Bức tranh tự hủy 1,4 triệu USD thành nguồn cảm hứng cho trang phục Halloween

Bức tranh tự hủy 1,4 triệu USD thành nguồn cảm hứng cho trang phục Halloween
HHT - Jake Eddington đã thiết kế chiếc áo phông bị cắt vụn phần dưới, "cosplay" hoàn hảo bức tranh của Banksy. 

Jake Eddington (hay còn gọi là RedRit, MrRicardo) mới đây gây bão trên Twitter khi "trình làng" chiếc áo phông được lấy cảm hứng từ tác phẩm trứ danh của Banksy. Chàng trai sinh năm 1988 thiết kế trang phục dựa trên The Girl With Balloon - bức tranh tự hủy làm náo loạn buổi đấu giá của Sotheby's hồi đầu tháng 10.

Eddington cho biết, anh chỉ mất đúng 30 phút để tạo nên bộ trang phục "độc nhất vô nhị" này cho người bạn của mình, Will Tucker. "Bạn tôi cần một bộ trang phục Halloween vào phút chót. Tôi nghĩ tôi cần giúp đỡ gì đó", Eddington nói với HuffPost.

Bức tranh tự hủy 1,4 triệu USD thành nguồn cảm hứng cho trang phục Halloween ảnh 1
Chiếc áo phông được lấy cảm hứng từ tác phẩm Girl With Balloon của Banksy. 

Tucker (25 tuổi) ban đầu đã lên kế hoạch để trở thành nhân vật Rage, Flower Thrower của Banksy. "Nhưng tôi đã nảy ra ý tưởng khác, đó là cover theo sự việc bức tranh Girl With Balloon bị cắt vụn. Will Tucker hưởng ứng ngay. Sự cố gây chấn động giới nghệ thuật này vừa xảy ra cách đây không lâu, điều đó có thể khiến anh ấy được chú ý hơn", Eddington chia sẻ. 

Bộ trang phục được thực hiện khá đơn giản, chỉ cần một chiếc áo phông trắng trơn, bút màu đen và đỏ, kéo và tưởng tượng về bức tranh bị cắt vụn. 

Hiện phía Banksy chưa có phản hồi gì về trang phục được lấy cảm hứng từ bức tranh của ông. Thế nhưng trên mạng xã hội, chiếc áo độc đáo này đã "nổi như cồn". "Chiếc áo sáng tạo nhất mà tôi từng thấy đấy, một ý tưởng độc đáo cho Halloween sắp tới", "Làm tốt lắm", "Bất cứ ai cũng cần một bộ trang phục Halloween vào phút chót này".

Bức tranh tự hủy 1,4 triệu USD thành nguồn cảm hứng cho trang phục Halloween ảnh 2
"Trò chơi khăm" của Banksy trở thành niềm cảm hứng cho những ý tưởng sáng tạo. 

Tác phẩm Girl With Balloon của Banksy đã bán được với giá 1,4 triệu đô la tại phiên đấu giá của Sotheby's ở London. Khoảnh khắc tiếng búa kết thúc phiên đấu giá vang lên cũng là lúc một máy hủy tài liệu được cài đặt ẩn trong khung tranh đã cắt vụn bức tranh thành mảnh nhỏ. Đây được coi là cú chơi khăm "chấn động" giới nghệ thuật của nghệ sĩ đường phố ẩn danh người Anh Banksy. Hiện bức họa vẫn được mua với giá ban đầu và được đặt tên mới là Love is in the Bin.

Theo ione.vnexpress.net
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Victoria Beckham bị chê trách khi để con gái Harper mặc bộ váy "quá tuổi" đi dự sự kiện

Victoria Beckham bị chê trách khi để con gái Harper mặc bộ váy "quá tuổi" đi dự sự kiện

HHT - Trong sự kiện thời trang mới đây, bé Harper, 11 tuổi, cô con gái duy nhất nhà Victoria và David Beckham, đã mặc một bộ váy mà hầu hết netizen cho là “không phù hợp với lứa tuổi”. Sự chỉ trích của cư dân mạng hiện đang nhằm vào Victoria, vì đây là sự kiện thời trang mà cô tham gia, và ai cũng biết rằng cô là người chọn trang phục cho con gái mình.