“Bức tranh bị nguyền rủa” được rao bán giá rẻ trên mạng, ai cũng muốn tìm ra tác giả bí ẩn

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Mới đây, một người ở Mỹ đã đăng bán một bức tranh trên trang đấu giá eBay và thừa nhận rằng đây là “bức tranh bị nguyền rủa”. Anh từng nghe người chủ cũ cảnh báo về bức tranh này nhưng không tin nên cứ mua, và bây giờ lại sợ hãi muốn bán đi. Những câu chuyện về bức tranh khiến nhiều người “rùng mình” và ai cũng muốn tìm ra tác giả của bức tranh đó.

Một người đàn ông ở Mỹ, được ghi tên là Dan Smith (không phải tên thật), đang muốn bán một bức tranh với giá tương đối rẻ là 50 đôla (hơn 1,1 triệu đồng).

Việc một người đăng đồ cũ lên trang đấu giá eBay để bán là rất bình thường, nhưng những gì mà Dan kể về bức tranh lại không bình thường chút nào.

Dan cho biết, anh mua bức tranh này ở một chợ đồ cũ, và khi mua thì người chủ cũ của bức tranh nói: “Tôi cảnh báo anh trước, không có điều gì tốt đẹp đến từ bức tranh này đâu”. Tuy nhiên, khi ấy Dan lại thấy bức tranh dễ thương nên cứ mua.

Nhưng bây giờ anh viết: “Trông hai con búp bê trong tranh đúng là có vẻ đáng yêu thật, nhưng người bán đã nói đúng… Tôi không biết ai đã tạo ra bức tranh này, nhưng nó rất kinh khủng”.

“Bức tranh bị nguyền rủa” được rao bán giá rẻ trên mạng, ai cũng muốn tìm ra tác giả bí ẩn ảnh 1

Bức tranh đang được rao bán. Ảnh: eBay.

Dan khẳng định rằng bức tranh đã “làm hỏng hết cuộc sống của tôi”. Theo Dan, kể từ khi đem tranh về nhà, anh bị mất ngủ và gặp rất nhiều chuyện xui xẻo, chẳng hạn như thú cưng - dù trước đó đang hoàn toàn khỏe mạnh - bỗng qua đời, trong nhà thì rất nhiều côn trùng, bản thân anh thì bị ốm và lúc nào cũng cảm thấy bồn chồn…

“Thứ khác biệt duy nhất trong cuộc sống của tôi trong thời gian gần đây chỉ là bức tranh này. Bây giờ tôi chỉ mong có ai mua bức tranh để tôi thoát khỏi nó thôi” - Dan viết.

Khi có người hỏi tại sao lại muốn “đẩy” sự xui xẻo cho người khác, thì Dan giải thích rằng, bán bức tranh cũng không được mấy tiền, nhưng anh sợ rằng nếu hủy nó đi (đốt nó chẳng hạn) thì giống như là “thả” năng lượng xấu trong đó ra. Mà thế thì không biết anh sẽ còn gặp xui xẻo đến đâu nữa.

“Bức tranh bị nguyền rủa” được rao bán giá rẻ trên mạng, ai cũng muốn tìm ra tác giả bí ẩn ảnh 2

Trên eBay có khá nhiều người bán những thứ kỳ lạ. Ảnh minh họa: Webinterpret.

Bản thân Dan và nhiều cư dân mạng khác cũng bày tỏ mong muốn tìm ra tác giả - chỉ ký tên là MNP 3-67, để hỏi xem có điều bí ẩn gì liên quan đến bức tranh này không. Một số netizen nói rằng, chữ MNP hẳn là viết tắt của Many Nightmares & Phobias (Nhiều cơn ác mộng và nỗi ám ảnh).

Bức tranh thu hút nhiều bình luận của cư dân mạng. Nhiều người sợ hãi, nói rằng bức tranh dù sao cũng không đẹp, nên họ không đời nào chấp nhận rủi ro để mua nó, dù giá rẻ đi chăng nữa. Nhưng cũng nhiều người khác không tin vào “quyền năng” của bức tranh và nói rằng những chuyện xui xẻo thì thỉnh thoảng ai cũng gặp.

“Bức tranh bị nguyền rủa” được rao bán giá rẻ trên mạng, ai cũng muốn tìm ra tác giả bí ẩn ảnh 3

Chữ ký của người vẽ bức tranh. Ảnh: eBay.

Hiện Dan vẫn chưa bán được tranh nhưng chắc chắn rồi sẽ có lúc anh bán được thôi, vì có không ít người thích sưu tập những thứ kỳ lạ và cũng không ít người thích thử thách bản thân nữa.

“Bức tranh bị nguyền rủa” được rao bán giá rẻ trên mạng, ai cũng muốn tìm ra tác giả bí ẩn ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Top 3 hình thức thanh toán nổi bật trong thế giới số, giới trẻ ưa chuộng xu hướng nào?

Top 3 hình thức thanh toán nổi bật trong thế giới số, giới trẻ ưa chuộng xu hướng nào?

HHT - Thanh toán không tiền mặt đang ngày càng trở nên phổ biến, lĩnh vực này đóng vai trò quan trọng việc thúc đẩy tài chính toàn diện của quốc gia. Thanh toán không tiếp xúc, ví điện tử, siêu ứng dụng, ngân hàng di động… là những xu hướng khá phổ biến, được nhiều người ưa chuộng hiện nay, nhất là giới trẻ.