gia đình mình, nhất là tiểu bảo bối của nhà mình. Vì vậy nên em trai mình phải nghỉ học mấy ngày, và một buổi trưa, sau khi đi học trở lại, cu cậu thấp tha thấp thỏm mở ra đóng lại balo nên mình nghĩ ai đó cho kẹo hoặc được điểm tốt. Một lúc sau, cậu đưa ra một chiếc phong bì nho nhỏ, gấp bằng giấy ô-li (chắc giật ra từ vở viết của mấy đứa). Mình dò hỏi mãi, rồi bố, rồi đứa em gái mình hỏi nhưng nó không chịu nói. Lát sau, cậu lại tự tìm mình, thì thầm to nhỏ: "Em chỉ nói cho chị Ngọc biết thôi nhá, chị đừng nói cho bố với chị Mai nha!" (Eo ôi, năn nỉ thì không cho xem, tới lúc lại tự cho người ta xem vậy đó). Mình đồng ý, sau đó cu cậu lôi mình vào phòng, ngồi ở trong góc rồi đưa mình bức thư nhỏ bằng nửa bàn tay, rồi nói: Bạn gửi cho em đó, mà bạn Sang với bạn Vũ ngại, nên nhờ bạn Trâm đưa cho em". Mình mở ra xem thì thấy bức thư này, nước mắt không thể ngừng rơi được, cảm thấy như chính bản thân mình được an ủi, ngay cả bây giờ, hơn một năm trôi qua, khi đọc lại mình vẫn cứ lưng tròng vậy á. Mình dặn em, hãy trân trọng những người bạn này, còn lá thư này, nhất định phải cất thật kĩ. Mình vui lắm, vì em mình ở trường gặp được những người bạn tốt, sống rất tình cảm và mong nó sẽ học được nhiều điều từ các bạn.

Đứa em mình nó cũng sống rất tình cảm, lại hiểu chuyện hơn so với tuổi của nó nên mình thấy chút đau lòng. Mình khó kiểm soát cảm xúc, kiểu mong manh mít ướt từ nhỏ nên bố mẹ hay ông bà mình từ nhỏ đến lớn luôn hạn chế lớn tiếng hay nói nặng lời, bây giờ đến cả đứa trẻ này cũng vậy. Có một đêm, đang nằm ngủ thì em trai mình cứ xoay trái xoay phải, mình hỏi thì nó nói "Em nhớ mẹ". Vì mỗi lần ai đó nhắc đến mẹ, mình sẽ khóc như một đứa trẻ vậy, không kiểm soát được, nghe em trai nói xong, mình cũng ôm nó mà khóc, nên sau này, nó rất ít nhắc đến mấy chuyện này, cũng sẽ không bày tỏ mấy chuyện này mà cứ âm thầm vậy, nó sẽ chọn nói những điều vui vẻ, khi ai đó nhắc về chuyện buồn, nó cứ lảng đi, có khi nó lại không kiểm soát được, lại âm thầm rớt nước mắt, mình hỏi, nó lại bảo bụi bay vào mắt. Nhiều lúc mình lại giận mình ghê gớm, nhưng thật may, bây giờ mình cũng đã học được cách kiềm chế cảm xúc, không dễ dàng rơi nước mắt nữa rồi.

Quay lại với bức thư, mình cảm thấy vô cùng dễ thương, vô cùng biết ơn, cũng vô cùng ngưỡng mộ tình bạn đơn thuần của các bé. Những đứa trẻ đều có siêu năng lực, siêu năng lực chữa lành vết thương, đúng không mọi người?

Chúc những ai có đang buồn, đọc được bài viết này, sẽ có thể thấy ấm lòng hơn, được chữa lành bằng siêu năng lực của những đứa trẻ.❤️

Bức thư tay khiến bao người bật khóc: Sự quan tâm chính là siêu năng lực chữa lành ảnh 2 Bài viết nhận được rất nhiều lượt bình luận đồng cảm và khen hành động của hai em nhỏ được đề cập trong bài viết
Bức thư tay khiến bao người bật khóc: Sự quan tâm chính là siêu năng lực chữa lành ảnh 3 Những lượt bình luận cũng được nhiều lượt "thả tim" và "thương thương"
Vượt qua nỗi buồn là một điều không đơn giản nhưng rồi ai cũng sẽ vượt qua được khi có những người bạn, người thân bên cạnh sẻ chia và an ủi. Một lời động viên hoặc một hành động quan tâm dù nhỏ đều rất giá trị với những ai đang buồn. 
Theo Group Cháo Hành Miễn Phí
MỚI - NÓNG
Chuỗi sự kiện giải trí dành cho sinh viên Đại học Kinh tế Quốc dân sắp quay trở lại
Chuỗi sự kiện giải trí dành cho sinh viên Đại học Kinh tế Quốc dân sắp quay trở lại
HHT - Chuỗi sự kiện giải trí dành riêng cho sinh viên trường Đại học Kinh tế Quốc dân - NEU CONCERT sẽ chính thức quay lại vào ngày 1/4 sắp tới. Chương trình hứa hẹn sẽ mở ra một chiều không gian khác nơi sinh viên có thể tạm gác hết những âu lo và hòa mình vào những khoảnh khắc sống trọn với tuổi trẻ.
Tiền Phong Marathon 2023: Nhiều runner đã có mặt Lai Châu, công tác chuẩn bị sẵn sàng
Tiền Phong Marathon 2023: Nhiều runner đã có mặt Lai Châu, công tác chuẩn bị sẵn sàng
HHT - Chỉ còn 2 ngày nữa, giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) sẽ chính thức diễn ra. Ban tổ chức đang gấp rút chuẩn bị mọi công tác cho lễ khai mạc. Nhiều vận động viên cũng đã có mặt tại Lai Châu để luyện tập, làm quen với đường chạy.

Có thể bạn quan tâm