Bức tranh này sẽ tiết lộ bạn có đang mệt mỏi trong tâm lý không?

Bức tranh này sẽ tiết lộ bạn có đang mệt mỏi trong tâm lý không?
HHT - Mỗi người đều gặp rất nhiều áp lực và phiền não, nó ảnh hưởng đến cả sức khỏe thể chất lẫn tâm lý của chúng ta.

Bạn có hiểu rõ trạng thái hiện tại của mình như thế nào không? Tinh thần bạn có đang mỏi mệt cần xoa dịu không? Nhìn vào bức tranh sau để thấu hiểu chính mình nhé.

Ấn tượng đầu tiên của bạn khi nhìn bức tranh này là gì?

Bức tranh này sẽ tiết lộ bạn có đang mệt mỏi trong tâm lý không? ảnh 1

A. Con tuấn mã nhiều màu sắc

B. Những khối băng trên biển

C. Phần nền màu đỏ thẫm

Đáp án:

A: Mức độ mệt mỏi tâm lý của bạn là ★★★★★. Hiện tại, quả thực trong lòng bạn đang chất chứa rất nhiều “rác tâm lý”. Bạn luôn trong tình trạng cảm thấy bản thân gần như không còn sức lực, từng tế bào mỏi mệt và yếu đuối. Tuy nhiên, một điều đáng lo ngại hơn chính là bản thân bạn lại không ý thức được những ảnh hưởng tiêu cực từ chính mình.

Bạn luôn cảm thấy cô độc và hoang mang, đồng thời cũng quên đi ý nghĩa và sức mạnh của sự nỗ lực cần có. Lời khuyên cho bạn là hãy nhớ rằng, kiên trì không đồng nghĩa với việc bạn cứ để cho bản thân mãi trong tình trạng căng thẳng như thế.

Bạn cần tìm kiếm những thứ có thể giúp mình thư giãn hơn, chẳng hạn như chơi thể thao, trò chuyện với bạn bè, đi du lịch hay đơn giản chỉ là dành cho mình những khoảnh khắc yên tĩnh để xoa dịu mệt mỏi.

B: Mức độ mệt mỏi trong tâm lý của bạn là ★☆☆☆☆. Trong lý luận phân tích tâm lý học, người ta cực kỳ nhấn mạnh ở cái gọi là “tiềm thức”. Bạn lựa chọn đáp án với gam màu những khối băng, cũng là gam màu lạnh duy nhất trong bức tranh, điều này cho thấy bạn ý thức được tình trạng hiện tại của mình, rằng bạn cần phải thư giãn.

Bạn bẩm sinh có sự phòng vệ và giải tỏa chính mình khá tốt. Bạn biết làm sao để xoa dịu những lo âu và phiền não trong lòng mình. Bạn rất xem trọng sức khỏe tâm lý, vì hiểu rằng nó sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến hiệu suất làm việc cũng như chất lượng sống.

C: Mức độ mệt mỏi trong tâm lý của bạn là ★★★☆☆. Nếu như phần nền màu đỏ thẫm đặc biệt thu hút bạn, cho thấy bạn dễ bị ảnh hưởng từ người khác hoặc hoàn cảnh xung quanh. Cho dù bản thân bạn không thật sự mệt mỏi nhưng chỉ cần bạn bè hay ai đó biểu hiện rằng họ đang căng thẳng thì bạn cũng bắt đầu cảm thấy khó chịu.

Tuy nhiên về mặt tổng thể, bạn vẫn là một người có tính cách cởi mở, tích cực và luôn hướng về phía trước. Thỉnh thoảng tâm trạng không vui cũng là chuyện rất bình thường, chỉ cần bạn tìm được cách giải tỏa là mọi chuyện lại đâu vào đấy.

Theo BOREDPANDA
MỚI - NÓNG
T.Ư Đoàn phát động cuộc thi viết và trắc nghiệm tìm hiểu lịch sử quan hệ Việt - Lào
T.Ư Đoàn phát động cuộc thi viết và trắc nghiệm tìm hiểu lịch sử quan hệ Việt - Lào
HHT - T.Ư Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và T.Ư Đoàn Thanh niên Nhân dân Cách mạng Lào phối hợp tổ chức lễ phát động cuộc thi "Tìm hiểu lịch sử quan hệ đặc biệt Việt Nam - Lào, Lào - Việt Nam" năm 2022, với chủ đề "Thanh niên Việt - Lào thắm tình hữu nghị".  Thời gian nhận bài dự thi viết đến hết ngày 31/7/2022.

Có thể bạn quan tâm

Ký ức mùa Hè của tôi: Tạm biệt nhé, tớ và các cậu thuở chúng mình áo trắng mộng mơ!

Ký ức mùa Hè của tôi: Tạm biệt nhé, tớ và các cậu thuở chúng mình áo trắng mộng mơ!

HHT - Các cậu của mười hai năm ấy, sẽ khác với các cậu sau này. Ai đó sẽ sung túc đủ đầy, ai đó sẽ ngao du bốn phương, ai đó sẽ thành danh lập nghiệp. Nhưng tớ biết chắc đấy, tất cả cũng không thể đổi lại được buổi chiều tan trường cả bọn dắt tay nhau băng qua những con phố quen thuộc rong chơi...
Chinh phục 1500 từ vựng IELTS qua những câu chuyện ngắn bằng tiếng Anh

Chinh phục 1500 từ vựng IELTS qua những câu chuyện ngắn bằng tiếng Anh

HHT - Cùng với ngữ pháp, việc nắm chắc vốn từ vựng đa dạng giúp bạn giao tiếp và hành văn tốt hơn, tự tin khi thi các kỹ năng Reading, Writing. Bộ sách “Reading for good” cung cấp những câu chuyện ngắn bằng tiếng Anh nguyên bản để người học bổ sung vốn từ vựng IELTS hiệu quả, dễ nhớ lâu và tiết kiệm thời gian ôn tập.
Đọc “Cô Thành Trong Gương” để thấy trái tim mạnh mẽ hơn mình tưởng

Đọc “Cô Thành Trong Gương” để thấy trái tim mạnh mẽ hơn mình tưởng

HHT - Mở ra một cuộc phiêu lưu đầy bất ngờ cho những đứa trẻ bị hắt hủi trong chính thế giới của chúng, “Cô Thành Trong Gương” của Tsujimura Mizuki đã truyền đi những thông điệp thật ấm áp về tình người - thứ tình cảm lớn lao có thể giúp mỗi chúng ta phá bỏ mọi rào cản và kiên cường bước đi trong cuộc sống đầy khắc nghiệt.